ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สาวกแวร์เอเบิลจงดู! การ์มินเสิร์ฟ 3 ทีเด็ด เอาใจคนรักสุขภาพ

  ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2558 17:30 น.
  SHARE

  การ์มิน เตรียมเผยโฉมผลิตภัณฑ์ใหม่ เอาใจลูกค้าไลฟ์สไตล์ฟิตเนสและเอาต์ดอร์ จัดมาครบทั้งสายรัดข้อมือ สมาร์ทวอตช์ และนาฬิกาสำหรับออกกำลังกาย…

  นายไกรรพ เหลืองอุทัย ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อีเอสอาร์ไอ (ประเทศไทย) จำกัด ในกลุ่มบริษัทซีดีจี ผู้ให้บริการระบบภูมิสารสนเทศ (GIS) แบบครบวงจรและผู้แทนจำหน่ายจีพีเอสแบรนด์การ์มิน กล่าวว่า ปีที่ผ่านมาถือเป็นปีที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงสำหรับการ์มินทั่วโลกและในประเทศไทย ซึ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เป็นกลไกหลักของความสำเร็จคือกลุ่มไลฟ์สไตล์ ฟิตเนสและเอาต์ดอร์ เป็นผลจากความนิยมในการใช้แก็ดเจ็ตเพื่อสุขภาพ โดยยอดขายรวมของผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้เติบโตถึง 23% หรือคิดเป็นสัดส่วน 57% ของรายได้รวม ซึ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ประสบความสำเร็จสูงสุด คือ กลุ่มฟิตเนส ที่เติบโตถึงกว่า 70% ในไตรมาสสุดท้ายของปี 2557 เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันในปี 2556

  นายไกรรพ กล่าวอีกว่า สำหรับประเทศไทย เทรนด์แก็ดเจ็ตเพื่อสุขภาพและกีฬาได้รับความนิยมมากขึ้น เป็นผลจากคนไทยหันมาใส่ใจในสุขภาพและเล่นกีฬามากขึ้น เห็นได้จากจำนวนผู้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬากลางแจ้ง อาทิ วิ่งมาราธอน ขี่จักรยาน หรือไตรกีฬา มีจำนวนเพิ่มขึ้นทุกปี ทั้งยังมีความหลากหลายของกิจกรรมในรูปแบบต่างๆ มากขึ้น และเมื่อเข้าร่วมกิจกรรมเหล่านี้ผู้บริโภคส่วนใหญ่มักอยากจะพัฒนาศักยภาพของตนจึงมองหาผู้ช่วยในการฝึกฝนอย่างเช่น แก็ดเจ็ตและแวร์เอเบิล ดีไวซ์ (Wearable Device) นอกจากนี้ ผู้บริโภคอีกกลุ่มหนึ่งที่ไม่ได้เล่นกีฬาจริงจังแต่ต้องการดูแลสุขภาพตนเองโดยการติดตามกิจกรรมการเคลื่อนไหวในแต่ละวัน ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มฟิตเนส แบนด์ (Fitness Band) จึงได้รับความนิยมมากขึ้นด้วย

  วีโว่ฟิต 2 (vivofit 2) สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ
  วีโว่ฟิต 2 (vivofit 2) สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ


  "ในปีนี้ผลิตภัณฑ์กลุ่มไลฟ์สไตล์ฟิตเนสและเอาต์ดอร์ ยังคงมาแรงไม่แพ้ปีที่ผ่านมาอย่างแน่นอน และการ์มินมั่นใจว่าผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้จะเป็นกลไกหลักในการขับเคลื่อนการเติบโตของแบรนด์ เนื่องจากการ์มินเป็นแบรนด์เดียวที่มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกหลากหลายทุกเซกเมนต์ รวมทั้งสิ้น 15 รุ่น ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์สำหรับกลุ่มเริ่มต้นจนถึงระดับมืออาชีพ"

  สำหรับในปีนี้การ์มินต่อยอดความสำเร็จของปีที่ผ่านมาด้วยการเปิดตัว ผลิตภัณฑ์ไฮไลต์ 3 รุ่น ได้แก่ วีโว่ฟิต 2 (vivofit 2) สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพสำหรับติดตามกิจกรรมการเคลื่อนไหวของร่างกายในแต่ละวัน เจเนอเรชั่นที่ 2 ต่อจากวีโว่ฟิตที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามทั่วโลก ซึ่งรุ่นนี้พัฒนาให้มีไฟแบล็กไลต์ เพื่อดูข้อมูลในที่มืดและเพิ่มเสียงเตือน เมื่อไม่ได้เคลื่อนไหวนานเกิน 1 ชั่วโมง แต่คงคุณสมบัติเด่น คือ แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 1 ปี โดยไม่ต้องชาร์จและกันน้ำ

  นอกจากนี้ ก็ยังมีวีโว่แอ็กทีฟ (Vivo Active) สมาร์ทวอตช์รุ่นแรกจากการ์มิน ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นสำหรับกีฬาหลากหลายประเภททั้งการวิ่ง จักรยาน ว่ายน้ำ และกอล์ฟ รวมถึงฟังก์ชั่นติดตามการเคลื่อนไหวในแต่ละวัน สามารถแจ้งเตือนสายเข้า ข้อความและอีเมลได้เมื่อเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ตัวเครื่องกันน้ำและแบตเตอรี่ใช้งานในโหมดนาฬิกาได้ 3 สัปดาห์โดยไม่ต้องชาร์จ

  ฟินิกซ์ 3 (fenix 3) นาฬิกาสำหรับออกกำลังกายกลางแจ้ง
  ฟินิกซ์ 3 (fenix 3) นาฬิกาสำหรับออกกำลังกายกลางแจ้ง


  รวมถึง ฟินิกซ์ 3 (fenix 3) นาฬิกาสำหรับออกกำลังกายกลางแจ้งรุ่นล่าสุด ซึ่งครั้งนี้มาในดีไซน์ทันสมัย สวยงาม สวมใส่ได้ในชีวิตประจำวัน พร้อมด้วยคุณสมบัติการฝึกฝนด้านฟิตเนสที่ทันสมัย ประกอบกับเทคโนโลยีการนำทางด้วยดาวเทียมที่แม่นยำ ทำให้ฟินิกซ์เป็นนาฬิการุ่นยอดฮิตตลอดกาลของการ์มิน เพราะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของนักกีฬาที่ต้องการฝึกฝนเพื่อสถิติที่ดีขึ้น และในปัจจุบันผู้บริโภคในกลุ่มนี้ก็มีจำนวนมากขึ้น เห็นได้จากการจัดกิจกรรมทั้งวิ่งมาราธอน และไตรกีฬาที่ไม่ได้จำกัดอยู่แค่นักกีฬามืออาชีพ แต่มีการแข่งขันหลากหลายรูปแบบและหลากหลายระยะทางให้เลือกมากขึ้น เพื่อให้นักกีฬามือสมัครเล่นและผู้สนใจสามารถเข้าร่วมแข่งขันได้หลากหลายรายการมากขึ้น

  นายไกรรพ กล่าวด้วยว่า กลยุทธ์ในปีนี้จะเน้นเจาะกลุ่มผู้บริโภคที่มีแอ็กทีฟไลฟ์สไตล์ โดยผลิตภัณฑ์ของการ์มินมีความครบครันทั้งฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในทุกกลุ่ม รวมถึงเรื่องดีไซน์ ที่ออกแบบให้ใช้งานในชีวิตประจำวัน ดูดี มีสไตล์และทันสมัย เป็นการเน้นย้ำจุดแข็งของแบรนด์ที่มีความเชี่ยวชาญทั้งทางด้านแก็ดเจ็ตในกลุ่มกีฬา และต่อยอดความเชี่ยวชาญมาสู่ผลิตภัณฑ์แก็ดเจ็ตเพื่อสุขภาพที่สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ การ์มินยังเน้นการให้บริการหลังการขายต่อเนื่องแบบมืออาชีพโดยมีการจัดฝึกอบรมและสอนวิธีการใช้ผลิตภัณฑ์ให้แก่ลูกค้าที่ซื้อสินค้า เพื่อให้สามารถใช้ผลิตภัณฑ์การ์มินได้เต็มศักยภาพยิ่งขึ้น ทั้งยังมีแผนในการสนับสนุนการจัดแข่งขันกีฬา โดยเฉพาะงานวิ่งและงานไตรกีฬาอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมการรับรู้แบรนด์ในกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจนยิ่งขึ้น เนื่องจากทุกวันนี้มีนักวิ่งและนักกีฬาหน้าใหม่เข้าร่วมแข่งขันมากขึ้นทุกปี ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายที่น่าสนใจและมีแนวโน้มการเติบโตในระยะยาว พร้อมกันนี้ยังมีการขยายช่องทางการจัดจำหน่ายตลอดจนเพิ่มจำนวนดีลเลอร์เพิ่มขึ้นกว่าเดิมถึงสองเท่า โดยการ์มินตั้งเป้าว่าในสิ้นปีนี้จะมียอดขายในกลุ่มไลฟ์สไตล์ ฟิตเนสและเอาต์ดอร์เติบโตขึ้นไม่ต่ำกว่า 100 %.

  วีโว่แอ็กทีฟ (Vivo Active) สมาร์ทวอตช์รุ่นแรกจากการ์มิน
  วีโว่แอ็กทีฟ (Vivo Active) สมาร์ทวอตช์รุ่นแรกจากการ์มิน
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 00:21 น.