ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สาวระยองยันจะสู้คดี หลังขายโน้ตบุ๊กแล้วถูกจับลิขสิทธิ์เพลง (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2558 12:56 น.
  SHARE

  กรณีมีการแชร์คลิปวิดีโอในโลกออนไลน์ หญิงสาวคนหนึ่งประกาศขายโน้ตบุ๊กแล้วถูกตำรวจจับเพราะละเมิดลิขสิทธิ์เพลงที่อยู่ในโน้ตบุ๊ก ล่าสุดผู้สื่อข่าวไทยรัฐทีวีพร้อม นายภีมเดช อมรสุคนธ์ ทนายความสิทธิมนุษยชน เดินทางไปที่หมู่บ้านบุญถาวร ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง พบกับ นางศิตา บุพลับ เจ้าของคลิปวิดีโอดังกล่าว โดยนางศิตาได้เล่าว่า ตนเองได้ประกาศขายโน้ตบุ๊ก ซึ่งเป็นของสามี แล้วมีผู้มาทำทีติดต่อขอซื้อ ก่อนถูกจับข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์เพลง ซึ่งตนเองโหลดมาฟัง แต่พร้อมสู้คดีถึงที่สุด นอกจากนี้ ตอนนี้ยังมีโทรศัพท์โทรข่มขู่ว่า คลิปที่ลงแชร์ในอินเตอร์เน็ตทำให้คนขายซีดีเถื่อนเดือดร้อน

  ด้านนายภีมเดช อมรสุคนธ์ ทนายสิทธิมนุษยชน เผยถึงกรณีที่เกิดขึ้นว่า ผู้เสียหายถูกกลั่นแกล้ง เพราะการโหลดเพลงมาฟังเอง ไม่เข้าข่ายละเมิดลิขสิทธิ์ และการจะจับผู้ต้องหาต้องมีเจ้าทุกข์แจ้งความให้ดำเนินคดีเสียก่อน และพร้อมให้การช่วยเหลือสามีภรรยาคู่นี้

  ขณะที่ พันตำรวจเอก เชาว์ศิริ บุญศิริโยธิน ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรเมืองระยอง ได้เผยว่า ก่อนเข้าจับตำรวจได้รับคำร้องทุกข์จากผู้รับมอบอำนาจของบริษัทค่ายเพลงชื่อดังแห่งหนึ่ง ส่วนตำรวจที่ไปจับเป็นดาบตำรวจสังกัดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 11 ไม่ใช่ตำรวจสถานีภูธรเมืองระยอง และตอนนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คลิปวิดีโอคลิปลิขสิทธิ์สาวระยองขายโน้ตบุ๊กโน้ตบุ๊คลิขสิทธิ์เพลงเพลงโซเชียลสายตรวจโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐทีวีThairathThairathTV

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 12:14 น.