วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โดนตัดไฟ เครื่องปั๊มไม่ทำงาน หนุ่มก้มตักน้ำ กลายเป็นศพก้นโอ่ง

หนุ่มอำนาจเจริญตายแปลก ญาติไปพบเป็นศพอยู่ก้นโอ่งขนาดใหญ่ หลังเสียชีวิตมาเกือบ 2 วัน พ่อบอกปกติลูกชายจะสูบน้ำมาใส่โอ่งไว้ใช้ แต่ที่ผ่านมาถูกตัดไฟทำให้น้ำเหลือน้อย คาดมุดลงไปตักน้ำแล้วหัวทิ่ม ช่วยตัวเองไม่ได้จมน้ำตาย...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 6 เม.ย.58 ร.ต.ท.สุรศักดิ์ สุโพธิ์ พนักงานสอบสวน สภ.เสนางคนิคม จ.อำนาจเจริญ รับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิตในโอ่งน้ำ ที่บ้านเลขที่ 21 ม.3 ต.เสนางคนิคม จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.เสนางคนิคม

ที่เกิดเหตุ พบโอ่งซีเมนต์ขนาดใหญ่ใช้บรรจุน้ำประมาณ 2,000 ลิตร ตั้งอยู่ข้างหลังบ้านด้านทิศเหนือ ข้างในโอ่งพบศพ นายประมูล พรมดี อายุ 32 ปี อยู่บ้านเกิดเหตุ สภาพสวมเพียงแค่กางเกงขาสั้นสีดำ นอนคว่ำอยู่ก้นโอ่ง ศพมีแมลงวันตอม เริ่มส่งกลิ่นเหม็น คาดตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 40 ชั่วโมง โดยที่ญาติเพิ่งมาพบ จึงพากันมาทุบโอ่งจนแตก

จากการสอบสวน นางกฤษณา ไพดี อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69 ม. 3 บอกว่า ปกตินายประมูลซึ่งเป็นหลานชาย ทุกวันจะต้องไปเอาข้าวจากบ้านตนมากินที่บ้าน แต่ 2 วันมาแล้วที่ไม่เห็นนายประมูลไปที่บ้าน เห็นผิดสังเกตจึงได้เดินมาดู แต่เรียกแล้วไม่มีเสียงตอบรับ และเห็นว่าที่โอ่งขนาดใหญ่หลังบ้าน ปากโอ่งมีแมลงวันตอมและมีกลิ่นโชย ออกมา จึงได้เรียกเพื่อนบ้านมาช่วยกันดู จนพบนายประมูลกลายเป็นศพอยู่ก้นโอ่ง

ขณะที่ นายสมาน พรมดี อายุ 58 ปี พ่อของนายประมูล ผู้ตาย กล่าวว่า ลูกชายมีอาชีพรับเดินสายไฟภายในบ้าน ไม่มีครอบครัว อาศัยอยู่เพียงลำพัง สาเหตุที่เสียชีวิต อาจจะมาจากปกตินายประมูลจะใช้เครื่องสูบน้ำไฟฟ้า สูบน้ำจากบ่อขึ้นไปพักที่โอ่ง แต่ช่วงที่ผ่านมานายประมูลไม่อยู่บ้าน เจ้าหน้าที่ไฟฟ้ามาเก็บเงินค่าไฟไม่ได้ จึงถูกตัดไฟ ทำให้น้ำในโอ่งมีน้อย ต้องก้มมุดหัวลงไปตัก

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า เนื่องจากช่วงนี้อากาศร้อน ผู้ตายจึงมาตักน้ำอาบ แต่น้ำมีน้อยเหลือขอดก้น ทำให้ต้องก้มหัวลงไปตักจนหัวทิ่มลงก้นโอ่ง อาจได้รับบาดเจ็บหรือหมดสติ ช่วยตัวเองไม่ได้ จนจมน้ำตายในที่สุด.

หนุ่มอำนาจเจริญตายแปลก ญาติไปพบเป็นศพอยู่ก้นโอ่งขนาดใหญ่ หลังเสียชีวิตมาเกือบ 2 วัน พ่อบอกปกติลูกชายจะสูบน้ำมาใส่โอ่งไว้ใช้ แต่ที่ผ่านมาถูกตัดไฟทำให้น้ำเหลือน้อย คาดมุดลงไปตักน้ำแล้วหัวทิ่ม ช่วยตัวเองไม่ได้จมน้ำตาย... 6 เม.ย. 2558 18:31 6 เม.ย. 2558 19:30 ไทยรัฐ