วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว 07/04/58

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันอังคารที่ 7 เมษายน 2558

ปุจฉาการบริหารราชการแผ่นดินอยู่ที่ วิสัยทัศน์ของผู้นำ หรือ เวรกรรมของประเทศ...โหร คมช. วารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ ทำนายดวงเมืองของประเทศว่าจะไม่เป็นไปตามโรดแม็ป รัฐบาล...การเลือกตั้งในปี 2559 จะต้องเลื่อนออกไป...เนื่องจากปัญหาของประเทศยังไม่คลี่คลาย...ต้องใช้เวลาบริหารประเทศที่ล่มสลาย ไม่ต่ำกว่า 2-3 ปี ...พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะบริหารงานได้อย่างราบรื่นต่อไป.....โยนหินถามทาง ถึงตอนนั้นสวัสดีประเทศไทย

สะท้อนเศรษฐกิจประเทศหัวทิ่ม...งานมอเตอร์โชว์ ปีนี้ทำยอดไม่ได้ตามเป้า...ปราจีน เอี่ยมลำเนา ประธานจัดงาน บางกอกมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 36...ยอมรับ 13 วันของการจัดงาน ตั้งเป้ายอดขายรถที่ 4 หมื่นคัน...คาดว่าจะต่ำกว่าเป้าประมาณ 5 พันคัน....เหตุน่าจะมาจาก ประชาชนวิตกเกี่ยวกับปัญหาเศรษฐกิจและปัญหาหนี้ภาคครัวเรือน....สะท้อนไปถึงรัฐบาลยิ่งอยู่นานก็ยิ่งเหนื่อย

สะท้อนเสียงวิจารณ์จากคนดู....นิด้าโพล เผยผลสำรวจ เรื่อง นายกฯกับสื่อมวลชน...จากสาเหตุที่มีการปะทะคารมระหว่าง นายกฯกับสื่อมวลชนทำเนียบ บ่อยครั้ง.....ส่วนใหญ่ระบุนายกฯพูดจาตรงไปตรงมามากเกินไป ทำให้เกิดวลีไม่รื่นหู .....รายการ คืนความสุขให้คนในชาติ ที่ออกอากาศทุกวันศุกร์ ชาวบ้านเสียงข้างมาก ชอบรูปแบบรายการใหม่ คือให้ นายกฯเปิดหัว แล้วให้ รมต.หมุนเวียนกันมาออกอากาศ...ส่วนใครจะไปแปลเจตนารมณ์ว่า ชาวบ้านเริ่มจะเบื่อฟัง นายกฯลุงตู่ ก็เป็นอีกเรื่อง

และวันนี้ต้องจับตาในที่ประชุม คณะกรรมการปฏิรูปการเมือง ที่มี สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ เป็นประธาน นัดถก กรรมการชุดใหญ่ วิพากษ์ถึง ร่างรัฐธรรมนูญ ในหมวดที่มาของ ส.ส.-ส.ว.และนายกฯคนนอก....ได้รู้หมู่รู้จ่ากันซะที....ถ้างานนี้จะมีกรรมาธิการชุดใดชุดหนึ่งลาออก...ก็ให้คิดว่าเป็นการต่อสู้ในแนวทางประชาธิปไตย

กับวาทะของ พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกรัฐบาล อดีตโฆษก คมช.....ถึงกรณี ม.44 ให้รำลึกถึงอดีต การชุมนุมทางการเมืองเมื่อปี 2553 ที่มีประชาชนบาดเจ็บล้มตาย ไล่ให้ไปดูเผด็จการรัฐสภา....ที่ผ่านมา คสช.ไม่เคยใช้ ม.44 ไปรุกรานสิทธิใคร...จะทำตามหลักฐานและกฎหมาย โดยเฉพาะ การบุกรุกป่า การทุจริตและการโกง .....น่าจะเป็นการ เรียกแขก ให้คึกคักขึ้นมาอีกกระทอก

ข่าวประชาสัมพันธ์ แสดงความยินดีกับ ศุกรีย์ สิทธิวนิช รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาดการ ท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ที่ภาพยนตร์โฆษณาส่งเสริมการท่องเที่ยว ชุด I hate Thailand ได้รับรางวัลจากงาน ADFest 2015 จัดขึ้นที่พัทยา จ.ชลบุรี ถึง 4 รางวัลซ้อนและทำสถิติมียอดผู้เข้าชมโฆษณาชุดนี้ใน Youtube ถึง 1.2 ล้านวิวภายใน 7 วัน

สังคมวันนี้ คณะผู้บริหารการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย อัญเชิญพระพุทธสิหิงค์ ไปประดิษฐานที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ คณะรัฐมนตรี ได้สรงน้ำเนื่องในเทศกาลประเพณีสงกรานต์ก่อนเข้าประชุม ครม.

สมาคมกฎหมายระหว่างประเทศแห่งเอเชีย เตรียมจัดการประชุมใหญ่ประจำปี 2558 กรุงเทพมหานคร ในเดือน พ.ย.นี้ หัวข้อ International Legal Challenges to the Asian Changing Economic and Political Landscape ร่วมกับ คณะนิติศาสตร์ จุฬาฯ ธรรมศาสตร์ และมหาวิทยาลัยกรุงเทพ กระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงยุติธรรม สถาบันเพื่อการยุติธรรม มูลนิธิสถาบันการต่างประเทศสราญรมย์....เพื่อส่งเสริมการค้นคว้าวิจัย ศึกษาและแนวทางปฏิบัติของรัฐ ศ.ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย ประธานสมาคมแจ้งข่าวมา

09.30 น. เพิ่มพงษ์ เชาวลิต เลขาธิการ ป.ป.ส. ประชุมเรื่องความร่วมมือตามโครงการความร่วมมือแม่น้ำโขงปลอดภัย ส่วนขยายระหว่างคณะผู้แทนจากจีนและพม่า ที่โรงแรมเมอร์เคียว ฟอร์จูน

8 เม.ย. เวลา 09.00 น.ชมรมนายทหารอาวุโส จัดงานสืบสาน ประเพณีสงกรานต์ สรงน้ำพระและรดน้ำโดยมี พล.อ.ชัยณรงค์ หนุนภักดี อดีตรอง ผบ.สส. เป็นประธานที่ ทำการชมรมกรมยุทธบริการทหาร ถ.กรุงเทพ-นนทบุรี

13.00 น. เอนก บุญหนุน รองประธานคณะผู้บริหาร บริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร หรือซีพีเอฟ มอบเงินจำนวน 1.5 ล้านบาทให้กับอธิการบดี มหา- วิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพื่อสนับสนุนโครงการสัตวแพทย์อาสาอาเซียน ของคณะสัตวแพทย์ ที่อาคาร 50 ปี เกษตรศาสตร์ บางเขน

9 เม.ย.16.00 น. พลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ อดีต ส.ส. กทม.ประธานสภาวัฒนธรรมเขตคันนายาว ร่วมกับสำนักงานเขตคันนายาว จัดงานสืบสานประเพณีสงกรานต์ไฉไล ณ คันนายาว ที่บริเวณหน้าสวนสยาม มีการประกวดเทพีสงกรานต์ชิงเงินรางวัล 30,000 บาท

ระหว่าง 11-15 เม.ย.นี้ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เมืองโบราณ ร่วมกับเทศบาลตำบลบางปู จ.สมุทรปราการ และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ขอเชิญเที่ยวงาน สงกรานต์ปากน้ำ เมืองโบราณ สมุทรปราการวิถีไทย ร่วมสรงน้ำพระพุทธเจ้า 28 พระองค์ ที่บริเวณลานกิจกรรมสงกรานต์ถนน 100 ปีเมืองโบราณ โดยมี กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวฯเป็นประธานเปิดงาน เที่ยวชมฟรีตลอดงาน

สวดพระอภิธรรมศพ ศิริ ขุนแขวง บิดา ประวิทย์ ขุนแขวง อดีตผู้ตรวจราชการกรมที่ดิน ที่ศาลา 4 วัดชลประทานรังสฤษฏ์ ปากเกร็ด นนทบุรี ถึง 8 เม.ย. พระราชทานเพลิงศพ 9 เม.ย.เวลา 14.00 น.


"อินทรีเหล็ก"

6 เม.ย. 2558 08:29 6 เม.ย. 2558 08:33 ไทยรัฐ