วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวระยองยันจะสู้คดี หลังขายโน้ตบุ๊กแล้วถูกจับลิขสิทธิ์เพลง (ชมคลิป)

สาวระยองยันจะสู้คดี หลังขายโน้ตบุ๊กแล้วถูกจับลิขสิทธิ์เพลง (ชมคลิป)

  • Share:

กรณีมีการแชร์คลิปวิดีโอในโลกออนไลน์ หญิงสาวคนหนึ่งประกาศขายโน้ตบุ๊กแล้วถูกตำรวจจับเพราะละเมิดลิขสิทธิ์เพลงที่อยู่ในโน้ตบุ๊ก ล่าสุดผู้สื่อข่าวไทยรัฐทีวีพร้อม นายภีมเดช อมรสุคนธ์ ทนายความสิทธิมนุษยชน เดินทางไปที่หมู่บ้านบุญถาวร ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง พบกับ นางศิตา บุพลับ เจ้าของคลิปวิดีโอดังกล่าว โดยนางศิตาได้เล่าว่า ตนเองได้ประกาศขายโน้ตบุ๊ก ซึ่งเป็นของสามี แล้วมีผู้มาทำทีติดต่อขอซื้อ ก่อนถูกจับข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์เพลง ซึ่งตนเองโหลดมาฟัง แต่พร้อมสู้คดีถึงที่สุด นอกจากนี้ ตอนนี้ยังมีโทรศัพท์โทรข่มขู่ว่า คลิปที่ลงแชร์ในอินเตอร์เน็ตทำให้คนขายซีดีเถื่อนเดือดร้อน

ด้านนายภีมเดช อมรสุคนธ์ ทนายสิทธิมนุษยชน เผยถึงกรณีที่เกิดขึ้นว่า ผู้เสียหายถูกกลั่นแกล้ง เพราะการโหลดเพลงมาฟังเอง ไม่เข้าข่ายละเมิดลิขสิทธิ์ และการจะจับผู้ต้องหาต้องมีเจ้าทุกข์แจ้งความให้ดำเนินคดีเสียก่อน และพร้อมให้การช่วยเหลือสามีภรรยาคู่นี้

ขณะที่ พันตำรวจเอก เชาว์ศิริ บุญศิริโยธิน ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรเมืองระยอง ได้เผยว่า ก่อนเข้าจับตำรวจได้รับคำร้องทุกข์จากผู้รับมอบอำนาจของบริษัทค่ายเพลงชื่อดังแห่งหนึ่ง ส่วนตำรวจที่ไปจับเป็นดาบตำรวจสังกัดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 11 ไม่ใช่ตำรวจสถานีภูธรเมืองระยอง และตอนนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้