วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชู้สาว ครู-ศิษย์ ผิดไหม? EP.1ย้อน 2 คดีดัง ความรัก แรงปรารถนา จบลง!?

“ปาเจราจริยาโหนติ คุณุตตรานุสาสกา” ครูบาอาจารย์เป็นผู้มีคุณยิ่ง เป็นผู้พร่ำสอนศิลปวิทยา

“ปัญญาวุฒิกเร เต เต ทินโนวาเท นมามิหัง” ข้าพเจ้าขอนอบน้อมครูบาอาจารย์ผู้ให้โอวาทเหล่านั้น

นี่คือบริบทของ "ครู" ของไทยตั้งแต่โบราณ ที่เปรียบเสมือนพ่อแม่คนที่ 2 คอยพร่ำสอนวิชาความรู้ ฟูมฟักให้เด็กโตมาเป็นมาผู้ใหญ่ที่ดีของสังคม จากบริบทดังกล่าวเป็นที่มาของพิธีบูชาครูอาจารย์ เมื่อโลกหมุนเวียนถึงปัจจุบัน สถานะครูได้เปลี่ยนไปตามกาลเวลา ในมุมมองนักเรียนสมัยนี้ ครูกลายเป็นเพื่อน บางครั้งยังถูกดูหมิ่นว่าคนทำงานแลกเงิน ไม่ได้มีบุญคุณและเปรียบประดุจพ่อแม่คนที่สองดังเช่นวันวาน

ที่ผ่านมา เราจะเห็นสื่อหลายช่องทำละครเกี่ยวกับนักเรียนและครู ส่วนใหญ่ก็ยังไม่ต่างจากสมัยก่อน แต่ก็มีช่องหนึ่งที่มีความ "กล้า" เหนือช่องอื่น และมักจะทำละครสะท้อนมุมมองวัยรุ่น ซึ่งล่าสุด ก็ได้สะท้อนในมุมมองระหว่าง ครูกับนักเรียน จากซีรีส์ "Club Friday The Series 5 ตอน ความลับของห้อง ม.6/3" โดยนำเรื่องมาจากการเล่าผ่านรายการวิทยุ เมื่อนักเรียนชาย ม.6 เดินหน้าสานสัมพันธ์กับครูสาว ซึ่งสะท้อนผ่านคำพูด เรื่องราว เสมือนว่า ความรักสามารถเกิดได้กับทุกสถานะ แม้อาจารย์กับศิษย์ ก็ตาม 

จากซีรีส์ดังกล่าว "ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์" จึงได้นำเหตุการณ์ความรักระหว่างครูกับนักเรียนที่เกิดขึ้นจริงมานำเสนอ ซึ่งทั้ง 2 เหตุการณ์นี้ มีบริบทและจุดจบแตกต่างกันไป

ตะลึง ป.6 มีเซ็กซ์กับครูสาวเมืองกรุง เพราะทนศิษย์รบเร้าไม่ไหว!

เหตุการณ์นี้ต้องย้อนไปช่วงต้นปี 2552 เรื่องได้แดง และกระจายสู่สาธารณชน เมื่อผู้ปกครองของเด็กชาย ป.6 ซึ่งอยู่ในวัย 13 ปี ได้เข้าแจ้งความ กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดต่อเด็กเยาวชนและสตรี (บก.ปดส.) ไดัเข้าแจ้งความจับ น.ส.น้ำค้าง (นามสมมติ) วัย 29 ปี ครูสาวสอนวิชาภาษาอังกฤษ​ โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งย่านยานนาวา ว่าได้ กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี พรากผู้เยาว์ไปเพื่อการอนาจารโดยกระทำทารุณกรรม

ทั้งนี้ เด็กชายวัย 13 ปี ได้ให้การว่า เมื่อประมาณต้นเดือนธันวาคม พ.ศ.2551 ได้เกิดไปมีความสนิทสนมกับครูสาวที่สอนภาษาอังกฤษมากเป็นพิเศษ ครูสาวคนนี้นอกจากจะเป็นครูที่โรงเรียนแล้วก็ยังเป็นครูสอนพิเศษอยู่ที่โรงเรียนกวดวิชาแห่งหนึ่งด้วย หลังจากรู้จักกันคุณครูสาวได้ชักชวนไปเที่ยวที่ห้องพักภายในหอพักของครู

แต่ระหว่างที่อยู่ในห้องพักก็มีการล่วงเกินกันจนถึงขั้นมีเพศสัมพันธ์ นอกจากครั้งแรกแล้วก็ยังมีครั้งต่อไปอีก 3 ครั้ง ภายหลังทางเพื่อนร่วมห้องรู้เรื่อง และเรื่องไปถึงคณะอาจารย์ภายในโรงเรียน ร่วมทั้งผู้ปกครองของเด็กทราบเรื่อง จึงได้มีการสอบสวนข้อเท็จจริง และมีการเข้าแจ้งความ ส่วนทาง น.ส.น้ำค้าง นั้นหลังจากเกิดเรื่องแล้วก็ได้ขอลาออกจากโรงเรียนไป

อย่างไรก็ดี ต่อมาศาลได้ออกหมายจับ กระทั่งจับกุม น.ส.น้ำค้าง ได้ที่สถานีรถไฟฟ้าสุรศักดิ์ ย่านสาทร หลังควบคุมตัวได้ มีการสอบถาม น.ส.น้ำค้าง ถึงสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งเธอกล่าวสั้นๆ ว่าก็เป็นไปตามข่าว ฉันไม่บังคับข่มขืนใจ แต่เป็นไปด้วยความยินยอมพร้อมใจกันทั้งสองฝ่าย ก่อนเกิดเหตุนั้นเด็กมาเรียนพิเศษกันที่ห้องพัก 2 ต่อ 2 ก่อนรบเร้าขอมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งทนรบเร้าไม่ไหวจึงร่วมเพศกับเด็กแค่ครั้งเดียว

"หลังจากนั้นเด็กคนนี้พยายามติดต่อขอมีเพศสัมพันธ์อีก หากไม่ยอมจะนำเรื่องดังกล่าวไปบอกให้อาจารย์และเพื่อนทราบ จึงยอมมีเพศสัมพันธ์กับเด็กอีก 2-3 ครั้ง ต่อมาเรื่องกลับไปถึงหูอาจารย์จึงถูกตั้งกรรมการสอบสวน ด้วยความอับอายและเครียดมากจึงลาออกไป คิดว่าเรื่องจะจบลงด้วยดี แต่มาถูกจับกุม" ครูสาว กล่าว

คู่รักคู่กรรม! เซ่นรักไม่สมหวัง ครูพละ วัย 58 กับ นักเรียนหญิง ม.3

อีกคดีที่น่าเศร้าสลด ที่มีต้นเหตุมาจาก "รักต่างวัย" และ "ต่างสถานะ" เรื่องนี้ถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อวันที่ 14 กันยายน 2554 เมื่อผู้เป็นแม่ต้องเจอภาพที่ทำให้เสียใจไปทั้งชีวิต เพราะพบลูกสาววัย 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 ผูกคอตายที่บ้านภายใน อ.สบปราบ จ.ลำปาง โดยเธอใช้เชือกไนลอนแขวนคอกับขื่อใกล้เตียงนอน แต่เมื่อไปตำรวจไปถึงก็พบว่าญาตินำร่างลงมานอนที่เตียงในสภาพไร้ลมหายใจแล้ว เมื่อตรวจสอบบริเวณดังกล่าว ไม่พบจดหมายสั่งเสียถึงพ่อแม่แต่อย่างใด

แต่สิ่งที่พบ คือรูป 1 ใบ เป็นรูปภาพนักเรียนสาวถ่ายคู่กับอดีตครูพละ ถูกซุกใต้เสื้อ 1 ใบ พร้อมเขียนข้อความว่า “ฉันหึงหวงเธอนะ เธอคือผู้ให้กำลังใจฉันตลอดมา”

คดีนี้สืบเนื่องจาก แม่ของเธอได้พบความจริงว่า นายศักดิ์ (นามสมมติ) อดีตครูพละ วัย 58 ปี ได้มีสัมพันธ์ฉันชู้สาว ตั้งแต่ยังเป็นเด็กหญิง ป.6 และได้ถ่ายคลิปวิดีโอไว้ด้วย ผ่านมานานหลายปี กระทั่งเธออยู่ชั้น ม.3 ถึงได้รู้ความจริง และได้เข้าแจ้งความในข้อพรากผู้เยาว์เด็กหญิงอายุต่ำกว่าสิบห้าปี หลังแจ้งความนายศักดิ์ ก็ถูกจับ กระทั่ง 2 วันก่อนขึ้นศาล อดีตครูพละได้พาหญิงที่อายุต่างกันกว่า 40 ปี หนีไปอยู่ที่ จ.ปทุมธานี แต่สุดท้าย ก็ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ในที่สุดในวันที่ 21 ส.ค.54

หลังถูกจับกุม อดีตครูพละ ถูกนำตัวมาฝากขัง สภ.เถิน แต่สิ่งที่ตำรวจไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อนายศักดิ์ ตัดสินใจผูกคอตาย เรื่องการตายของอดีตครูพละ ทางครอบครัวของสาวน้อยวัย 15 ปี ได้พยายามปกปิดไม่ให้เธอรู้ เพราะกลัวเธอจะเสียใจและรับไม่ได้ กระทั่ง ก่อนเสียชีวิต เธอได้แกล้งยืมโทรศัพท์ของแม่ โดยบอกว่าจะโทรหาเพื่อน แต่เธอกลับโทรหาน้องของอดีตครูพละ และทราบว่าเขาเสียชีวิตแล้ว และกำลังจะทำพิธีเผาศพ วันที่ 15 ก.ย. หลังจากรู้เรื่อง เธอก็ได้ขึ้นห้องไปเงียบๆ และตัดสินใจตายตามเขาไปอย่างสงบ

เมื่อแม่มาพบเข้าก็ร้องไห้แทบขาดใจ และนำร่างของลูกสุดที่รัก ลงจากขื่อบ้าน "สาเหตุที่ลูกฆ่าตัวตายน่าจะมาจากความเครียด เรื่องที่อดีตครูพละ ผูกคอตาย และจะมีการเผาศพในวันพรุ่งนี้ (15 ก.ย. 54) นี้ ได้มาทราบภายหลังว่าลูกสาวแอบโทรศัพท์ไปหาน้องของอดีตครูพละ เลยทราบเรื่องราวทั้งหมด ทำให้เกิดความน้อยใจที่แม่ปิดบัง เพราะในใจลึกๆ แล้วลูกสาวอาจมีความผูกพันกับนายศักดิ์ เนื่องจากอยู่ด้วยกันมานานตั้งแต่ชั้น ป. 6-ม. 3"

ขณะที่ ผู้อำนวยการโรงเรียนของน้อง ได้เดินทางมาให้กำลังใจผู้เป็นแม่ กล่าวว่า "ที่ผ่านมาพยายามให้กำลังใจเธอมาตลอด โดยพาไปวัดกับเพื่อนร่วมชั้นอยู่เสมอ รวมทั้งพูดคุยตัวต่อตัวว่าเรื่องที่เกิดขึ้นใครก็ทำผิดกันได้ ซึ่งปกติผู้ตายเป็นคนเรียนเก่งแต่ชอบอยู่คนเดียวและไม่ค่อยร่าเริง เรื่องที่เกิดขึ้นถือว่าทั้งสองเป็นคู่รักคู่กรรมกัน"

โศกนาฏกรรมครั้งนี้ เชื่อว่า ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดขึ้น แต่หวังว่าจะเป็นครั้งสุดท้าย ทุกปัญหามีทางออก รสชาติของ "ความรัก" บางคนเจอรสหวาน บางรายเจอรสขม บางทีเป็นยาวิเศษ แต่บางครา ก็คือยาพิษ ที่อาจทำลายทุกสิ่งในชีวิต รวมถึงลมหายใจด้วย.

อ่านเพิ่ม 

ชู้สาว ครู-ศิษย์ ผิดไหม? EP.2 รักไร้เงื่อนไข! ฟังเสียงคุณแม่ มองแง่เน็ตไอดอล...ทางออกอยู่ที่ ?

ชู้สาว ครู-ศิษย์ ผิดไหม? EP.3 เปิดทัศนะแม่พิมพ์ชาติ สัมพันธ์รักต่างสถานะ เหมาะสมแล้วหรือ?

“ปาเจราจริยาโหนติ คุณุตตรานุสาสกา” ความหมาย ครูบาอาจารย์เป็นผู้มีคุณยิ่ง เป็นผู้พร่ำสอนศิลปวิทยา ... 5 เม.ย. 2558 15:34 10 เม.ย. 2558 10:10 ไทยรัฐ