ข่าว
100 year

รอบโลก 07/04/58

ไทยรัฐฉบับพิมพ์7 เม.ย. 2558 05:01 น.
SHARE

จมน้ำตายยกครัว 7 ศพ

ปักกิ่ง  –  ทางการเมืองชานตู มณฑลกวางตุ้งทางภาคใต้ของจีน แถลงเมื่อ 5 เม.ย.ว่า สมาชิกครอบครัวเดียวกัน 7 คนจมน้ำเสียชีวิต หลังพยายามลงไปช่วยเด็กสาววัย 17 ปี ซึ่งพลัดตกลงไปในอ่างเก็บน้ำในช่วงวันหยุด แต่ทุกคนว่ายน้ำไม่แข็ง ผู้เสียชีวิตรวมทั้งเด็กสาวคนดังกล่าว บิดามารดาของเด็กสาว และเด็กอีก 2 คน เหตุร้ายเกิดขึ้นขณะเด็กสาวลงไปชำระล้างร่างกาย หลังไปทำความสะอาดสุสานในเทศกาลเช็งเม้งหรือไหว้บรรพบุรุษผู้ล่วงลับ.

ยืนโทษประหาร

ธากา  –  เมื่อ 6 เม.ย. ศาลสูงสุดของ บังกลาเทศปฏิเสธการยื่นฎีกาของนายโมฮัมหมัด คามารุซมาน ผู้นำอาวุโสอันดับ 3 ของพรรคฝ่ายค้าน “จามาอัต-อี-อิสลามี” ซึ่งถูกตัดสินประหารชีวิตในข้อหาก่ออาชญากรรมสงคราม ในช่วงที่บังกลาเทศต่อสู้เพื่อแยกเอกราชจากปากีสถานในปี 2514 ทำให้เหลือโอกาสเดียวที่เขาจะรอดชีวิตคือได้รับการลดหย่อนโทษจากประธานาธิบดี อนึ่ง เมื่อเดือน ธ.ค.2556 นายอับดุล คูเอเดอร์ โมลลา ผู้นำพรรคจามาอัตฯ ก็ถูกประหารชีวิตในข้อหาเดียวกัน ไม่กี่ ชม.หลังศาลสูงสุดปฏิเสธการยื่นฎีกา.

คุณยายทวดนักว่ายน้ำ

โตเกียว  –  นางมิเอโกะ นากาโอกะ คุณยายทวดวัย 100 ปี ทำสถิติเป็นผู้ที่มีอายุ 100 ปีขึ้นไปที่สามารถว่ายน้ำแบบฟรีสไตล์ระยะทาง 1,500 เมตรสำเร็จเป็นรายแรกของโลก ระหว่างการแข่งขันว่ายน้ำของผู้ที่มีอายุ 100-104 ปี ในสระว่ายน้ำเมืองเอฮิเมะ ทางภาคตะวันตกญี่ปุ่น เมื่อ 4 เม.ย. โดยเธอเป็นผู้แข่งขันเพียงรายเดียว ทำเวลาแค่ 1 ชม. 16 นาที นางนากาโอกะซึ่งเริ่มว่ายน้ำเมื่ออายุ 80 ปี เผยว่าตั้งใจจะว่ายน้ำจนถึงอายุ 105 ปี คาดว่าสถิตินี้จะถูกบันทึกในกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด ต่อไป.

ผู้นำโสมคิดกู้เรือมรณะ

โซล  –  นางปาร์ค กึน ฮเย ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ให้สัญญาเมื่อ 6 เม.ย.ว่าจะพิจารณากู้ซากเรือเฟอร์รี่โดยสาร “เซวอล” ที่ประสบอุบัติเหตุล่มเมื่อ 16 เม.ย.ปีที่แล้ว ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 300 คน หลังญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิตและยังสูญหายชุมนุมประท้วง เรียกร้องให้กู้ซากเรือและตั้งคณะกรรมการอิสระสอบสวนคดีนี้ เรือเซวอลบรรทุกผู้โดยสารและลูกเรือ 476 คน รวมทั้งเด็กนักเรียน 325 คน ขณะล่มที่นอกชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ และมีนักเรียนรอดชีวิตแค่ 75 คน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รอบโลกจมน้ำตายยกครัวจีนโมฮัมหมัด คามารุซมานโทษประหารมิเอโกะ นากาโอกะคุณยายทวดนักว่ายน้ำอายุ 100 ปีญี่ปุ่นปาร์ค กึน ฮเยเกาหลีใต้เรือเซวอลกู้ซากเรือ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้