วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปรับลง!!

ปรับลง!!

โดย อินเด็กซ์ 51
7 เม.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:

บล.ฟินันเซีย ไซรัสมองตลาดสัปดาห์นี้ คาดว่าหุ้นไทยมีโอกาสปรับตัวลง หลังสัปดาห์ก่อนตลาดฟื้นตัวรีบาวน์ได้ แต่การปรับตัวลงยังอยู่ในกรอบจำกัด หากไม่มีปัจจัยลบหนักๆเข้ามากระทบบรรยากาศการลงทุน แต่ตลาดที่ยังคงไม่มีปัจจัยบวกใหม่ๆที่ชัดเจน ทำให้กรอบการปรับตัวขึ้นก็จำกัดเช่นกัน

สำหรับประเด็นการเจรจาระหว่างอิหร่านกับสหรัฐฯ และยุโรป ที่สามารถบรรลุข้อตกลงเรื่องนิวเคลียร์ได้ และสหประชาชาติ (ยูเอ็น) อาจยกเลิกการคว่ำบาตรอิหร่าน ซึ่งอาจทำให้อิหร่านสามารถกลับมาส่งออกน้ำมันได้ ทำให้มีอุปทานน้ำมันหรือ Supply ออกมาสู่ตลาดมากขึ้น ซึ่งอาจเป็นปัจจัยกดดันต่อราคาน้ำมันให้ลดลงนั้น ประเมินว่าไม่น่าส่งผลกระทบต่อการลงทุนมากนัก เนื่องจากราคาน้ำมันปัจจุบันค่อนข้างที่จะแกว่งทรงตัว หลังปรับตัวลงแรงในช่วงที่ผ่านมา

แนะกลยุทธ์การลงทุนสำหรับนักเก็งกำไร แนะขายทำกำไรบางส่วนในหุ้นที่ดีดตัวขึ้น เพื่อรอซื้อกลับอีกครั้งในช่วงที่ตลาดอ่อนตัว

ส่วนนักลงทุนระยะกลาง แนะให้ถือหุ้นต่อ ด้านเทคนิคประเมินแนวรับไว้ที่ 1,530-1,520 จุด ส่วนแนวต้านอยู่ที่ 1,540-1,550 จุด

ส่วนการยกเลิกกฎอัยการศึก เป็นปัจจัยบวกเชิงจิตวิทยาเล็กน้อยต่อบรรยากาศการลงทุน แม้จะยกเลิกกฎอัยการศึก แต่อำนาจการปกครองยังอยู่ภายใต้รัฐบาลทหาร อีกทั้งยังมีมาตรา 44 ที่หลายฝ่ายมองว่าอาจจะเข้มงวดกว่ากฎอัยการศึก ดังนั้น จึงไม่ใช่ปัจจัยหนุนสำคัญที่จะทำให้เห็นแรงซื้อหรือเงินทุนต่างชาติไหลกลับเข้ามาลงทุน

ปิดท้าย แนะนำหุ้นน้องใหม่ไอพีโอ บมจ.ไทยโคโคนัท ได้ประกาศแต่งตั้งบริษัททริปเปิล เอ พลัส แอดไวเซอรี่ จำกัด เป็นที่ปรึกษา
ทางการเงิน (FA) ในการเตรียมความพร้อมเข้าเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ โดยจะมีพิธีลงนามแต่งตั้งในวันที่ 9 เม.ย.นี้

โดย “ชัญญา ธนศักดิภัทร” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ไทยโคโคนัท เผยว่า บริษัทวางแผนระดมทุนและนำบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์ โดยเงินที่ได้จะนำไปเสริมสร้างศักยภาพและความแข็งแกร่งในการดำเนินธุรกิจ และยังเป็นการเปิดโอกาสการลงทุนให้นักลงทุนไทย ได้มีส่วนร่วมลงทุนในอุตสาหกรรมอาหารแปรรูประดับชั้นนำของไทย!!

อินเด็กซ์ 51

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้