วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มก่อสร้างเมาคลั่ง ปีนแท็งค์น้ำสูง 20 ม. เครียดเงินไม่ออก

หนุ่มก่อสร้างวัย 37 ปี เครียดเงินค่าจ้างทำงานไม่ออก ดื่มสุราจนคลุ้มคลั่ง ปีนขึ้นแท็งค์น้ำ รพ.อ่างทอง สูงกว่า 20 เมตร ร้อนถึง ตร.-เพื่อนร่วมงานเกลี้ยกล่อมกว่า 2 ชม. จึงยอมลงมาอย่างปลอดภัย   

วันนี้ 6 เม.ย. 58 ร.ต.ท.มานิตย์ นาคไพบูลย์ ร้อยเวรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุว่า มีชายเมาสุราคลุ้มคลั่งปีนขึ้นไปอยู่บนแท็งค์น้ำที่กำลังก่อสร้างของโรงพยาบาลอ่างทอง ที่สูงกว่า 20 เมตร จึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัย จังหวัดอ่างทอง

ที่เกิดเหตุพบ นายเสถียร คงรถ อายุ 37 ปี ชาวพิษณุโลก ซึ่งเป็นคนขับรถแบ็กโฮของบริษัท เพชรวารี จำกัด ที่รับเหมาวางท่อระบายน้ำทิ้ง ซึ่งมีอาการเมาสุรา คลุ้มคลั่งปีนขึ้นอยู่บนแท็งค์น้ำไม่ยอมลง จนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมเพื่อนร่วมงานช่วยกันเกลี้ยกล่อมเป็นเวลานาน โดยทราบสาเหตุว่า มีปัญหาทางครอบครัว มาทำงานแล้วเงินยังไม่ออก และมีปัญหาค่าใช้จ่ายที่ต้องดูแล และยังต้องผ่อนรถยนต์ โดยเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมานายเสถียร ได้นั่งร่วมวงดื่มสุราอยู่กับเพื่อนร่วมงาน หลังจากเมาได้ที่แล้วคลุ้มคลั่งปีนขึ้นไปอยู่บนแท็งค์น้ำที่กำลังก่อสร้างของโรงพยาบาลอ่างทอง ซึ่งอยู่ติดกับที่พักคนงาน ซึ่งมี นายมานพ นาดี อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60/6 หมู่ที่ 6 ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นผู้ร่วมงานช่วยเจรจาเกลี้ยกล่อมอยู่นานกว่า 2 ชั่วโมง ท่ามกลางความมืดและลุ้นระทึก จึงได้ยอมปีนกลับลงมาอย่างปลอดภัยท่ามกลางความโล่งใจของเพื่อนร่วมงาน และประชาชนที่มามุงดู และตบมือให้กำลังใจ

โดยนายเสถียร ได้กล่าวขอโทษทุกคนด้วยน้ำตานองหน้าว่า ขอโทษทุกคนที่ทำให้เป็นห่วง ก่อนเจ้าหน้าที่จะนำตัวไปสงบสติอารมณ์ต่อไป.

หนุ่มก่อสร้างวัย 37 ปี เครียดเงินค่าจ้างทำงานไม่ออก ดื่มสุราจนคลุ้มคลั่ง ปีนขึ้นแท็งค์น้ำ รพ.อ่างทอง สูงกว่า 20 เมตร ร้อนถึง ตร.-เพื่อนร่วมงานเกลี้ยกล่อมกว่า 2 ชม. จึงยอมลงมาอย่างปลอดภัย ... 6 เม.ย. 2558 03:13 6 เม.ย. 2558 04:33 ไทยรัฐ