ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สายการบินเติร์กงานเข้า! ปล่อย'ตูราน'เข้าห้องคนขับ

  ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2558 23:48 น.
  SHARE

  ลูกเรือของสายการบิน เตอร์กิช แอร์ไลน์ส เตรียมถูกลงโทษ หลังปล่อยให้ อาร์ดา ตูราน ปีกทัพ "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด เข้าไปนั่งในห้องคนขับ หลังเกมที่ ตุรกี อุ่นเครื่องเอาชนะ ลักเซมเบิร์ก 2-1...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 6 เม.ย. ลูกเรือของสายการบิน เตอร์กิช แอร์ไลน์ส ถูกเรียกสอบสวนหลังปล่อยให้ อาร์ดา ตูราน ปีกกัปตันทีมชาติตุรกี เข้าไปนั่งในห้องคนขับเพื่อใช้ระบบขยายเสียงบนเครื่องแสดงความยินดีกับเพื่อนร่วมทีม

  ตามรายงานระบุว่าในเที่ยวบินจากลักเซมเบิร์ก ของ เตอร์กิช แอร์ไลน์ส ดาวเตะวัย 28 ปีได้รับอนุญาตจากลูกเรือให้เข้าไปในห้องของนักบินและได้ใช้ระบบขยายเสียงบนเครื่องแสดงความยินดีกับเพื่อนร่วมทีมหลังจากที่ ตุรกี บุกเอาชนะ ลักเซมเบิร์ก 2-1 ในเกมอุ่นเครื่องทีมชาติ เมื่อวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา พร้อมทั้งยังมีการถ่ายรูปตัวเองขณะนั่งอยู่ในห้องคนขับเอาไว้ด้วย

  แต่หลังจากที่สื่อเติร์กได้นำเสนอข่าวดังกล่าวออกไปทางเจ้าหน้าของกรมการบินพลเรือนประเทศตุรกี (เอสเอชจีเอ็ม) ก็ได้ออกมาชี้ว่าการกระทำดังกล่าวนับเป็นการฝ่าฝืนกฎด้านความปลอดภัยทางการบินขั้นร้ายแรงและลูกเรือของเที่ยวบินดังกล่าวจะต้องถูกสอบสวน

  โดยทางทวิตเตอร์ของ "เอสเอชจีเอ็ม" ได้เน้นย้ำในระหว่างเที่ยวบินมีเพียงลูกเรือเท่านั้นที่จะได้รับอนุญาตให้เข้าไปในส่วนพื้นที่ของคนขับและไม่มีการยกเว้นให้กับคนนอก ไม่ว่าคนๆ นั้นจะเป็นดาวเตะของ "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด

  นอกจากนั้นแล้ว ทาง "เอสเอชจีเอ็ม" ยังได้ตำหนิการตัดสินใจของลูกเรือที่ละเลยมาตรฐานด้านความปลอดภัยในห้องคนขับและชี้อาจจะมีการลงโทษปรับเงินลูกเรือของเที่ยวบินดังกล่าวในจำนวนขั้นต่ำ 260 ปอนด์ (ราว 12,431 บาท).

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 04:13 น.