ข่าว
100 year

สภาพความจริง

สหบาท7 เม.ย. 2558 05:01 น.
SHARE

นายบางคนเป็นใหญ่มักไม่ใส่ใจก้มหน้ามองดิน ลูกน้องจะกินอยู่อย่างไร ไม่ใช่เรื่องที่ตัวเองจะนำมาขบคิด ใครพลาดพลั้งทำผิดใช้ “อาญาสิทธิ์” ฟันทันที โดยไม่หาเหตุผล

ทำให้มีไม่น้อยถอดใจ เจอผู้เป็นนายเอาแต่ “ชี้นิ้วสั่ง” รับเอาผลงานความดีความชอบ แต่ไม่เคยตอบรับผิด ไม่แม้จะเคยคิด แสดงอิทธิฤทธิ์ปกป้องผู้ใต้บังคับบัญชา

ศรัทธาของคนเป็นนายสมัยนี้ถึงเหือดหายจากใจคนทำงาน

พวกเขาเก็บความชอกช้ำตกระกำลำบากด้วย ภาระหนี้สิ้นพะรุงพะรัง เงินเดือนชักหน้าไม่ถึงหลัง เหลียวเห็นแนวหลังอย่างครอบครัวลูกเมียจะมีอนาคตอย่างไร

สหกรณ์ออมทรัพย์ของหน่วยร่ำรวยมหาศาลเป็นสวัสดิการให้กู้ยืมประทังชีวิต กลับยังมีผู้ใหญ่คิดหัวเสเอาเงินก้อนลงไปกินดอกเบี้ย เจ้าหน้าที่ร่วมขบวนการ “ขูดเลือด” กินค่าหัวคิวแลกกับการเร่งรัดอนุมัติเงินไปใช้จ่ายฉุกเฉินเร็วขึ้น

สุดท้ายกลายเป็นหนี้สินบานเบอะ หักเงินเดือนจนเหลือใช้ไม่กี่พันบาท หากใครคิดทำตัวใจซื่อ มือสะอาดคงชะตาขาดไปพร้อมครอบครัว หลายคนถึง หน้ามืดตามัว เดินออกนอกลู่นอกทางหารายได้เลี้ยงปากท้อง

มองสภาพความจริงของตำรวจชั้นผู้น้อยถึงด้อยประสิทธิภาพการทำงาน ส่งผลให้เกิด “ความหย่อนยาน” ในการแก้ปัญหาอาชญากรรม และการแพร่ระบาดของยานรก

กรรมถึงตกกับสุจริตชนหาเช้ากินค่ำ

ยิ่งผู้บังคับบัญชาที่ถูกเลือกมาคุมนาวาหน่วยห่วงกอบโกยเอาแต่ผลประโยชน์ แล้วโดดลอยตัว ไม่อุดรอยรั่ว มัวแต่รวมตัว เพื่อนร่วมรุ่น วุ่นอยู่กับเก้าอี้ ก่อนไล่บี้ผู้ใต้บังคับบัญชาหา “โบแดง” เสริมความสามารถในการบัญชาการทัพ

หวังลบภาพลักษณ์ที่ถูกสื่อรุมทึกทัก กระทั่งตัวเองลุกเป็นไฟถามไถ่เหตุผล พยายามค้นหาคำตอบว่า ทั้งหมดเกิดจากอะไร ทำไมถูกวิพากษ์วิจารณ์

เพราะทำงานไม่เข้าตา หรือแก้ปัญหาไม่ถูกจุด

ไม่รู้เหมือนกัน ป่านนี้เจ้าตัวจะกระจ่างชัดไหม.

สหบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส่องตำรวจสหบาทตำรวจนายตำรวจผู้บังคับบัญชา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้