ข่าว
100 year

'ถาวร' ย้ำ 'บิ๊กตู่' ส่งสัญญาณถึงคนแดนไกล

ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2558 15:25 น.
SHARE

"ถาวร เสนเนียม" ถอดรหัสสำทับ "นายกฯ ตู่" รู้ทันแผนการเคลื่อนไหวของคนแดนไกล ยุเชือดไก่ให้ลิงดูกลุ่มบุคคลป่วน...  

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. นายถาวร เสนเนียม อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ และแกนนำ กปปส. กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ระบุถึงกลุ่มบุคคลหนีไปต่างประเทศและกล่าวให้ร้ายประเทศไทยเสียหายเพราะไม่ได้ครองอำนาจ พร้อมจะแฉกลับให้หมดเมื่อไม่เกรงใจกัน ว่า เป็นคำพูดที่ต้องการส่งสัญญาณเตือนถึงคนแดนไกล และเครือข่ายที่หลบหนีในต่างประเทศใกล้ไทยว่า นายกฯ รู้ข้อมูลลึกๆ เหตุการณ์ต่างๆ ทั้งหมดเกี่ยวโยงถึงใคร เป็นการจัดตั้งเครือข่าย เพราะคนที่เคยเป็นนักเรียนเตรียมทหารสถาบันเดียวกัน ทั้งเคยทำงานร่วมกับน้องของคนแดนไกลเกือบ 3 ปี คงจะรู้ดีและหวังบางคนจะกลับตัวกลับใจ แต่เวลาและสถานการณ์ได้พิสูจน์ว่า ยังคิดหวังจะเข้าสู่อำนาจโดยใช้ทุกวิถีทาง ทั้งการจ้างบริษัทล็อบบี้ยิสต์ชื่อดังสร้างข่าวให้เข้าใจผิด รวมถึงพฤติกรรมของลิ่วล้อที่ออกมาขัดขวางการปฏิรูป

นายถาวร กล่าวต่อว่า ขอให้กำลังใจและเตือนนายกฯ อย่าไว้ใจและหลงกล หากจะปฏิรูปแล้วขอให้เดินหน้าทำอย่างเด็ดขาด เพื่อรักษาระบบนิติรัฐ นิติธรรม อย่าทรยศต่อความไว้วางใจของประชาชนที่ให้โอกาสแก้ไขปัญหาบ้านเมือง เพราะคนดีจะประนีประนอม หรือปรองดองกับคนดีเท่านั้น คนไม่ดีหากจะปรองดองก็ต้องสำนึกในความผิดที่ทำกับสังคม ประเทศชาติก่อน ในเมื่อมีเครื่องมือในการดูแลความเรียบร้อยในชาติแล้ว หากยังมีการเคลื่อนไหวใดๆ หรือใช้อาวุธอีก ขอให้จัดการโดยเด็ดขาดตามกฎหมาย จะเป็นการเชือดไก่ให้ลิงดูว่า เอาจริงและมีปัญหาเกิดขึ้นจริง นานาชาติจะได้เข้าใจ เพราะการปรามอย่างเดียวคงไม่ได้ผล

นายถาวร กล่าวอีกว่า ตนเชื่อข้อมูลที่ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ระบุถึง 5 กลุ่มที่เป็นต้นเหตุของการประกาศใช้ ม.44 ว่า มีจริงและยังรอคอยโอกาส แต่ขอให้รัฐบาลแยกแยะให้ออก อย่าเหมารวม เพราะกลุ่มที่ 5 คือ กลุ่มสุจริตที่ได้รับความเดือดร้อน ที่คิดว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมนั้น ส่วนใหญ่เป็นพี่น้องเกษตรกร คนยากจนไม่มีที่พึ่ง จากระบบราชการเขาจึงเคลื่อนไหวเพื่อให้แก้ไขปัญหาปากท้องความเป็นอยู่เท่านั้น หากท้องอิ่ม มีรายได้เลี้ยงดูครอบครัวจะออกมาทำไม ส่วนที่ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกฯ ออกมาระบุก่อนหน้านี้ว่า อาจมีเหตุแทรกซ้อนหรือเปลี่ยนแปลงในรัฐบาลนี้นั้น ไม่เชื่อ เพราะฝ่ายความมั่นคงและทหารระดับ ผบ.พันหลักๆ ยังสนับสนุนรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ อยู่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนแดนไกลม.44ป่วนเมืองถาวร เสนเนียมประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่กปปส.ข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้