ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'โจ้' นำทีมลุยศึกโบว์ลิ่งไทยแลนด์โอเพ่น สมาคมฯ ตั้งเป้า 3 ทองซีเกมส์

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2558 21:30 น.
  SHARE

  ศึกโบว์ลิ่งไทยแลนด์โอเพ่น เปิดฉากแล้ว 4-17 เม.ย.นี้ ที่บลูโอ ริธึม แอนด์ โบว์ล รัชโยธิน มี 14 ประเทศ ร่วมแข่ง ขณะที่สมาคมโบว์ลิ่งฯ เปิดตัวนักกีฬา ชุดลุยศึกซีเกมส์ที่สิงคโปร์...

  วันที่ 4 เม.ย. การแข่งขันการประปานครหลวง-สิงห์ ไทยแลนด์โอเพ่น ครั้งที่ 41 ที่บลูโอ ริธึม แอนด์ โบว์ล รัชโยธิน มีนายชาญยุทธ เฮงตระกูล นายกสมาคมโบว์ลิ่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดการแข่งขัน พร้อมด้วย วิวัฒน์ชัย รัตนะรัต รองผู้ว่าการประปานครหลวง, วีรพงษ์ บางท่าไม้ ผู้อำนวยการกององค์กรและกองทุนกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย และชัญญ์ญาณ์ ธำรงวินิจฉัย ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บ.เมเจอร์ โบว์ล กรุ๊ป จำกัด 

  สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ มีชาติเข้าร่วมทั้งหมดกว่า 14 ประเทศ ซึ่งการแข่งขันจะมีระหว่าง 4-17 เม.ย. 58 โดยแบ่งการแข่งขันดังนี้ 4-10 เม.ย. จะเป็นการแข่งขันระดับเยาวชนอายุไม่เกิน 14 ปี, 18 ปี และ 21 ปี, ระหว่างวันที่ 11-16 เม.ย. 58 จะเป็นการแข่งขันระดับโอเพ่นชายและหญิง เกรดเอ ชาย-หญิง, เกรดบี ชาย-หญิง, เกรดบี ชาย-หญิง และอาวุโส อายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป และในวันที่ 17 เม.ย. 58 จะเป็นการแข่งขันระดับเอบีเอฟ ทัวร์ -ไทยแลนด์ รวมเงินรางวัลทั้งสิ้นกว่า 2,000,000 บาท

  นอกจากนี้ ในพิธีเปิดการแข่งขันได้มีการเปิดตัวนักกีฬาโบว์ลิ่งทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 5-16 มิ.ย.นี้ มีนักกีฬาชาย 6 คน มีญาณพล ลาภอาภารัตน์, ภูมินทร์ กลั่นบิดา, อัจฉริยะ เช็ง, สุรศักดิ์ มานุวงศ์, อรรณพ อารมณ์สราญนนท์, อิริค คิม โบลเลบี นักกีฬาลูกครึ่งสวีเดน ส่วนนักกีฬาหญิง 6 คน มีธนาปรางค์ เสถียร, กรกันยา อารีย์, ธิติมา ทองสะอาด, กรรตพร สิงหบุบผา, ณัฐธิดา เสริฐลือชา, ธันย์ชนก วิไลลักษณ์ โดยนักกีฬาชุดซีเกมส์นั้นจะลงทำการแข่งขันในรายการนี้ทุกคน

  ด้านนางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับทีมนักกีฬาโบว์ลิ่งชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ เราได้ครบทีมแล้วทั้งชายและหญิง โดยทีมชายเราได้ คิม โบลเลบี มาร่วมทีมทำให้ทีมชายเราค่อนข้างจะแข็งแกร่งขึ้น ในซีเกมส์ครั้งนี้เราตั้งเอาไว้ที่ 3 ทอง ไว้อย่างโดยเฉพาะเดี่ยว, ทีม 5 คน และประเภทคู่นั้นคาดว่าจะจับคู่ระหว่าง ญาณพล กับ คิม โบลเลบี น่าจะเป็นคู่ที่ได้ลุ้นเหรียญเลยทีเดียว ส่วนประเภททีมหญิงนั้น ค่อนข้างยากเพราะระดับแชมป์โลกนั้นอยู่ในอาเซียนและที่น่ากลัวก็คือ ประเทศสิงคโปร์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โบว์ลิ่งไทยแลนด์โอเพ่นสมาคมโบว์ลิ่งซีเกมส์ 2015ซีเกมส์สิงคโปร์ข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 00:49 น.