วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลัก10เดือน รวบสาวใช้วัย15 แอบพาหนีไปอ.ตาคลี แท็กซี่ฮีโร่แจ้งตร.จับ

สาวใช้พี่เลี้ยงเด็ก จอมแสบอุ้มลูกชายนายจ้างหนีขึ้นรถแท็กซี่ไปส่ง จ.นครสวรรค์ ระหว่างทางอ้างเป็นแม่เด็กอยากกลับบ้านมีท่าทางลุกลี้ลุกลนเด็กตื่นตกใจ โชเฟอร์แท็กซี่ฮีโร่สงสัยเป็นแก๊งลักพาตัวเด็ก รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบล็อกตัวทันควัน สารภาพทะเลาะกับแฟนหนุ่มอยากมีลูกตัดสินใจอุ้มเด็กไปเลี้ยง

สาวใช้พี่เลี้ยงเด็กลักพาลูกนายจ้างหนี เปิดเผยเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 เม.ย. พ.ต.ท.สายชล โพธิ์ขอม สว.สส.สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรีพร้อมกำลังจับกุม น.ส.มานี (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุคดีลักพาตัว ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 10 เดือน หายออกไปจากบ้านที่ จ.นนทบุรี รวบตัวในพื้นที่ ต.นิคมเขาบ่อแก้ว อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ นำมาสอบสวนที่ สภ.บางใหญ่

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 เม.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่รับแจ้งจาก น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 30 ปี แม่ของ ด.ช.เอว่า น.ส.มานีเป็นลูกจ้างมาสมัครเป็นพี่เลี้ยงเด็กพักอยู่ที่บ้านใน จ.นนทบุรี ขณะเกิดเหตุลูกชายหลับอยู่กับยาย น.ส.มานีอุ้มลูกชายออกจากบ้านหายไป ติดต่อไม่ได้ รีบมาแจ้งตำรวจให้ออกติดตามหาตัว ต่อมาเวลา 20.00 น. เจ้าหน้าที่ สวพ.91 โทรศัพท์ต่อมาหา น.ส.บีว่านายโสวัฒน์ ด้วงคำจันทร์ อายุ 49 ปี คนขับรถแท็กซี่ สีชมพูขาว ทะเบียน ทส 2012 กรุงเทพมหานครแจ้งว่ารับหญิงสาววัยรุ่นพร้อมเด็กชายวัย 10 เดือน ที่ริมถนนรัตนาธิเบศร์ ใกล้กับสี่แยกบางพลู อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เหมารถให้ไปส่งที่ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ มีพฤติกรรมน่าสงสัย รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

ต่อมาฝ่ายสืบสวน สภ.บางใหญ่ รีบเดินทางไปที่ จ.นครสวรรค์ ตามที่แจ้งเบาะแสจนพบนายสมศักดิ์ มังคะมี อายุ 37 ปีพ่อของ น.ส.มานีนั่งอยู่หน้าบ้าน ส่วน น.ส.มานีและ ด.ช.เอ นอนอยู่ในบ้าน จึงคุมตัวมาสอบสวน สารภาพว่าทะเลาะกับแฟนหนุ่ม ตัดสินใจเดินทางมาสมัครงานเป็นแม่บ้านและเลี้ยงเด็ก ขณะเจ้าของบ้านออกไปทำงาน ด.ช.เอนอนอยู่กับยาย เป็นคนรักเด็กแต่ไม่อยากตั้งท้องจึงตัดสินใจอุ้มเด็กกลับไปเลี้ยงที่ จ.นครสวรรค์

ขณะที่นายโสวัฒน์ ด้วงคำจันทร์ อายุ 49 ปี โชเฟอร์แท็กซี่ฮีโร่ เปิดเผยว่า เย็นวันที่ 5 เม.ย. รับ น.ส.มานีอุ้มเด็กมาจากริมถนนรัตนาธิเบศร์ให้ไปส่งสายใต้ใหม่ ต่อมาผู้โดยสารเปลี่ยนใจให้ไปส่งที่ จ.นครสวรรค์ ระหว่างทาง น.ส.มานีบอกว่าจะพาลูกกลับบ้านไปหาพ่อ มีท่าทางลุกลี้ลุกลน เมื่อไปถึงจุดหมายเห็นผู้ชายออกมาอุ้มเด็กได้ยินเสียงร้องไห้ดังลั่นดูแล้วน่าสงสัยจะเป็นแก๊งลักพาตัวเด็กรีบแจ้งไปที่ศูนย์ สวพ.91 ให้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบเหตุดังกล่าว ด้าน น.ส.บีแม่เด็กเผยอยากให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับพ่อแม่ที่จ้างคนมาดูแลลูก ควรตรวจสอบประวัติอย่างละเอียดไม่อยากให้เหตุการณ์นี้เกิดกับใครอีก ส่วนตำรวจดำเนินคดีกับ น.ส.มานีในข้อหาพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไปจากบิดามารดานำตัวส่งพนักงานสอบสวนต่อไป

สาวใช้พี่เลี้ยงเด็ก จอมแสบอุ้มลูกชายนายจ้างหนีขึ้นรถแท็กซี่ไปส่ง จ.นครสวรรค์ ระหว่างทางอ้างเป็นแม่เด็กอยากกลับบ้านมีท่าทางลุกลี้ลุกลนเด็กตื่นตกใจ โชเฟอร์แท็กซี่ฮีโร่สงสัยเป็นแก๊งลักพาตัวเด็ก รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบล็อกตัว 7 เม.ย. 2558 07:18 7 เม.ย. 2558 08:17 ไทยรัฐ