ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ไทเกอร์' คัมแบ็ก! ยืนยันพร้อมลงหวด 'เดอะ มาสเตอร์ส'

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2558 20:30 น.
  SHARE

  "พญาเสือ" อดีตโปรกอล์ฟมือหนึ่งของโลก ประกาศพร้อมกลับมาเข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟเมเจอร์แรกของปี 2015 "เดอะ มาสเตอร์ส" ที่สนามออกัสตา ในสัปดาห์หน้า หลังเจ้าตัวหยุดลงแข่งขันอาชีพนานกว่า 2 เดือน...

  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 4 เม.ย. ว่า ไทเกอร์ วูดส์ โปรกอล์ฟลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ยืนยันผ่านเว็บไซต์ส่วนตัว พร้อมเข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟเมเจอร์แรกของปี เดอะ มาสเตอร์ส ที่จะเริ่มขึ้นสัปดาห์หน้า ที่สนามออกัสตา อย่างแน่นอน

  หลังจากประสบปัญหาฟอร์มตกอย่างรุนแรง บวกกับอาการบาดเจ็บที่ไม่หายดี ทำให้อดีตนักกอล์ฟมือหนึ่งของโลกชาวอเมริกัน วัย 39 ปี ลงเล่นไปเพียงแค่ 2 รายการเท่านั้น ในฤดูกาลแข่งขัน 2015 และหยุดพักไปนานกว่า 2 เดือน

  แต่ล่าสุด ไทเกอร์ วูดส์ ได้ออกมาเผยผ่านทางเว็บไซต์ส่วนตัวว่า จะเข้าร่วมแข่งขันในกอล์ฟ เดอะ มาสเตอร์ ที่สนามออกัสตา คลับ ซึ่งจะเริ่มขึ้นในวันที่ 9 เมษายนนี้ ด้วยเช่นกัน

  "ผมกำลังจะกลับลงเล่นใน เดอะ มาสเตอร์ส เห็นได้ชัดว่า กอล์ฟรายการนี้สำคัญกับผมมากขนาดไหน และผมก็ต้องการมีส่วนร่วม อีกทั้งพยายามฝึกซ้อมอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา เพื่อมุ่งมั่นเข้าร่วมการแข่งขัน และตื่นเต้นอย่างบอกไม่ถูก ที่จะได้กลับไปที่สนามออกัสตาอีกครั้ง ขอขอบคุณทุกคนที่ให้การสนับสนุนผมด้วยดีตลอดมา" วูดส์ เผยผ่านเว็บไซต์ส่วนตัว

  ทั้งนี้ ไทเกอร์ วูดส์ เป็นเจ้าของกรีนแจ็กเกตมาแล้วถึง 4 ครั้ง ในปี 1997 2001 2002 และ 2005 โดยในปี 2014 แชมป์เป็นของ บับบา วัตสัน โปรกอล์ฟใจบุญชาวอเมริกัน ซึ่งจะลงป้องกันแชมป์ในปีนี้ด้วยเช่นกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไทเกอร์ วูดส์โปรกอล์ฟนักกอล์ฟกอล์ฟรายการ เมเจอร์กอล์ฟ เดอะมาสเตอร์สเดอะ มาสเตอร์สสนามออกัสตา กอล์ฟ คลับข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 00:13 น.