วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เปแอสเช'ลุ้นหนัก 'ม็อตตา-ลุยซ์'เจ็บส่อชวดชน บาร์ซา

ติอาโก ม็อตตา และ ดาวิด ลุยซ์ สองดาวเตะของ "เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์กแมง มีสิทธิ์อดลงสนามพบกับ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ในเกม ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก สัปดาห์หน้าหลังมีอาการบาดเจ็บจากเกมลีกสุดสัปดาห์…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 6 เม.ย. "เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์กแมง สโมสรดังประจำลีกเอิง ฝรั่งเศส มีสิทธิ์อดใช้งาน ติอาโก ม็อตตา และ ดาวิด ลุยซ์ สองดาวเตะคนสำคัญในเกม ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดแรก กับ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ในว้นที่ 15 เมษายนนี้ หลังจากทั้งคู่มีอาการบาดเจ็บจากเกมลีกนัดล่าสุด

ในเกมที่ เปแอสเช บุกไปเอาชนะ โอลิมปิก มาร์กเซย 3-2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ลุยซ์ ปราการหลังหัวฟูได้ถูกเปลี่ยนตัวตั้งแต่ครึ่งชั่วโมงแรกเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่ต้นขาข้างซ้าย ในขณะที่ ม็อตตา ห้องเครื่องคนสำคัญมาได้รับบาดเจ็บในทำนองเดียวกันช่วงท้ายเกม

ล่าสุด โลร็องต์ บล็องก์ ก็ได้อัพเดตการบาดเจ็บของลูกทีม โดยกล่าวว่า "พวกเขามีอาการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อ ซึ่งอาการยังไม่ดีขึ้นเลย อาการลักษณะแบบนี้สามารถอธิบายได้หลายอย่าง ผมคิดว่าการจัดโปรแกรมแข่งเกมนี้ไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ มันคงจะดีถ้าเกมนี้แข่งกันก่อนเบรกทีมชาติ"

"เราได้นักเตะกลับมาทุกคนเมื่อวันศุกร์ ก็คงไม่ต่างจากโค้ชของมาร์กเซย เพราะฉะนั้นแล้ว ทุกคนจึงไม่แปลกใจเลยเรื่องอาการบาดเจ็บ คุณต้องคิดถึงนักเตะที่เกี่ยวข้องก่อนเรื่องอื่นอยู่แล้ว".

ติอาโก ม็อตตา และ ดาวิด ลุยซ์ สองดาวเตะของ "เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์กแมง มีสิทธิ์อดลงสนามพบกับ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ในเกม ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก สัปดาห์หน้าหลังมีอาการบาดเจ็บจากเกมลีกสุดสัปดาห์… 7 เม.ย. 2558 04:49 7 เม.ย. 2558 05:29 ไทยรัฐ