ไลฟ์สไตล์
100 year

ลีกไก่งวงงดแข่ง 1 วีค หลังรถบัส เฟเนร์ฯ ถูกยิง

ไทยรัฐออนไลน์7 เม.ย. 2558 05:00 น.
SHARE

สหพันธ์ฟุตบอลตุรกี สั่งพักการแข่งขันทั้งบอลถ้วยและบอลลีกเป็นเวลา 1 สัปดาห์ หลังเกิดเหตุการณ์รถบัสของสโมสรเฟเนร์บาห์เช ถูกลอบยิ งระหว่างกลับจากการแข่งขันกับทีมไรเซสปอร์ ในศึกตุรกี ซูเปอร์ลีก เมื่อวันที่ 4 เม.ย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 6 เม.ย. สหพันธ์ฟุตบอลตุรกี (ทีเอฟเอฟ) ประกาศพักการแข่งขันฟุตบอลภายในประเทศทั้งเกมลีกและบอลถ้วย เป็นเวลา 1 สัปดาห์ หลังเกิดเหตุการณ์ลอบยิงรถบัสของสโมสรเฟเนร์บาห์เช

ข่าวแนะนำ

เหตุการณ์ระทึกขวัญดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) ในขณะที่รถบัสของสโมสรเฟเนร์บาห์เช กำลังพานักเตะเดินทางกลับนครอิสตันบลู หลังจากที่บุกไปเอาชนะ ไรเซสปอร์ 5-1 ในศึกตุรกี ซูเปอร์ลีก ซึ่งในระหว่างที่รถกำลังวิ่งขึ้นเขาบริเวณใกล้เมืองแทรบซอน ได้มีคนร้ายใช้อาวุธปืนที่คาดว่าเป็นลูกซองยิงเข้าใส่รถบัส ส่งผลให้คนขับได้รับบาดเจ็บต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ขณะที่นักเตะและสตาฟฟ์ของทีมปลอดภัย

หลังจากที่เกิดเหตุ เฟเนร์บาห์เช ก็ได้ออกมาเรียกร้องให้ลีกหยุดแข่งขันจนกว่าจะจับตัวผู้ก่อเหตุได้ ซึ่งล่าสุดทาง ยิลดิริม เดมิโรเรน ประธานของทีเอฟเอฟ ก็ได้ประกาศว่า "เราเชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการโจมตีของกลุ่มผู้ก่อการร้าย พวกเขาไม่ได้เล็งเป้าไปที่ เฟเนร์บาห์เช เพียงทีมเดียว แต่เป็นกับวงการกีฬาของตุรกี เราตัดสินใจจะเลื่อนเกมลีกและบอลถ้วยทุกนัดไป 1 สัปดาห์".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สหพันธ์ฟุตบอลตุรกีทีเอฟเอฟเฟเนร์บาห์เชตุรกี ซูเปอร์ลีกข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 22:46 น.