วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น่าสงสาร! ช่วยแมวติดช่องผนังสถานีรถไฟใต้ดินอียิปต์ นาน 5 ปี (ชมคลิป)

น่าสงสาร! ช่วยแมวติดช่องผนังสถานีรถไฟใต้ดินอียิปต์ นาน 5 ปี (ชมคลิป)

  • Share:

พลัง ‘โซเชียล มีเดีย’ในอียิปต์ ช่วยแมวเคราะห์ร้าย ออกจากช่องผนังสถานีรถไฟใต้ดินในกรุงไคโร หลังทนทุกข์ ติดมานานถึง 5 ปี เผยมีชีวิตรอดมาได้ เพราะมี ‘ลุงใจดี’ คอยเอาอาหารและน้ำมาให้กินทุกวัน

เมื่อวันที่ 6 เม.ย. เดอะ มิร์เรอร์ ออนไลน์ รายงานชะตากรรมของ ‘เจ้าบิโซ่’ แมวเคราะห์ร้ายตัวหนึ่งในประเทศอียิปต์ ซึ่งต้องติดอยู่ในช่องฝาผนัง ที่สถานีรถไฟใต้ดินในกรุงไคโร มานานถึง 5 ปี หรือตั้งแต่ปี 2553ว่าในที่สุด เจ้าบิโซ่ ได้รับการช่วยเหลือให้ออกมาจากช่องผนังได้แล้ว ด้วยพลังของ ‘โซเชียล มีเดีย’ การร่วมแรงร่วมใจของบรรดาคนรักสัตว์ในอียิปต์ผ่านเฟซบุ๊ก ช่วยเหลือสัตว์จรจัด

ข่าวแจ้งว่า ปฏิบัติการช่วยเจ้าบิโซ่ ต้องใช้เวลานานกว่า 5 ชั่วโมง กระทั่ง มีคนงานคนหนึ่งสามารถจับตัวมันออกมาจากช่องผนังได้ในที่สุด ทว่ากลับต้องเกิดเรื่องเศร้าตามมาอีก เพราะหลังออกมาจากช่องผนังได้แล้ว เจ้าบิโซ่ ได้ตื่นตกใจวิ่งหลบหนีด้วยความรวดเร็ว จนไม่มีใครจับมันได้ทัน ขณะที่นายเอ็บโด ‘ลุงใจดี’ ผู้ซึ่งเคยให้อาหารและน้ำเลี้ยงมันมานานนับ 5 ปี ก็ยังคงตามหาเจ้าบิโซ่ด้วยความเป็นห่วง 

ทั้งนี้ เจ้าบิโซ่ ได้คลานเข้าไปในช่องผนังนี้ ตั้งแต่มันยังเป็นลูกแมวตัวนัอย และไม่ยอมออกมาด้วยความหวาดกลัว แต่สาเหตุที่ทำให้มันสามารถรอดชีวิตมาได้ เนื่องจาก ‘ลุงเอ็บโด’ได้ นำอาหารและน้ำมาให้เจ้าบิโซ่ กินในช่องกำแพงทุกวัน กระทั่งมันตัวโตขึ้นเรื่อยๆ จนออกมาไม่ได้ถาวร หรือขนาด แม้แต่ในช่วงเกิดการชุมนุมประท้วงครั้งใหญ่ ในกรุงไคโร ขับไล่อดีตประธานาธิบดีฮอสนี มูบารักเมื่อปี 2554 ‘ลุงเอ็บโด’ก็ยังเป็นห่วงเจ้าบิโซ่ ยอมเสี่ยงชีวิตเอาอาหารมาให้มันกินไม่เคยขาด

ก่อนหน้านี้ ความพยายามที่จะช่วย เจ้าบิโซ่ออกมาจากช่องผนังกำแพงต้องล้มเหลว เพราะแมวตัวนี้เกิดความหวาดกลัวและผลุบเข้าไปลึกมากขึ้น ขณะที่ ผู้คนที่อยากจะช่วยมันให้ออกมา ก็ไม่สามารถทุบผนังได้ เพราะถือเป็นการกระทำที่ผิดกฏหมาย ทำลายทรัพย์สินสาธารณะให้เกิดความเสียหาย

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพ จาก เดอะ มิร์เรอร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้