ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มัลลิกา โพสต์จี้รัฐ แก้ปมเศรษฐกิจ หวั่น พ.ค.ไม่รอด

  ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2558 23:00 น.
  SHARE

  มัลลิกา โพสต์ จี้รัฐ แก้ปมเศรษฐกิจ หวั่น พ.ค.58 ไม่รอดหากเม็ดเงินยังไม่หมุนลงไปสู่ระบบเศรษฐกิจรากฐาน แนะ ปรับ ครม.ใช้คนให้ถูกกับงาน ระบุ ติเพื่อก่อ จะโกรธก็โกรธ ขอพูดตรงๆ 

  วันที่ 3 เม.ย. นางมัลลิกา บุญมีตระกูลมหาสุข รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "มันเป็นเรื่องจริงที่ว่า รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จะเจอหายนะทางเศรษฐกิจ มันเป็นเรื่องจริงที่ว่า ถ้าเดือน พ.ค.2558 นี้ เม็ดเงินไม่หมุนลงไปสู่ระบบเศรษฐกิจฐานราก การจัดซื้อจัดจ้างไม่เกิด การบังคับนโยบายที่หม่อมอุ๋ยทำอยู่ไม่เกิดผลทางปฏิบัติ และแม้ปฏิบัติแต่กลับล่าช้าไม่ทันสถานการณ์ ประเทศไทยอาจเผชิญวิกฤติเศรษฐกิจได้ อันนี้พวกอำนาจเก่าก็ประเมินออก และจ้องจะลุยเรื่องนี้อยู่ พล.อ.ประยุทธ์ มีความตั้งใจดี แต่ใช้คนไม่ถูกกับงานหลายจุด การระมัดระวังเป็นเรื่องดี แต่การระแวงคนทั่วไปหมดเป็นผลเสียต่อการบังคับบัญชาอย่างยิ่ง

  นางมัลลิกา ระบุต่อว่า รัฐบาลเฉพาะกิจแบบนี้ สิ่งที่ต้องทำ คือ วาระเรื่องการปฏิรูป ดูแลด้านความมั่นคง และจัดการแก้ปัญหาปากท้องในระยะสั้น มิใช่วางแผนระยะยาวเอาโครงการเมกะโปรเจกต์ที่เงินจะหมุนในอีก 5 ปี 10 ปี ข้างหน้ามาทำ ดิฉันเกรงว่า เศรษฐกิจมันจะไม่รอดกลางปีนี้ ตอนนี้ประชาชนยากจนกันหมดทุกหย่อมแล้ว ชาวนา ชาวสวนยางฯ พ่อค้าแม่ขาย นักลงทุน นักธุรกิจขนาดย่อมไปถึงใหญ่ ขอให้ไปถามดูได้เลย ใช่เพราะมันสะสมมาจากรัฐบาลชุดก่อนเอาเงินไปใช้จนจะหมดคลัง แต่เวลาเช่นนี้ย้อนไปโทษใครก็ใช่ที่ อะไรควรเปลี่ยนตัวก็เปลี่ยนเถิด ไม่ว่าจะเป็นประธานบอร์ด ยัน รัฐมนตรี พวกไหนไม่มีผลงานก็เปลี่ยนเสีย เพราะบางคนเป็นคนดีแต่ทำงานไม่เป็นนั่งทับมือตัวเอง ท่านแลดูบ้างก็ดีเอามืออาชีพมาใช้บ้าง อย่าใช้แต่คนของทหาร อย่าเห็นแก่หน้าว่า เรียนหลักสูตรอะไรต่อมิอะไรมาด้วยกัน ทั้งหมดนี้ติเพื่อก่อ โกรธก็โกรธ ขอพูดตรงๆ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 08:55 น.