ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'มุ้ย' สมัครทอ. ทหารเกณฑ์ 1 ปี แอร์ฟอร์ซไม่ฮุบตัวแน่

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 เม.ย. 2558 14:30 น.
  SHARE

  “เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ยอดหัวหอกทีมชาติไทย เตรียมยื่นสมัครเป็นทหารอากาศ ผลัด 1 ในเดือนพฤษภาคมนี้ โดยเจ้าตัวจะเดินทางไปยื่นเป็นทหารกองเกินในวันที่ 7 เม.ย.นี้ และจะเข้าเป็นทหารเกณฑ์สังกัดทหารอากาศเป็นเวลา 1 ปี ขณะที่ “บิ๊กต้อม” พ.อ.อ. พุฒิธร อภิสฤษฎ์ รองประธานบริษัท แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด ยืนยันจะไม่มีการฮุบตัวธีรศิลป์มาเล่นให้ทีมอินทรีทัพฟ้าอย่างแน่นอน โดยเจ้าตัวจะยังคงเป็นนักเตะของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ต่อไปเหมือนเดิม แต่อาจจะต้องมาเล่นในกีฬากองทัพให้กับกองทัพอากาศตามหน้าที่เท่านั้น...

  วันที่ 4 เม.ย. หลังจากที่ “เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ยอดหัวหอกทีมชาติไทย ของทีม “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ต้องเข้ารับการเกณฑ์ทหารเป็นทหารกองเกิน และผ่อนผันครบกำหนดแล้วในวันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา ล่าสุด พ.จ.อ.ประสิทธิ์ แดงดา พ่อของดาวยิงเบอร์ 1 ทีมชาติไทย ได้ออกมาเผยว่า “มุ้ย” ได้ยื่นร้องขอเป็นทหารอากาศ ผลัด 1 ในเดือนพฤษภาคมนี้ในทันที ซึ่งเจ้าตัวจะทำหน้าที่ลูกผู้ชาย 1 ปี เนื่องจากมีวุฒิการศึกษา ม.6 เท่านั้น

  จากเรื่องดังกล่าวหลายฝ่ายกังวลใจว่า กองหน้าวัย 26 ปี รายนี้ จะต้องย้ายไปเล่นให้กับทีม “อินทรีทัพฟ้า” แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี หรือไม่ ล่าสุด “บิ๊กต้อม” พ.อ.อ.พุฒิธร อภิสฤษฏ์ รองประธาน บริษัท แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด เผยว่า ในเรื่องนี้ตนในฐานะตัวแทนของสโมสร ยืนยันได้เลยว่าทีมไม่ ต้องการฮุบนักเตะที่มีใจทำหน้าที่ของลูกผู้ชาย และบังคับให้มาเล่นกับทีมเลย ทุกคนรู้ดีว่ามารยาทในเรื่องนี้จะต้องทำยังไง “มุ้ย” จะต้องเป็นนักเตะของทีมที่สร้างเขาขึ้นมาอย่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ต่อไป แต่อาจจะเห็นธีรศิลป์ลงเล่นให้กองทัพอากาศบ้าง ซึ่งอาจจะเป็นเพียงแค่กีฬากองทัพเท่านั้น

  สำหรับการเข้ารับคัดเลือกเป็นทหารกองเกินของธีรศิลป์ แดงดา จะมีขึ้นในวันที่ 7 เมษายนนี้ ณ วิทยาลัยเทคนิคดอนเมือง โดยเจ้าตัวจะเดินทางเข้าไปยื่นหลักฐานการสมัครเป็นทหารกองเกินสังกัดทหารอากาศในวันดังกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มุ้ยธีรศิลป์ แดงดาทีมชาติไทยทหารอากาศ ผลัด 1ทหารกองเกินทหารเกณฑ์ทหารอากาศบิ๊กต้อมพุฒิธร อภิสฤษฎ์แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ดเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดไทยพรีเมียร์ลีกข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 01:11 น.