ข่าว
100 year

จวกเละ! 'แก๊งฮอร์โมน' เต้นไม่แคร์สื่อบนรถไฟญี่ปุ่น

ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2558 13:12 น.
SHARE

ชาวเน็ตรุมจวก แก๊งฮอร์โมน หลังก่อพฤติกรรมฉาวบนรถไฟญี่ปุ่น

หลังจากนักแสดงสาวหน้าใส 'ปันปัน' อัพคลิปวิดีโอความยาว 15 วินาทีผ่าน IG @punpun_sutatta โดยปรากฏภาพนักแสดงแก๊งฮอร์โมน นำโดยท็อปแท็ป ณภัทร, เจมส์ ธีรดนย์, ตั้ว เสฎฐวุฒิ, และเกด ผกามาศ เต้นแร้งเต้นกา ไม่สนใจคนรอบข้าง ขณะโดยสารรถไฟสายหนึ่ง ระหว่างเดินทางไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นกับเพื่อนร่วมค่าย

งานเข้าทั้งแก๊ง!

ล่าสุดชาวเน็ตต่างรุมจวกพฤติกรรมดังกล่าวไปในทิศทางเดียวกันว่า 'ไม่เหมาะสม' อย่างมาก เนื่องจากมารยาทการใช้รถไฟฟ้าที่ญี่ปุ่นถือว่าสูงมาก แม้กระทั่งโทรศัพท์มือถือยังมีป้ายเตือนว่าต้องเปิดระบบสั่น และไม่ส่งเสียงดังหรือก่อให้เกิดพฤติกรรมรำคาญแก่ผู้อื่น

ข้อมูลโดย jeducation

ด้านนาย โกกิ อากิ ชายชาวญี่ปุ่นผู้รักเมืองไทยสุดหัวใจ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงความคิดต่อกรณีดังกล่าวว่า "ผมคิดว่าจะโพสคลิปนี้ดีหรือเปล่า แต่ผมคิดว่าคนไทยคงไม่เป็นแบบนี้ ขอร้องนะครับว่าอย่าทำแบบนี้เลย คนญี่ปุ่นคิดว่าเรื่องมารยาทและสามัญสำนึกสำคัญมากกว่าที่คนไทยคิดครับ ดูเหมือนในคลิปจะเป็นรถไฟใต้ดินและคนก็เยอะนะครับ ผมเกรงว่าคนญี่ปุ่นจะดูถูกคนไทยครับ อย่างที่พวกคุณทราบว่าแม้กระทั่งโทรศัพท์มือถือก็ไม่สามารถใช้บนรถไฟได้ ผมเกรงว่าคนญี่ปุ่นจะดูถูกคนไทย ดูเหมือนพวกเขาจะเป็นนักแสดงวัยรุ่นของไทยนะครับ ผมคิดว่าพวกเขาโตพอที่จะคิดได้ว่าอะไรดีหรือไม่ดีแล้วนะครับ ในฐานะคนญี่ปุ่นที่รักคนไทย ผมเสียใจนะครับ"

โกกิ อากิ หนุ่มญี่ปุ่นผู้รักเมืองไทย
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักแสดงดาราแก๊งฮอร์โมนGTHพฤติกรรมรถไฟรถไฟฟ้าญี่ปุ่นไม่เหมาะสมมารยาทสายตรวจโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้