วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 08/04/58

สโมสรนักสู้ 08/04/58

โดย เบี้ยหงาย
8 เม.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:

ได้วอร์มหยุด 3 วันกันไปเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา สัปดาห์นี้กำลังจะเข้าสู่วันหยุดยาวของจริง กับเทศกาล วันสงกรานต์ เมืองไทย ไม่ว่าสถานการณ์ไหน ก็ยังคงเป็นเมืองแห่งความสุข แฮปปี้กันทั่วหน้า

ส่วน ฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก สัปดาห์นี้ไม่มีเตะ ถือโอกาสหลบไปเล่นน้ำ ก่อนเปิดทางให้บอลถ้วยอย่างโตโยต้าลีกคัพ และกลับมาเตะอีกครั้งใน วันเสาร์ที่ 25 เม.ย.โน่นระหว่างนี้ก็ดูบอลนอกกันไปก่อน โปรแกรมยังแน่นเช่น
เดิม

พ.ร.บ.กีฬาฉบับใหม่ มีผลบังคับใช้มาหลายวัน มี 1 สมาคมกีฬา คือ บาสเกตบอล เลือกตั้งนายกสมาคมไปเรียบร้อย โดยไม่ได้มีการประชุมแก้ไขข้อบังคับให้สอดคล้องกับกฎ หมายใหม่ตามที่ กกท. ประกาศออกมาปาวๆ ไม่อยากฟังวาทะ แต่อยากเห็นผลในทางปฏิบัติว่าจะเป็นอย่างไร

พิชัย ชุณหวชิร - นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์


มวยสมัครเล่นนานาชาติ “คิงส์คัพ” ผ่านพ้นไปแล้ว พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมมวยฯ พออกพอใจ บัญชาการจัดครั้งแรก มี 6 ชาติมาร่วม การันตีว่าครั้งต่อไปจะมามากกว่านี้แน่ ส่วนเป้าหมายซีเกมส์เมืองลอดช่อง ตั้งไว้ที่ 6 เหรียญทอง แต่ที่เหนื่อยกว่านั้นแน่คือการแย่งโควตาโอลิมปิก 2016 หวังว่าจะเอาตัวรอด

พูดถึงโอลิมปิกที่กรุงริโอ เด จาเนโร ครั้งนี้ กอล์ฟ เป็นหนึ่งในกีฬาที่ไทยแลนด์ของเรามีลุ้นโควตา โดยคิดตามแรงกิ้งโอลิมปิก ชาย 60 และหญิง 60 ซึ่งวางหลักเกณฑ์ คัดจากอันดับโลกเมื่อสิ้นสุด ณ วันที่ 11 ก.ค. 2559 ภายใต้เงื่อนไข ท็อป 15 ของโลก ได้ชาติละไม่เกิน 4 คน และถัดจากอันดับ 15 ไปเป็นชาติเดียวกันได้ไม่เกิน 2 คน

ธงชัย ใจดี - พรอนงค์ เพชรล้


โดยถ้าคิดเฉพาะตอนนี้ มีนักกอล์ฟไทยติดอยู่ในกลุ่ม 60 คน ทั้งชายและหญิง ประเภทละ 2 คน คือ ชาย ธงชัย ใจดี กับ กิรเดช อภิบาลรัตน์ ส่วนฝ่ายหญิง พรอนงค์ เพชรล้ำ กับ เอรียา จุฑานุกาล แต่ก็ยังเปิดกว้างอยู่สำหรับ โมรียา จุฑานุกาล ที่ยังมีเวลาขับเคี่ยวกันต่อไป

สำหรับ “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี ที่หยุดพักการแข่งขันไปร่วมเดือน ตอนนี้สดชื่นพร้อมลงแข่งศึกใหญ่ เมเจอร์รายการแรกของปี เดอะมาสเตอร์ส ที่สนามออกัสตา เนชั่นแนล กอล์ฟคลับ สหรัฐอเมริกา 9-12 เม.ย.นี้ เป้าแรกผ่านการตัดตัวก่อน จากนั้นค่อยมาลุ้นอันดับกัน ส่งใจไปเชียร์กันได้

บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) จัดโครงการลู่ปั่นจักรยานท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ นัดแถลงรายละเอียดวันนี้ (8 เม.ย.) เวลา 10.00 น. ที่ห้องบอลรูม 2 โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล

เป็นศึกหนักของ “เจ้าขาว” ถิรชัย กระทิงแดงยิม รองแชมป์สมาคมมวยโลกอันดับ 5 ที่จะขึ้นป้องกันแชมป์พาบารุ่นเวลเตอร์เวทกับ ไกเซอร์ มาบิวซา จากแอฟริกาใต้ ที่สนามกีฬาสมโภช 700 ปี จ.เชียงใหม่ 9 เม.ย.นี้ ใครจะอยู่ใครจะไป “แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ โปรโมเตอร์ใหญ่ เชิญแฟนมวย เปิดช่อง 3 พิสูจน์กันได้ 13.55 น. เป็นต้นไป

9 เม.ย. เช่นกัน บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ร่วมกับ ช่อง 3 จัดแถลงข่าว “ช่อง 3 คว้าสิทธิ์การถ่ายทอดสดมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก” The 2015 MotoGP World Championship ที่อาคารมาลีนนท์ ตึก M2 ชั้น 8 เวลา 13.30 น.

9 เม.ย.อีกงาน เวลา 10.30 น. ที่เคแบงก์ คาเฟ เธียเตอร์ ชั้น 7 อาคารสยามสแควร์วัน สยามสแควร์ ธนาคารกสิกรไทย แถลงข่าว “บัตรเดบิตสโมสรฟุตบอลธนาคารกสิกรไทย” โดยความร่วมมือของธนาคาร กับสโมสรฟุตบอลไทยกว่า 50 ทีม

“เบี้ยหงาย”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้