ไลฟ์สไตล์
100 year

เรื่องปกติ! ดีแทคแจง 4 ผู้บริหารตบเท้าลาออก ไม่กระทบแผนงาน

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2558 16:45 น.
SHARE

ดีแทค ส่งหนังสือชี้แจงกระแสข่าว 4 ผู้บริหารลาออกยกแพ็ก ยันเป็นเรื่องปกติของการเปลี่ยนแปลง การันตีไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินงาน…

กลายเป็นอีกกระแสข่าวช็อกแวดวงโทรคมนาคมไทย... เพราะหลังจากบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค ประกาศเปิดตัวประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ "ลาร์ส โอเคะ นอร์ลิ่ง" ที่จะมารับตำแหน่งแทน "ซิคเว่ เบรคเก้" ซีอีโอในดวงใจของชาวดีแทค ซึ่งดำรงตำแหน่งรักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหารของดีแทค ได้ประมาณ 6 เดือน...ดูเหมือนทุกอย่างจะแฮปปี้เอนดิ้ง แต่แท้จริงแล้วไม่ได้เป็นเช่นนั้น!

เพราะหลังจากเปิดตัวซีอีโอใหม่ได้พักเดียว กลับมีกระแสข่าวออกมาว่า มีทีมผู้บริหารดีแทคพากันตบเท้าลาออก! ถึง 4 คน!!! คือ ชัยยศ จิรบวรกุล, เกษชญง สกาวรัตนานนท์, วัชรพงษ์ ศิริพากย์ และ ปกรณ์ พรรณเชษฐ์

ซึ่งเรื่องนี้ยังไม่มีใครออกมาบอกถึงสาเหตุของเรื่องที่เกิดขึ้นได้อย่างชัดเจน แต่ทาง ดีแทค ได้มีการส่งข้อมูลชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว โดยระบุว่า...

"ตามที่มีสื่อรายงานข่าว เกี่ยวกับการลาออกของผู้บริหารดีแทคในหลายตำแหน่ง จนก่อให้เกิดความกังวลใจว่าจะส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานนั้น ดีแทค ขอชี้แจงว่า การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวถือเป็นเรื่องปกติ และจะไม่ส่งผลกระทบต่อแผนงาน กลยุทธ์ที่ได้วางไว้แล้วเป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง รวมไปถึงการดำเนินงานทั้งในด้านการตลาดและในส่วนงานการให้บริการ ดีแทคถือเป็นสถาบันองค์กรที่มีระบบการบริหารจัดการที่เข้มแข็งและยั่งยืน และที่สำคัญในการบริหารงานบุคคล ดีแทคมีระบบการจัดการ สืบทอดแผนงาน หรือ succession plan ที่เข้มแข็งและต่อเนื่อง

ดีแทค จึงขอให้ความมั่นใจว่า ดีแทคยึดมั่นและทุ่มเทสร้างเสริมศักยภาพองค์กรให้แข็งแกร่งขึ้นในทุกวัน เพื่อให้บุคลากรดีแทคทั้งกว่า 5 พันคน และทีมผู้บริหารทุกคน มีเป้าหมายเดียวกันในการให้บริการที่ดีที่สุดกับลูกค้าที่รักของเรา"

ไม่รู้ว่าเรื่องนี้มีอะไรในกอไผ่ ซ่อนอยู่หรือไม่ คงต้องรอดูต่อไป...?

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดีแทคDtacลาร์ส โอเคะ นอร์ลิ่งซิคเว่ เบรคเก้CEOใหม่ ดีแทคผู้บริหาร ดีแทค ลาออกลาออก ยกทีมโทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่นข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไลฟ์สไตล์ข่าวไอที

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 09:56 น.