ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สมาคมแบดฯ ถอน 'เอ-อาท' ลุยสิงคโปร์ ส่ง 10 ดาวรุ่งชุบตัวที่ญี่ปุ่น

  ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2558 17:05 น.
  SHARE

  สมาคมแบดฯ ส่ง 10 เยาวชนนักตบลูกขนไก่สาวไทย ไปฝึกซ้อมที่เมืองชิบะ ประเทศญี่ปุ่น 7-17 เม.ย. นี้ พร้อมยืนยัน "เอ"มณีพงศ์ จงจิตร ที่บาดเจ็บหัวไหล่ขวา ต้องถอนตัวจากการลงแข่งชายคู่กับ "อาท" บดินทร์ อิสสระ ในศึก "สิงคโปร์ โอเพ่น ซุปเปอร์ซีรีส์"....


  วันที่ 6 เม.ย. ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ นายทัศนะ พฤกษาไพศาลศิลป์ กรรมการสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ไปส่ง 10 เยาวชนนักตบลูกขนไก่ไทย ประกอบด้วย ชนัญชิดา จูเจริญ, ฤทัยชนก ไล้สวน, อรณิชา จงสถาพรพันธุ์, นันทน์กาญจน์ เอี่ยมสะอาด, อลิษา ทรัพย์นิธิ, ทิพวาทีย์ ใจอารีย์, ณัฐชา ฉัตรภัทริน, ฟารีดา ลุก, พิชามญธุ์ พัชรพิสุทธิ์สิน และเมษนี ลุก โดยมี นางสาวฐิติพร พฤกษาไพศาลศิลป์ กับ นางมลฑิลา กิจจานนท์ เป็นผู้ควบคุมทีม ออกเดินทางด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG676 ไปฝึกซ้อมวันที่ 7-17 เม.ย. ที่เมืองชิบะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งสมาคมฯ จะดูแลเรื่องค่าเดินทาง ส่วนบริษัทโยเน็กซ์ประเทศญี่ปุ่น จะดูแลค่าใช้จ่ายในช่วงที่นักตบลูกขนไก่สาวไทยอยู่ญี่ปุ่นทั้งหมด

  คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า "เยาวชนไทยชุดนี้จะได้ไปเรียนรู้เทคนิคการฝึกซ้อมใหม่ๆ และปฏิบัติจริงอย่างเข้มข้น เพื่อให้กลับมาพัฒนาตัวเองต่อไป โดยในอนาคตจะมีนักกีฬาเยาวชนไปฝึกซ้อมเช่นนี้อีก ตามช่วงอายุที่เขากำหนดอีก ภายใต้การดูแลของผู้ฝึกสอนระดับทีมชาติญี่ปุ่นด้วย จึงน่าจะเป็นประโยชน์ต่อนักแบดมินตันไทยอย่างมาก โดยเฉพาะการเตรียมพร้อมทำศึก "เยาวชนชิงแชมป์โลก 2015" วันที่ 4-15 พ.ย.นี้ ที่กรุงลิมา ประเทศเปรู"

  นอกจากนี้ คุณหญิงปัทมา ยังกล่าวถึงการฝึกซ้อมของนักแบดมินตันทีมชาติไทยที่เก็บตัวฝึกซ้อมที่สมาคมฯ ย่านสวนลุมพินี ด้วยว่า "ในส่วนของ "เอ" มณีพงศ์ จงจิตร ที่บาดเจ็บหัวไหล่ขวา แม้อาการจะดีขึ้น แต่ยังไม่สามารถฝึกซ้อมได้อย่างเต็มที่ ผู้ฝึกสอนจึงเห็นว่าให้ถอนตัวจากการลงแข่งชายคู่กับ "อาท" บดินทร์ อิสสระ ในศึก "สิงคโปร์ โอเพ่น ซุปเปอร์ซีรีส์" ชิงเงินรางวัล 300,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 9,600,000 บาท ระหว่างวันที่ 7-12 เม.ย. นี้ ที่สิงคโปร์ โดยช่วงนี้จะให้แพทย์วินิจฉัยอาการบาดเจ็บอีกครั้งว่าจะกลับมาลงซ้อมเต็มที่เมื่อใด ส่วน บดินทร์ จะให้จับคู่กับ "ต้นน้ำ" นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร ไปแข่งขัน "สกายซิตี้ นิว ซีแลนด์ โอเพ่น กรังด์ปรีซ์ โกลด์" ชิงเงินรางวัลรวม 120,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 3,840,000 บาท วันที่ 28 เม.ย.-3 พ.ค. ที่นิวซีแลนด์ แทนไปก่อน" 

  ด้าน บดินทร์ กล่าวว่า "ขณะนี้สภาพร่างกายฟิตมากๆ เพราะที่ผ่านมาฝึกซ้อมเทคนิค และเร่งฟิตต่อเนื่องอย่างหนัก จนน้ำหนักลงไป 4 กก. และมีความกระหายที่จะลงสนามแล้ว การได้ไปแข่งขันที่นิวซีแลนด์ ก็เป็นโอกาสดีที่จะได้ลงแข่งขันรายการแรก และหวังว่าจะทำผลงานให้ดีที่สุด ส่วนการคู่กับต้นน้ำก็น่าจะทำได้ดี เพราะก็ได้ซ้อมร่วมกันตลอด"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูลเอ-อาทมณีพงศ์ จงจิตรบดินทร์ อิสสระข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์สิงคโปร์ โอเพ่น ซุปเปอร์ซีรีส์แบดมินตัน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 18:44 น.