วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขึงลวดขวางถนน! ด.ช.หวิดคอขาด ขี่ จยย.ผ่าน

ขึงลวดขวางถนน! ด.ช.หวิดคอขาด ขี่ จยย.ผ่าน

  • Share:

คนร้ายอำมหิตใช้ลวดขึงขวางถนนในเขต จ.เลย ทำให้ ด.ช.ขับขี่จักรยานยนต์ผ่าน ถูกเกี่ยวล้มได้รับบาดเจ็บ ด้าน ผกก.สั่งไล่ล่า ชี้ไม่เคยมีมาก่อน...

จากกรณีมีการโพสต์ภาพในเฟซบุ๊ก ระบุว่า เมื่อคืนวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา เกิดกรณีมีการใช้ลวดขึงกลางถนนศรีศักดา ด้านหลังโรงเรียนมหาไถ่ บ้านหนองผักก้าม หมู่ 13 ต.เมือง อ.เมือง จ.เลย ทำให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่าน ถูกลวดบาดบริเวณหน้าบาดเจ็บนั้น

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 4 เม.ย. พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ อรัญญกานนท์ ผกก.สภ.เมืองเลย เปิดเผยว่า รับรายงานจาก ร.ต.ท.ยิ่งยศ จูมจะนะ พงส.สภ.เมืองเลย ในคืนวันที่ 2 เม.ย. 2558 มีนางขนิษฐา ผาพิมพ์ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62 หมู่ 13 บ้านหนองผักก้าม ต.เมือง อ.เมือง จ.เลย นำ ด.ช.ณัฐพล ผาพิมพ์ อายุ 14 ปี ลูกชาย ที่ได้รับบาดเจ็บใต้จมูกมีเลือดกำเดาไหลออกมา ระบุว่า เมื่อเวลา 21.00 น. ด.ช.ณัฐพล ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านจะไปซื้อของในตลาด ถูกลวดสำหรับมัดเหล็กที่ขึงไว้กลางถนนเกี่ยวใต้จมูกจนรถและคนล้มลง จากนั้นจึงกลับบ้านเล่าให้ฟัง ก่อนจะมาแจ้งตำรวจ

คนร้ายใช้ฃวดขึงถนน ทำคนขี่ จยย. ผ่าน ได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้ หลังรับแจ้งตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบยังมีลวดมัดเหล็กยังไม่ขาด อยู่ 1 เส้น ขาดไปแล้ว 3 เส้น ซึ่งผู้ก่อเหตุผูกลวดจากโคนเสาไฟฟ้าห่างจากพื้นดินขึ้นไปเป็นช่วงๆ แต่เส้นสูงสุดประมาณ 1.5 เมตร โดยนายณัฐพลขับขี่รถจักรยานยนต์ชนจนเส้นลวดบาดใต้จมูกยังไม่ขาด

พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวต่อว่า เรื่องนี้ไม่เคยมีมาก่อนในพื้นที่ ถือว่าเป็นเรื่องอันตรายมาก ดีที่ผู้บาดเจ็บขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่เร็ว ถ้ามีชาวบ้านขับขี่มาเร็ว มีหวังเส้นลวดบาดคอขาดเสียชีวิต ขณะนี้ได้สั่งให้ชุดสืบสวนและปราบปราม ติดตามจับกุมคนร้ายกลุ่มนี้ให้ได้ เพราะชาวบ้านให้ความสนใจเรื่องนี้เป็นอย่างมาก เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ผู้บาดเจ็บและวัยรุ่นที่ขึงลวดเสาไฟฟ้าอาจจะมีปัญหากัน ซึ่งต้องจับตัวให้ได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้