วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับไม้งานกาชาด ทําเฟอร์นิเจอร์เถื่อน รวบแก๊งเก็บค่าจอด (ชมคลิป)

จับไม้งานกาชาด ทําเฟอร์นิเจอร์เถื่อน รวบแก๊งเก็บค่าจอด (ชมคลิป)

  • Share:

นครบาลกวาดล้างมิจฉาชีพแฝงตัวหากินงานกาชาด รายแรกบุกจับร้านเฟอร์นิเจอร์ขนสินค้าทำจากไม้สักและไม้แดงแอบมาขายบริเวณฟุตปาทด้านนอกงานกาชาดได้ 2 ร้าน ยึดของกลางกว่า 100 ชิ้น ส่ง บก.ปทส.ดำเนินคดี อีกรายรวบแก๊งรีดไถเงินข่มขู่เก็บเงินค่าจอดรถประชาชนผู้ต้องหา 5 ราย รับสารภาพรายได้งามตกคืนละ 1-2 พันบาท โดยชุดสืบสวนขยายผลเตรียมจับหัวหน้า

ผบช.น.จับร้านเฟอร์นิเจอร์ไม้แฝงตัวมาขายแถวงานกาชาด เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 เม.ย. พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. พล.ต.ต.พงษ์พันธุ์ วรรณภักตร์ ผบก.น.1 พ.ต.อ.ศุภกิจ ต่อบุญ ผกก.สน.ดุสิต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) นำกำลังเข้าตรวจค้นร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ หลังได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีการขายเฟอร์นิเจอร์ไม้ผิดกฎหมายอยู่ด้านนอกงานกาชาด บริเวณใกล้กับประตูทางเข้า-ออกงานกาชาด ฝั่งแยกสวนมิสกวัน ถนนพิษณุโลก แขวงและเขตดุสิต กทม.

จากการตรวจค้นพบร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ 2 ร้าน อยู่ใกล้ๆกัน กางเต็นท์นำเฟอร์นิเจอร์ทำด้วยไม้แบบต่างๆ มาวางขายบนฟุตปาท เช่น โต๊ะ เก้าอี้ ชั้นวางของ ตู้โชว์ เสาไม้มีกิ่งใช้แขวนเสื้อผ้า เป็นต้น ร้านแรกชื่อ “ไม้สักทอง” เป็นเฟอร์นิเจอร์ทำจากไม้สัก มีนายจวน ดำเก อายุ 62 ปี เป็นผู้ดูแล และอีกร้านชื่อ “เปิ้ล เรือนไทย” เป็นเฟอร์นิเจอร์ทำจากไม้แดง มี น.ส.นงนุช เรืองตาบ อายุ 22 ปี เป็นผู้ดูแล จากการตรวจสอบทั้ง 2 ร้าน พบว่าไม่มีใบอนุญาตจำหน่ายบริเวณสถานที่ดังกล่าว เบื้องต้นดำเนินคดีตามความผิด พ.ร.บ.ป่าไม้ ปี 2484 ภายในเขตควบคุม ห้ามมิให้ผู้ใดค้า หรือมีไว้ครอบครอง เพื่อการค้าซึ่งสิ่งประดิษฐ์ เครื่องใช้ หรือบรรดาสิ่งอื่นใดที่ทำจากไม้หวงห้ามเกินกว่าปริมาณที่กำหนด พร้อมควบคุมตัวผู้ดูแล และยึดเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดประมาณ 100 ชิ้น นำส่งที่บก.ปทส. ดำเนินคดี


อีกคดีชุดสืบสวน สน.ดุสิต จับกุมนางรัชนา หรือนา เรืองจิต อายุ 38 ปี นายสมพงษ์ หรือบอส เวียงสุข อายุ 30 ปี นายโต้ง (นามสมมติ) อายุ 16 ปี พร้อมของกลางเงินสด 1,262 บาท สมุด 2 เล่ม และปากกา 2 ด้าม ได้บริเวณแยกสวนมิสกวัน ฝั่งกระทรวงศึกษาธิการ และบริเวณถนนราชดำเนินนอก แขวงและเขตดุสิต กทม. และจับกุมนายสิริชัย หรือกล้า ศรีอ่วมโพธิ์ อายุ 22 ปี และนายสรายุทธ หรือเบิร์ด กิจขยัน อายุ 23 ปี พร้อมของกลางเงินสด 1,623 บาท สมุด 2 เล่ม และปากกา 2 ด้าม ที่หน้าวัดเบญจมบพิตร ถนนนครปฐม แขวงและเขตดุสิต กทม.

พล.ต.ท.ศรีวราห์กล่าวว่า มีประชาชนที่ มาเที่ยวงานกาชาดร้องเรียนว่า มีผู้เรียกเก็บเงินค่าจอดรถบริเวณรอบๆงาน คันละ 60-120 บาท และรถ จยย. คันละ 20-40 บาท ถ้าไม่ให้ก็ข่มขู่ว่าจะไม่รับรองความปลอดภัยของรถยนต์ จึงสั่งการให้นำกำลังไปตรวจสอบและจับกุม จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้เงินค่าจอดรถตกวันละ 1,000-2,000 บาท โดยรับส่วนแบ่งคนละ 400-500 บาท เงินที่เหลือมีนายเต้ ไม่ทราบชื่อ นามสกุลจริง จะมาเอาหลังงานกาชาดเลิก จากนั้นนำไปให้ นายสมบัติ พูนขวัญ อายุ 60 ปี ชุดจับกุมแจ้งข้อหาร่วมกันกรรโชกทรัพย์ นำตัวส่ง สน.ดุสิต ดำเนินคดีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้