ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รบ. ผุดรายการวิทยุ-โทรทัศน์ 2 ภาษา ตีปี๊บโชว์ผลงาน

  ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2558 16:05 น.
  SHARE

  ทีมโฆษกรบ. เตรียมเปิดรายการวิทยุ-โทรทัศน์ ภาคภาษาไทยและอังกฤษ ตีปี๊บโชว์ผลงานรัฐบาลประยุทธ์ ปี 58 พร้อมแจกจม.ข่าวให้ประชาชนรับรู้ ทุกๆ 15 วัน...

  เมื่อวันที่ 6 เม.ย. ร.อ.ยงยุทธ มัยลาภ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลได้เข้ามาบริหารราชการแผ่นดินครบ 6 เดือน เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยรัฐบาลได้ดำเนินการต่อเนื่องจาก คสช. และมีผลงานมากมายทั้งการคืนความสงบเรียบร้อยสู่บ้านเมือง การจัดระเบียบสังคม การช่วยเหลือเกษตรกร การแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ และวางรากฐานเพื่อการปฏิรูปประเทศ เป็นต้น ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้เน้นให้ทุกหน่วยงานเร่งประชาสัมพันธ์ผลงานให้ประชาชนทราบอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด รูปแบบรายการคืนความสุขให้คนในชาติได้ถูกปรับเปลี่ยนให้รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี และหัวหน้าส่วนราชการ ได้ร่วมชี้แจงเพิ่มเติมจากนายกรัฐมนตรี
   
  นอกจากนี้ ยังได้ผลิตรายการวิทยุและโทรทัศน์เพื่อเน้นย้ำให้สังคมทราบถึงงานที่รัฐบาลได้ดำเนินการ ประกอบด้วย ภาคภาษาไทย 1. รายการวิทยุ “ไทยคู่ฟ้า” ความยาว 1 นาที ออกอากาศทุกวันจันทร์–อาทิตย์ ในช่วงข่าวภาคเช้า 07.00 น. ทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย FM 92.5 MHz และวิทยุกระจายเสียงในเครือข่ายทุกสถานี 2. รายการวิทยุ “ประโยชน์สุขเพื่อประชาชน” ความยาว 5 นาที ออกอากาศทุกวันจันทร์ – ศุกร์ ในรายการบันทึกสถานการณ์ เวลา 08.10 น. ทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย FM 92.5 MHz และวิทยุกระจายเสียงในเครือข่าย

  3.รายการโทรทัศน์ “ประโยชน์สุขเพื่อประชาชน” ความยาว 3 นาที ออกอากาศทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ หลังข่าวพระราชสำนัก ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT) และ 4.รายการโทรทัศน์ “เปิดใจไทยคู่ฟ้า” ความยาว 25 นาที ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี เวลา 21.30-22.00 น. ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT) ส่วนภาคภาษาอังกฤษ ได้แก่ รายการวิทยุ “The Spokesman’s Report” ความยาว 5 นาที ออกอากาศทุกวันจันทร์ – อาทิตย์ ในช่วงข่าวภาคค่ำ 19.00 น. และออกอากาศซ้ำในข่าวภาคเช้า 07.00 น. วันรุ่งขึ้น ทาง FM 88.0 MHz รวมทั้งเครือข่ายวิทยุภาษาอังกฤษอื่นๆ 
   
  ขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรียังมีนโยบายให้ผลิตจดหมายข่าวเพื่อประชาชน เพื่อรวบรวมงานสำคัญที่รัฐบาลได้ดำเนินการทั้งในส่วนกลางและภูมิภาค ออกเผยแพร่แก่ประชาชนทุกๆ 15 วัน โดยจะเริ่มแจกในวันที่นายกรัฐมนตรีแถลงผลงานรัฐบาลรอบ 6 เดือน 17 เมษายน 2558 นี้
   
  สำหรับการแถลงผลงานของรัฐบาลรอบ 6 เดือน รัฐบาลจะเปลี่ยนรูปแบบให้แต่ละกระทรวงได้ชี้แจงข้อมูลให้ประชาชนทราบเพิ่มมากขึ้น โดยจะเริ่มตั้งแต่นายกรัฐมนตรีเกริ่นกล่าวถึงการแถลงผลงานในรายการคืนความสุขให้คนในชาติ วันศุกร์ที่ 10 เมษายน 2558 หลังจากนั้นจะเป็นการแถลงผลงานของรัฐบาลในภาพรวมโดยนายกรัฐมนตรี ณ ทำเนียบรัฐบาล ในวันศุกร์ที่ 17 เมษายน 2558

  ส่วนสัปดาห์ถัดไปแต่ละกระทรวงจะชี้แจงผลงานต่อเนื่องกันไปทั้งสัปดาห์จบครบทุกกระทรวง ตั้งแต่วันที่ 20-24 เมษายน 2558 และนายกรัฐมนตรีจะกล่าวถึงทิศทางที่รัฐบาลจะดำเนินการต่อไปผ่านทางรายการคืนความสุขฯ คืนวันศุกร์ที่ 24 เมษายน 2558 พร้อมกับการออกอากาศเน้นย้ำผลงานที่ผ่านมาและแผนงานที่จะดำเนินการต่อไป โดยรองนายกรัฐมนตรีทุกท่านในรายการ “อนาคตเมืองไทย” ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT) เวลา 21.00-21.30 น. ตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน – 1 พฤษภาคม 2558

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เปิดรายการวิทยุโทรทัศน์ผลงานรัฐบาลรัฐบาลประยุทธ์คสช.รายการวิทยุประยุทธ์ จันทร์โอชายงยุทธ มัยลาภโฆษกรัฐบาลไทยคู่ฟ้าคืนความสุขอนาคตเมืองไทยข่าวการเมืองข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 04:58 น.