ข่าว

วิดีโอ

ตร.ผู้ดีรวบวัยรุ่นชายหญิง ต้องสงสัยวางแผนก่อการร้าย

เมืองลองไซท์ ที่หนึ่งในวัยรุ่น 2 คน ถูกตำรวจจับกุม (ภาพ: Christopher Thomond/the Guardian)

เจ้าหน้าที่ตำรวจในสหราชอาณาจักร ดำเนินการควบคุมตัววัยรุ่นชายหญิงซึ่งมีอายุไม่เกิน 16 ปี 2 คน ในฐานะเป็นผู้ต้องสงสัยวางแผนก่อการร้าย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองแบล็กเบิร์น ในมณฑลแลงคาเชอร์ ควบคุมตัวเด็กชายวัย 14 ปีคนหนึ่งเมื่อวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา หลังจากตำรวจเข้าตรวจสอบอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าจำนวนหนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังสอบปากคำเด็กชายคนนี้ เนื่องจากสงสัยว่าเขาเตรียมอุปกรณ์ไฟฟ้าเหล่านี้ไว้เพื่อก่อการร้าย

ต่อมาในวันที่ 3 เม.ย. ตำรวจก็จับกุมตัววัยรุ่นหญิงอายุ 16 ปีรายหนึ่งที่บ้านในเมืองลองไซท์ ของนครแมนเชสเตอร์ ในฐานะผู้ต้องสงสัยมีส่วนร่วมกับการเตรียมการเพื่อก่อการร้าย โดยวัยรุ่นทั้ง 2 คนได้รับการประตัวไปจนถึงวันที่ 28 พ.ค.

ทั้งนี้ การจับกุมดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่างตำรวจหน่วยต่อต้านผู้ก่อการร้ายภาคตะวันตกเฉียงเหนือ, หน่วยสนับสนุนยุทธวิธี, ตำรวจเกรเตอร์แมนเชสเตอร์ และตำรวจนครบาลแลงคาเชอร์ โดยเจ้าหน้าที่ยืนยันว่าการจับกุมครั้งนี้ ไม่มีความเกี่ยวข้องกับการจับกุมตัวผู้ต้องสงสัย 9 คน จากเมืองรอชเดล ที่ชายแดนซีเรีย-ตุรกีเมื่อ 1 เม.ย.

เจ้าหน้าที่ตำรวจในสหราชอาณาจักร ดำเนินการควบคุมตัววัยรุ่นชายหญิงซึ่งมีอายุไม่เกิน 16 ปี 2 คน ในฐานะเป็นผู้ต้องสงสัยวางแผนก่อการร้าย... 6 เม.ย. 2558 02:02 6 เม.ย. 2558 02:14 ไทยรัฐ