ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เตือน! จันทรุปราคาเต็มดวง 2 ราศีสยองอีกรอบ ชี้ระวังภัยทางน้ำแรง!

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2558 05:35 น.
  SHARE

  กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์อีกครั้ง หลังหมอดูชื่อดัง อย่างหมอช้าง ทศพร ศรีตุลา หมอดูชื่อดังออกมาทำนายแม่นยำผ่านไทยรัฐออนไลน์ว่าในรอบ 2 สัปดาห์คือวันที่ 20 มีนาคม จะเกิดปรากฏการณ์สำคัญครั้งแรกในรอบปีบนท้องฟ้าทั้งราหูอมอาทิตย์แบบเต็มดวง อีกครั้งวันที่ 4 เมษายนนี้ ภาพใหญ่จะเกิดปรากฏการณ์ราหูอมจันทร์อมแบบเต็มดวงภาพใหญ่ให้ระวังเรื่องภัยธรรมชาติ แผ่นดินไหว และอุบัติเหตุใหญ่ให้ดี 

  ทั้งนี้ ช่วงเวลาดังกล่าวก็เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหว อุบัติเหตุใหญ่ และภัยธรรมชาติแบบที่ทำนาย พร้อมกันนี้เรื่องส่วนบุคคลยังออกมาเตือน 2 ราศีได้แก่ ลัคนาและราศี 'กันย์' กับ ลัคนาและราศี 'มีน' และคนที่เกิดวันอาทิตย์ วันจันทร์ วันพุธกลางคืนต้องระวัง (อ่านเพิ่ม : 2 ราศีสยอง หมอช้างเตือน ราหูอมอาทิตย์ - อมจันทร์แบบเต็มดวงระวังอันตราย)

  หมอช้าง นักโหราศาสตร์ชื่อดัง
  หมอช้าง นักโหราศาสตร์ชื่อดัง

  ล่าสุดวันนี้ (4 เมษายน) จะเกิดปรากฏการณ์ “จันทรุปราคาเต็มดวง” ในลักษณะที่เห็นได้ด้วยตาเปล่าในประเทศไทย ช่วงหัวค่ำทางทิศตะวันออก เวลาประมาณ 18.58-19.03 น. นาน 5 นาที ปรากฏการณ์นี้ส่งผลให้คนที่เกิด 2 ราศี อันได้แก่กันย์กับมีนและคนที่เกิดวันอาทิตย์ วันจันทร์ วันพุธกลางคืนต้องระวังให้มากกว่าเก่าเนื่องจากเมืองไทยสามารถมองเห็นปรากฏการณ์นี้ด้วยตาเปล่าได้

  ทั้งนี้สิ่งที่ต้องระวังให้มากๆ นอกจากเรื่องที่เคยเตือนไป อาทิ ระมัดระวังเรื่องอารมณ์แปรปรวน เรื่องการตัดสินใจที่ผิดพลาด ความผิดพลาดในทำงาน ชีวิตสับสน วุ่นวาย และขาดสติได้ง่ายแล้ว เรื่องการเดินทางก็ต้องใช้ความระมัดระวัง ส่วนภาพใหญ่ในช่วง 2 อาทิตย์ (7 วันก่อนและหลังวันที่ 4 เมษายน) นับจากนี้ให้ระวังเรื่องภัยธรรมชาติ อาจจะเกิดสึนามิ หรือมีภัยเกี่ยวกับน้ำ เพราะพระจันทร์เป็นตัวแทนน้ำขึ้นน้ำลง โดยความแรงจากนี้จะมากขึ้น เพราะประเทศไทยสามารถเห็นด้วยตาเปล่าได้ ดังนั้นต้องระมัดระวังตัวให้ดีๆ

  แฟ้มภาพสึนามิ
  แฟ้มภาพสึนามิ

  สำหรับวิธีแก้ไขย้ำชัดอีกทีว่า ครั้งนี้ไม่ใช่อีเวนต์ในการไหว้ราหู ไม่ต้องไหว้ แต่เป็นเรื่องของผลของพระราหูที่แรงขึ้นมากขึ้นกว่าปกติ วิธีแก้ไขคือ การสวดมนต์มีคาถาที่ป้องกันจากสุริยุปราคาอยู่แล้วอันได้แก่ 'พระคาถาสุริยประภา' กับ 'คาถาจันทรประภา' ป้องกันภัยจากพระอาทิตย์ พระจันทร์

  ส่วนเครื่องประดับแนะนำเครื่องประดับแนะนำเน้นสีเงินสะท้อนแสง อีกทั้งสีเงินมันเกี่ยวข้องกับพระราหู สุดท้ายสิ่งที่จะเตือนให้ปฏิบัติให้เคร่งครัดก็คือช่วงเวลาที่เกิดปรากฏการณ์ห้ามออกไปอาบแสงจันทร์เด็ดขาด ให้สวดมนต์บูชาคาถา 2 บทดังกล่าวที่แนะนำ โดยอิทธิพลความแรงของครั้งนี้จะกินระยะเวลานาน 2 อาทิตย์ตั้งแต่เกิดปรากฏการณ์นี้หรือจากวันที่ 4-11 เมษายนนี้นั่นเอง.

  กำลังถูกกลืน
  กำลังถูกกลืน

  *รู้ไว้ใช่ว่า*

  พระคาถาจันทบัพพา ยัตถะตังมะมะ ตังถะยะ ตะวะตังมะมะตัง วะติตัง เสกามะมะกาเสตัง กาติยังมะมะ ยะติกาฯ

  พระคาถาสุริยะบัพพา กุสเสโตมะมะ กุสเสโตโต ลาลามะมะโตลาโม โทลาโมมะมะ โทลาโมมะมะโทลาโมตัง เหกุติมะมะ เหกุติฯ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 00:19 น.