ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'บัวแก้ว' เตรียมแจงต่างชาติ ม.44 เชื่อไม่คลางแคลง

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2558 00:16 น.
  SHARE

  รมช.การต่างประเทศ เตรียมแจงต่างประเทศ หลังใช้มาตรา 44 หนุนปฏิรูปประเทศ-ความมั่นคง เชื่อไม่คลางแคลงการใช้อำนาจของ “ประยุทธ์”

  เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 เม.ย.58 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมช.กระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงกระแสตอบรับของต่างชาติ ภายหลังการยกเลิกกฎอัยการศึก และประกาศใช้มาตรา 44 ว่า เชื่อว่าถ้าต่างชาติรับฟังเราพูดว่ามาตรา 44 เป็นมาตราที่ส่งเสริม และสนับสนุนการปฏิรูปของประเทศไทย และส่งเสริมด้านความมั่นคง ไม่ใช่เป็นเรื่องแปลกเพราะทุกแห่งเขามี แม้หลายประเทศจะไม่มีการปฏิรูป ถ้าต่างชาติมองเห็นชัด และเราอธิบายได้อย่างชัดเจนเขาก็เข้าใจ

  นายดอน กล่าวต่อว่า สำหรับเรื่องที่ต่างชาติเขาจะคลางแคลงใจในการใช้อำนาจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ตนเชื่อว่าไม่มี เพราะเขาอยู่กับเรามาตั้งแต่วันยึดอำนาจ เมื่อ 22 พ.ค.57 ตนจะชี้แจงในเรื่องนี้กับทูตประเทศต่างๆ รวมถึงองค์กรระหว่างประเทศด้วย ทุกชาติที่เข้ามาไม่เคยมีใครบ่น เขาออกมาเดินถนน ไปช็อปปิ้ง ก็ไม่มีใครบอกว่ามันแปลกปลอม ตรงกันข้ามกลับบอกว่าไหนละกฎอัยการศึก ตามตำราเรียนของเขามันบอกว่ากฎอัยการศึก ต้องมีรถถังอยู่ตามหัวมุม มีทหารยืนยาม เขารู้สึกอย่างนั้นมาตลอด แต่พอมาที่นี่มันคนละเรื่องเลยไม่มีใครติดใจ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มาตรา44ม.44รธน.ชั่วคราวยกเลิกอัยการศึกคสช.คณะรักษาความสงบแห่งชาติคำสั่งรัฐธรรมนูญอัยการศึกดอน ปรมัตถ์วินัย รมช.การต่างประเทศกระทรวงต่างประเทศต่างประเทศอำนาจประยุทธ์ จันทร์โอชารัฐบาลประยุทธ์ข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 23:57 น.