ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สภาพความจริง

  สหบาท7 เม.ย. 2558 05:01 น.
  SHARE

  นายบางคนเป็นใหญ่มักไม่ใส่ใจก้มหน้ามองดิน ลูกน้องจะกินอยู่อย่างไร ไม่ใช่เรื่องที่ตัวเองจะนำมาขบคิด ใครพลาดพลั้งทำผิดใช้ “อาญาสิทธิ์” ฟันทันที โดยไม่หาเหตุผล

  ทำให้มีไม่น้อยถอดใจ เจอผู้เป็นนายเอาแต่ “ชี้นิ้วสั่ง” รับเอาผลงานความดีความชอบ แต่ไม่เคยตอบรับผิด ไม่แม้จะเคยคิด แสดงอิทธิฤทธิ์ปกป้องผู้ใต้บังคับบัญชา

  ศรัทธาของคนเป็นนายสมัยนี้ถึงเหือดหายจากใจคนทำงาน

  พวกเขาเก็บความชอกช้ำตกระกำลำบากด้วย ภาระหนี้สิ้นพะรุงพะรัง เงินเดือนชักหน้าไม่ถึงหลัง เหลียวเห็นแนวหลังอย่างครอบครัวลูกเมียจะมีอนาคตอย่างไร

  สหกรณ์ออมทรัพย์ของหน่วยร่ำรวยมหาศาลเป็นสวัสดิการให้กู้ยืมประทังชีวิต กลับยังมีผู้ใหญ่คิดหัวเสเอาเงินก้อนลงไปกินดอกเบี้ย เจ้าหน้าที่ร่วมขบวนการ “ขูดเลือด” กินค่าหัวคิวแลกกับการเร่งรัดอนุมัติเงินไปใช้จ่ายฉุกเฉินเร็วขึ้น

  สุดท้ายกลายเป็นหนี้สินบานเบอะ หักเงินเดือนจนเหลือใช้ไม่กี่พันบาท หากใครคิดทำตัวใจซื่อ มือสะอาดคงชะตาขาดไปพร้อมครอบครัว หลายคนถึง หน้ามืดตามัว เดินออกนอกลู่นอกทางหารายได้เลี้ยงปากท้อง

  มองสภาพความจริงของตำรวจชั้นผู้น้อยถึงด้อยประสิทธิภาพการทำงาน ส่งผลให้เกิด “ความหย่อนยาน” ในการแก้ปัญหาอาชญากรรม และการแพร่ระบาดของยานรก

  กรรมถึงตกกับสุจริตชนหาเช้ากินค่ำ

  ยิ่งผู้บังคับบัญชาที่ถูกเลือกมาคุมนาวาหน่วยห่วงกอบโกยเอาแต่ผลประโยชน์ แล้วโดดลอยตัว ไม่อุดรอยรั่ว มัวแต่รวมตัว เพื่อนร่วมรุ่น วุ่นอยู่กับเก้าอี้ ก่อนไล่บี้ผู้ใต้บังคับบัญชาหา “โบแดง” เสริมความสามารถในการบัญชาการทัพ

  หวังลบภาพลักษณ์ที่ถูกสื่อรุมทึกทัก กระทั่งตัวเองลุกเป็นไฟถามไถ่เหตุผล พยายามค้นหาคำตอบว่า ทั้งหมดเกิดจากอะไร ทำไมถูกวิพากษ์วิจารณ์

  เพราะทำงานไม่เข้าตา หรือแก้ปัญหาไม่ถูกจุด

  ไม่รู้เหมือนกัน ป่านนี้เจ้าตัวจะกระจ่างชัดไหม.

  สหบาท

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ส่องตำรวจสหบาทตำรวจนายตำรวจผู้บังคับบัญชา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 13:38 น.