ข่าว
100 year

ธปท.ใจดีพิมพ์เพิ่มให้อีก 10 ล้านฉบับ ธนบัตรที่ระลึกฯ รอบแรกเกลี้ยง คนร้องเรียนแลกไม่ได้เพียบ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 เม.ย. 2558 07:01 น.
SHARE

นายประสาร ไตรรัตน์วรกุล ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ตามที่ ธปท. ได้จัดพิมพ์ธนบัตรที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ 2 เมษายน 2558 และได้เปิดแลกไปแล้วตั้งแต่วันที่ 2 เม.ย. ที่ผ่านมา พบว่า ประชาชนมีความต้องการธนบัตรที่ระลึกฯ ในปริมาณสูงกว่าที่ออกใช้ไปแล้วจำนวน 10 ล้านฉบับ ดังนั้น เพื่อสนองความต้องการของประชาชนที่ต้องการเก็บธนบัตรที่ระลึกฯ ในโอกาสสำคัญนี้ ธปท.จึงจะจัดพิมพ์ธนบัตรที่ระลึกฯ เพิ่มอีกจำนวน 10 ล้านฉบับ โดยประชาชนสามารถแลก ธนบัตรที่ระลึกฯ ส่วนที่เพิ่มนี้ได้ที่ธนาคารพาณิชย์ทุกแห่งทุกสาขาทั่วประเทศเช่นเดิม สาขาธนาคาร ออมสิน สาขาธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) และธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย โดยสามารถแลกได้ตั้งแต่วันที่ 27 เม.ย.2558

ทั้งนี้ สำหรับธนบัตรที่ระลึกฯ ที่ออกใช้เมื่อวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา ประชาชนยังคงแลกได้ต่อไปจนกว่าจะหมด ทั้งนี้ ธปท. จะประเมินความเพียงพอของธนบัตรที่ระลึกฯ ที่ออกเพิ่มในครั้งนี้ เพื่อให้มั่นใจว่าประชาชนที่ประสงค์จะแสดงความจงรักภักดีโดยมีธนบัตรที่ระลึกฯ ไว้ในครอบครองสามารถทําได้อย่างทั่วถึง

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากการรายงานของธนาคารพาณิชย์ วานนี้ (3 เม.ย.) พบว่าธนบัตรที่ระลึกฯ ในลอตแรก 10 ล้านฉบับ ได้จ่ายแลกไปแล้วเกือบทั้งหมดแล้ว อาจจะมีเหลือบ้างในสาขาต่างจังหวัด และอาจจะมีเหลืออีกบางส่วนในสาขาของธนาคารเฉพาะกิจของรัฐ โดยยังมีประชาชนมาสอบถามเพื่อขอแลกธนบัตรที่ระลึกฯ ดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง โดยแสดงความดีใจ เมื่อได้ยินว่า ธปท.ประกาศจะพิมพ์เพิ่มอีก 10 ล้านฉบับ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเศรษฐกิจประสาร ไตรรัตน์วรกุลธนบัตรที่ระลึกพระเทพพิมพ์เพิ่มแลกเพิ่มที่ธนาคารพาณิชย์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้