วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เป๊ป' ถ่อมตัว ยังไม่ใช่กุนซือดีสุดในโลก

 เป๊ป กวาร์ดิโอลา นายใหญ่จอมวางหมากของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ถ่อมตัวว่ายังไม่ใช่กุนซือที่ดีที่สุดในโลกตามที่หลายฝ่ายคิดแต่อย่างใด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 เม.ย. ว่า เป๊ป กวาร์ดิโอลา ยอดเทรนเนอร์ของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ออกมาปฏิเสธเรื่องที่ตัวเขาถูกยกให้เป็นกุนซืออันดับ 1 ของโลก

เทรนเนอร์เลือดกระทิงประสบความสำเร็จอย่างมากมายในฐานะการเป็นกุนซือโดยกวาดแชมป์มาทุกรายการกับทางบาร์เซโลนา ก่อนจะย้ายมาคุมบังเหียนให้กับทางบาเยิร์น มิวนิก เมื่อซัมเมอร์ปี 2013 และสร้างผลงานได้อย่างสุดยอดไม่แพ้กัน พาทีมคว้าดับเบิลแชมป์ตั้งแต่ฤดูกาลแรกทันที

อย่างไรก็ตาม บิ๊กบอสวัย 44 ปีรายนี้ ได้ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมบุนเดสลีกา นัดต่อไปจะเริ่มขึ้นวันพรุ่งนี้ว่า "ผมไม่ใช่โค้ชที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกหรอกนะ ผมเพียงแค่ช่วยเหลือนักเตะของผมที่นี่ ผมกระตือรือร้นอย่างมากและสร้างศรัทธาให้กับลูกทีมให้เพิ่มขึ้น

ผมกำลังผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากที่บาเยิร์น ตั้งแต่ผมย้ายมาอยู่ที่นี่ อีกไม่กี่เดือนต่อจากนี้คือการท้าทายอย่างมากสำหรับผม เมษายนจะคือเดือนที่ชี้วัด ทุกทุกเกมเปรียบอย่างรอบชิง นักเตะจำนวนมากต้องเข้าใจสิ่งที่เราเรียกร้องออกไป เราจะต้องถูกตำหนิหากเราไม่ชนะนี่แหละคือสิ่งสำคัญ"

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของเสือใต้ จะทำศึกบิ๊กแมตช์กับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในวันเสาร์นี้.

เป๊ป กวาร์ดิโอลา นายใหญ่จอมวางหมากของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ถ่อมตัวว่ายังไม่ใช่กุนซือที่ดีที่สุดในโลกตามที่หลายฝ่ายคิดแต่อย่างใด... 4 เม.ย. 2558 04:39 4 เม.ย. 2558 05:19 ไทยรัฐ