วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝรั่งเศสยุติหาร่างเหยื่อ 'เยอรมันวิงส์' ตกบนเทือกเขาแอลป์

(ภาพ: AP Photo)

หน่วยกู้ภัยฝรั่งเศสยุติปฏิบัติการค้นหาศพผู้เสียชีวิตในเหตุเครื่องบินโดยสารของสายการบินเยอรมันวิงส์ ตก บนเทือกเขาแอลป์แล้ว แต่ยังคงค้นหาสัมภาระ และขนย้ายซากเครื่องบินลงจากภูเขาต่อไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หน่วยกู้ภัยของประเทศฝรั่งเศสยุติปฏิบัติการค้นหาศพผู้เสียชีวิต ในพื้นที่จุดตกของเครื่องบิน แอร์บัส เอ320 เที่ยวบิน 4U 9525 ของสายการบิน เยอรมันวิงส์ บนเทือกเขาแอลป์แล้ว โดยเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการวิเคราะห์รหัสพันธุกรรม เพื่อระบุอัตลักษณ์บุคคลของผู้เสียชีวิตทั้ง 150 ราย และกำลังขนย้ายซากเครื่องบินลงจากภูเขา

ทั้งนี้ เหตุเครื่องบินของเยอรมันวิงส์ตกบนเทือกเขาแอลป์ เจ้าหน้าที่ได้ข้อสรุปเบื้องต้นจากการตรวจสอบอุปกรณ์บันทึกเสียงในห้องนักบิน ว่า นายแอนเดรส ลูบิตซ์ ผู้ช่วยนักบิน ฉวยโอกาสตอนกัปตันลุกไปเข้าห้องน้ำ จงใจบังคับเครื่องบินให้ชนภูเขา และล็อกประตูไม่ให้กัปตันกลับเข้าห้อง

ส่วนมูลเหตุจูงใจเจ้าหน้าที่สืบสวนมุ่งเน้นไปที่ปัญหาสุขภาพจิต โดยนายลูบิตซ์เคยแจ้งต่อโรงเรียนฝึกเป็นนักบินในเมืองเบรเมนเมื่อปี 2009 ว่า เขามีอาการซึมเศร้าอย่างรุนแรง และมีรายงานด้วยว่านายลูบิตซ์เข้ารับการบำบัดอาการอยากฆ่าตัวตาย ก่อนที่เขาจะได้รับใบอนุญาตเป็นนักบิน

นอกจากนี้ อัยการของประเทศเยอรมนีเผยด้วยว่า พวกเขาพบใบรับรองแพทย์หลายฉบับในสภาพฉีกขาด ที่อพาร์ตเมนต์ของนายลูบิตซ์ รวมทั้งพบว่านายลูบิตซ์ใช้แท็บเล็ตค้นคว้าข้อมูลเกี่ยวกับการฆ่าตัวตาย และระบบรักษาความปลอดภัยของประตูห้องนักบิน เพียงไม่กี่วันก่อนเกิดหายนะกับเที่ยวบิน 4U 9525 ด้วย.

หน่วยกู้ภัยฝรั่งเศสยุติปฏิบัติการค้นหาศพผู้เสียชีวิตในเหตุเครื่องบินโดยสารของสายการบินเยอรมันวิงส์ ตก บนเทือกเขาแอลป์แล้ว แต่ยังคงค้นหาสัมภาระ และขนย้ายซากเครื่องบินลงจากภูเขาต่อไป... 6 เม.ย. 2558 00:17 6 เม.ย. 2558 01:01 ไทยรัฐ


advertisement