กีฬา
100 year

ฝรั่งเศสยุติหาร่างเหยื่อ 'เยอรมันวิงส์' ตกบนเทือกเขาแอลป์

ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2558 01:01 น.
SHARE

(ภาพ: AP Photo)

หน่วยกู้ภัยฝรั่งเศสยุติปฏิบัติการค้นหาศพผู้เสียชีวิตในเหตุเครื่องบินโดยสารของสายการบินเยอรมันวิงส์ ตก บนเทือกเขาแอลป์แล้ว แต่ยังคงค้นหาสัมภาระ และขนย้ายซากเครื่องบินลงจากภูเขาต่อไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หน่วยกู้ภัยของประเทศฝรั่งเศสยุติปฏิบัติการค้นหาศพผู้เสียชีวิต ในพื้นที่จุดตกของเครื่องบิน แอร์บัส เอ320 เที่ยวบิน 4U 9525 ของสายการบิน เยอรมันวิงส์ บนเทือกเขาแอลป์แล้ว โดยเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการวิเคราะห์รหัสพันธุกรรม เพื่อระบุอัตลักษณ์บุคคลของผู้เสียชีวิตทั้ง 150 ราย และกำลังขนย้ายซากเครื่องบินลงจากภูเขา

ทั้งนี้ เหตุเครื่องบินของเยอรมันวิงส์ตกบนเทือกเขาแอลป์ เจ้าหน้าที่ได้ข้อสรุปเบื้องต้นจากการตรวจสอบอุปกรณ์บันทึกเสียงในห้องนักบิน ว่า นายแอนเดรส ลูบิตซ์ ผู้ช่วยนักบิน ฉวยโอกาสตอนกัปตันลุกไปเข้าห้องน้ำ จงใจบังคับเครื่องบินให้ชนภูเขา และล็อกประตูไม่ให้กัปตันกลับเข้าห้อง

ส่วนมูลเหตุจูงใจเจ้าหน้าที่สืบสวนมุ่งเน้นไปที่ปัญหาสุขภาพจิต โดยนายลูบิตซ์เคยแจ้งต่อโรงเรียนฝึกเป็นนักบินในเมืองเบรเมนเมื่อปี 2009 ว่า เขามีอาการซึมเศร้าอย่างรุนแรง และมีรายงานด้วยว่านายลูบิตซ์เข้ารับการบำบัดอาการอยากฆ่าตัวตาย ก่อนที่เขาจะได้รับใบอนุญาตเป็นนักบิน

นอกจากนี้ อัยการของประเทศเยอรมนีเผยด้วยว่า พวกเขาพบใบรับรองแพทย์หลายฉบับในสภาพฉีกขาด ที่อพาร์ตเมนต์ของนายลูบิตซ์ รวมทั้งพบว่านายลูบิตซ์ใช้แท็บเล็ตค้นคว้าข้อมูลเกี่ยวกับการฆ่าตัวตาย และระบบรักษาความปลอดภัยของประตูห้องนักบิน เพียงไม่กี่วันก่อนเกิดหายนะกับเที่ยวบิน 4U 9525 ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สายการบินเยอรมันวิงส์เครื่องบินตกโหม่งโลกGermanWingsฝรั่งเศสเที่ยวบิน4U 9525บาร์เซโลนาสเปนดุสเซลดอร์ฟเยอรมนีเทือกเขาแอลป์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศลุฟต์ฮันซาสืบสวนกล่องดำแอนเดรส ลูบิตซ์ผู้ช่วยนักบินฆ่าตัวตายป่วยทางจิต

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้