ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รอบโลก 06/04/58

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 เม.ย. 2558 05:01 น.
  SHARE

  ปากีฯโหดฆ่าญาติเกลี้ยง

  เปชวาร์  -  เมื่อ 5 เม.ย. ตำรวจปากีสถานเผยว่าเกิดเหตุสลดฆ่ากันในครอบครัวขยายใน จ.ไคเบอร์ ปัคตุนควา แถบหุบเขา ทางตะวันตกเฉียงเหนือของปากีฯ ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุคือนายกุล อาเหม็ด ยิงสังหารลุง ป้าและญาติอีก 8 คนรวมเสียชีวิต 10 ศพ หลังโกรธแค้นถูกปฏิเสธแต่งงานกับ น.ส.นาวีดา บีบี ที่เป็นลูกพี่ลูกน้องกันและเป็น 1 ในเหยื่อถูกสังหารด้วย หลังก่อเหตุเขาได้หนีไป เมื่อปีที่แล้วเขายิงสังหารพ่อแม่กับพี่ชาย 2 คนเพราะต้องการแต่งกับบีบี แต่ไม่ได้ถูกจับ.

  อันวาร์ร่วมพิธีศพพ่อ

  กัวลาลัมเปอร์  -  หลังนายอันวาร์ อิบราฮิม แกนนำฝ่ายค้านมาเลเซียถูกจำคุกตั้งแต่ 10 ก.พ. หลังแพ้อุทธรณ์คดีในศาลสูงสุดข้อหามีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนักกับอดีตผู้ช่วยชายเมื่อปี 2551 และถูกจำคุก 5 ปี ซึ่งอันวาร์ระบุเป็นคดีการเมืองนั้น ล่าสุดเมื่อ 5 เม.ย. นายอันวาร์ได้รับอนุญาตออกจากเรือนจำเพื่อไปร่วมพิธีศพของผู้เป็นพ่อที่เสียชีวิตในเช้าวันเดียวกันนี้ขณะอายุวัย 96 ปีและจะอยู่กระทั่งเสร็จพิธี ก่อนหน้านี้ช่วงที่แม่ของเขาเสียชีวิต อันวาร์ก็ถูกขังคุกจากข้อหาเดียวกัน.

  โล่ง!ไต้ฝุ่นไม้สักไม่แรง

  มะนิลา  -  ผู้อาศัยตามหมู่บ้านแถบชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงเหนือของฟิลิปปินส์ ซึ่งอพยพหนีภัยพายุไต้ฝุ่น “ไม้สัก” ทยอยกลับเข้าที่พำนักแล้ว หลังไต้ฝุ่นไม้สักอ่อนกำลังเป็นพายุโซนร้อน ขณะซัดขึ้นฝั่งเมืองดินาพิเก จ.ลูซอน ห่างกรุงมะนิลาของฟิลิปปินส์ราว 250 กม. เมื่อ 5 เม.ย. โดยไม่ก่อความเสียหายร้ายแรง แต่ฟิลิปปินส์ยังไม่ยกเลิกคำสั่งห้ามเรือประมงออกหาปลาทั้งที่ จ.ลูซอน และ จ. ออโรร่า เหตุทะเลยังแปรปรวน คาดว่าอาจจะเกิดคลื่นสูงราว 2 เมตรในทะเล.

  ยังแข็งแรง!คาสโตรออกสื่อ

  ฮาวานา  -  หนังสือพิมพ์แกรนมา สื่อของคิวบา เผยแพร่ภาพนายพลฟิเดล คาสโตร ผู้นำการปฏิวัติคิวบาและอดีตประธานาธิบดีคิวบา ต้อนรับคณะเจ้าหน้าที่รัฐบาลเวเนซุเอลาซึ่งเดินทางเยือนคิวบาอย่างเป็นทางการ เมื่อ 4 เม.ย. ถือเป็นการปรากฏตัวครั้งแรกในรอบ 14 เดือน นับตั้งแต่อดีตผู้นำคาสโตรเดินทางไปร่วมพิธีเปิดนิทรรศการศิลปะของเพื่อนสนิทที่กรุงฮาวานาของคิวบาตั้งแต่เดือน ม.ค.2556 แต่สื่อรายงานว่า คาสโตรยังสุขภาพแข็งแรงดี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รอบโลกปากีสถานฆ่ากันในครอบครัวกุล อาเหม็ดอันวาร์ อิบราฮิมมาเลเซียพิธีศพพ่อฟิลิปปินส์พายุไต้ฝุ่นพายุไต้ฝุ่นไม้สักคิวบาฟิเดล คาสโตรยังแข็งแรง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 07:07 น.