ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ปู่ชัย' เชียร์ 'อนุทิน' นายกฯ ในอนาคต ภูมิใจไทย ยัน รอ รธน.ใหม่ได้

  ไทยรัฐออนไลน์7 เม.ย. 2558 04:30 น.
  SHARE

  “ปู่ชัย” เชียร์ “อนุทิน” นายกฯ อนาคต ด้านหัวหน้าภูมิใจไทย ยัน รอกติกาตาม รธน.ฉบับใหม่ก่อน พร้อมลงเลือกตั้ง ยัน พรรคให้ความร่วมมือ รบ.ประกาศใช้ ม.44 เชื่อนายกฯ คืนอำนาจให้ ปชช.

   นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ระบุถึงทิศทางของพรรคเมื่อก้าวสู่ปีที่ 7 ว่า ขณะนี้ต้องรอให้มีกติกาตามรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ก่อน ซึ่งพรรคพร้อมให้ความร่วมมือกับคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. จะไม่เคลื่อนไหวทางการเมือง เพราะพรรครอได้ โดยสมาชิกพรรคทุกคนก็ลงพื้นที่พบประชาชนอยู่แล้ว โดยวันนี้เป็นวันสถาปนาของพรรค ไม่ได้มาชุมนุมทางการเมือง แต่เป็นการทำบุญบ้าน อีกทั้งเมื่อวันที่ 5 เมษายน เป็นวันเกิดของ นายชัย ชิดชอบ อดีตประธานรัฐสภา จึงใช้วันนี้มาอวยพรวันเกิดของนายชัยด้วย

  ส่วนการประกาศใช้มาตรา 44 นั้น พรรคก็พร้อมให้ความร่วมมือกับรัฐบาลเพื่อนำความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจกลับคืนสู่ประเทศโดยเร็ว และมั่นใจว่า นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้า คสช.จะใช้อำนาจอย่างเป็นธรรม เพราะยังไม่ได้ใช้อำนาจตามมาตรา 44 ใดๆ หลังประกาศใช้คำสั่งนี้ออกมา และยืนยันพรรคภูมิใจไทย ไม่มีใครเดือดร้อนกับการประกาศใช้มาตรา 44 อีกทั้งนายกรัฐมนตรี ก็ประกาศจะให้มีการเลือกตั้งอยู่แล้ว แต่เมื่อระฆังดังเมื่อไร ในฐานะพรรคการเมือง ก็พร้อมลงสนามเลือกตั้ง และทุกคนก็ทราบแล้วว่า ประเทศไทยยังไม่ถึงทางตัน และกฎกติกาออกมา ก็มั่นใจว่าผู้นำรัฐบาลจะพร้อมคืนอำนาจให้กับประชาชน ส่วนร่างรัฐธรรมนูญที่กำลังยกร่างฯ นั้น ยังไม่ทราบรายละเอียดที่ชัดเจนว่า กติกาจะออกมาอย่างไร จึงไม่ขอให้ความเห็น

  ขณะที่ นายชัย ชิดชอบ สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ หรือ สปช. ในฐานะอดีตประธานรัฐสภา กล่าวขอบคุณสมาชิกพรรค ที่มาร่วมอวยพรวันเกิดตนครบ 87 ปี พร้อมระบุว่า ในอนาคต นายอนุทิน อาจได้เป็นนายกรัฐมนตรี คนแรกของพรรค แต่ขณะนี้ต้องให้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ก่อน แม้หากไม่มีการเลือกตั้งก็สามารถอยู่ต่อไปได้เรื่อยๆ พร้อมระบุว่า ปรองดองไม่มีแน่ เพราะเกิดมาก็ร้องอุแว้แล้ว ทำให้ไม่ปรองดอง ส่วนเรื่องปรองดองไม่ต้องคิดถึง แต่คนไทยในชาติต้องมีความสามัคคีจึงจะทำให้บ้านเมืองสามารถไปได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 18:43 น.