ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทุบสถิติ ! ‘ฟาสต์ 7’ ทำเงินสูงสุด หลังเปิดตัวในสหรัฐฯ

  ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2558 11:48 น.
  SHARE

  เจสัน สเตแธม หนึ่งในนักแสดง ‘ฟาสต์ แอนด์ ฟิวเรียส 7’

  บูม..บูม! CNN รายงาน หนังบู๊แอ็กชั่นสุดมันส์ ‘ฟาสต์ แอนด์ ฟิวเรียส 7’ ทำลายสถิติหนังทำเงินใน “บ็อกซ์ ออฟฟิศ” กวาดรายได้ในสหรัฐฯ กว่า 4.5 พันล้านแล้ว เพียงสัปดาห์แรกหลังลงโรงฉาย

  สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น สื่อยักษ์ใหญ่ในสหรัฐฯ รายงานเมื่อ 6 เม.ย.ว่า ภาพยนตร์แนวแอ็กชั่น ‘Fast and Furious 7’ (ฟาสต์ แอนด์ ฟิวเรียส ภาค 7) ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม สร้างสถิติใน บ็อกซ์ ออฟฟิศ ด้วยการกวาดรายได้ถล่มทลายในช่วงสัปดาห์แรกของการเปิดตัวภาพยนตร์ไปแล้วถึง 143 ล้านดอลลาร์ หรือ 4,576 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นภาพยนตร์ที่ทำเงินในช่วงเปิดตัวสูงสุดของปีนี้ 

  ซีเอ็นเอ็นชี้ว่า บริษัทยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ในฮอลลีวูด ซึ่งเป็นบริษัทอำนวยการสร้างภาพยนตร์ Fast and Furious 7 (ฟาสต์ แอนด์ ฟิวเรียส ภาค 7) ได้ก้าวข้ามความสำเร็จในสุดสัปดาห์นี้ ด้วยรายได้ 143 ล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าภาพยนตร์เรื่อง ‘กัปตัน อเมริกา’ (Captain America ตอน The Winter Soldier) ที่ทำรายได้ เปิดตัวเมื่อเดือน เม.ย. ปี 57 ด้วยสถิติ 95 ล้านดอลลาร์ จนทำให้ ‘ฟิวเรียส ภาค 7’ กลายเป็นหนังที่ทำเงินสูงสุดในช่วงเปิดตัวภาพยนตร์ของปี 2558 ไปเรียบร้อย เพราะก่อนหน้านี้ ภาพยนตร์เรื่อง ‘Fifty Shades of Grey’ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ของค่ายยูนิเวอร์แซลฯ เช่นกัน ได้เคยทำสถิติอยู่ที่ 85 ล้านดอลลาร์

  ‘วิน ดีเซล ’ ดาราดัง ทักทายชาวจีน ขณะไปโปรโมต ‘ฟาสต์ แอนด์ ฟิวเรียส ภาค 7’ที่กรุงปักกิ่ง เมื่อ26 มี.ค.
  ‘วิน ดีเซล ’ ดาราดัง ทักทายชาวจีน ขณะไปโปรโมต ‘ฟาสต์ แอนด์ ฟิวเรียส ภาค 7’ที่กรุงปักกิ่ง เมื่อ26 มี.ค.

  สื่อยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ ยังรายงานว่า ภาพยนตร์ฟาสต์ แอนด์ ฟิวเรียส ภาค 7  กลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ในช่วงเปิดตัวสูงสุดของภาพยนตร์ซีรีย์เรื่องนี้ด้วยเช่นกัน หลังจาก ฟาสต์ แอนด์ ฟิวเรียส ภาคแรก ซึ่งได้นำออกฉายเมื่อปี 2544 สามารถทำรายได้ทั้งหมดได้เพียง 144 ล้านดอลลาร์ ขณะที่ ฟาสต์ แอนด์ ฟิวเรียส ภาค 7 สามารถทำรายได้มากกว่า ภายในเวลาแค่สัปดาห์เดียว

  ทั้งนี้ ภาพยนตร์เรื่อง ฟาสต์ แอนด์ ฟิวเรียส ภาค 7  มีนายพนม หรือทัชชกร ยีรัมย์ หรือ จา พนม พระเอกภาพยนตร์คิวบู๊ชื่อดัง อายุ 38 ปี ร่วมแสดงด้วย โดย วิน ดีเซล ดาราหนุ่มชื่อดัง ซึ่งเป็นหนึ่งในนักแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังกล่าวระหว่างเดินทางไปโปรโมตภาพยนตร์ ‘ฟาสต์ แอนด์ ฟิวเรียส ภาค 7’ที่กรุงปักกิ่ง ว่า เขาไม่อายที่จะตั้งความหวังกับหนังเรื่องนี้ไว้สูง โดยคาดว่า จะเป็นภาพยนตร์ที่มาแรง และสมควรจะได้รับรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม หลังจากที่ผ่านมา หนังแอ็กชั่น และภาพยนตร์ซีรีส์ หรือภาคต่อมักไม่ได้รับรางวัลออสการ์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ภาพยนตร์Fast and Furiousภาค7เปิดตัวทำลายสถิติบ็อกซ์ ออฟฟิศลงโรงฉายสหรัฐฯทำเงินสูงสุดช่วงเปิดตัวข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 02:54 น.