ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'พระสุเทพ' เผย ไม่ขอพยาน เหตุสลายชุมนุมปี 53

  ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2558 17:30 น.
  SHARE

  “พระสุเทพ” เผย ไม่ขอพยานเหตุสั่งสลายชุมนุมกลุ่ม นปช.ปี 53 ชี้ ออกคำสั่งเองพร้อมรับผิดชอบ แนะ ป.ป.ช. อย่าเอาผิดเจ้าหน้าที่ เพราะทำตามคำสั่ง ยัน ไม่หนีคดีความ พร้อมพิสูจน์ความจริงตามกระบวนการยุติธรรม...

  เมื่อวันที่ 3 เม.ย.58 พระสุเทพ ปภากโร หรือ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ในฐานะอดีตรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง กล่าวถึงกรณีคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีมติอนุญาตให้เพิ่มพยานตามที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี กรณีถูกกล่าวหาสั่งสลายการชุมนุมทางการเมืองของกลุ่มนปช.เมื่อปี 2553 ว่า ตนมองทุกอย่างตามความเป็นจริง ที่มีเหตุปัจจัย และพร้อมรับสถานการณ์ หาก ป.ป.ช.จะตัดสินใจส่งเรื่องให้สภาฯ ถอดถอน แบบเดียวกับที่ส่งเรื่องของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ตนก็เตรียมตัวพร้อมแล้วที่จะไปชี้แจงในสภาฯ และถ้า ป.ป.ช.จะส่งเรื่องไปให้ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ตนก็พร้อมที่จะไปสู้คดีในศาลอาญา โดยยืนยันว่า ไม่หนีไปไหน พร้อมพิสูจน์ความจริงตามกระบวนการยุติธรรม

  พระสุเทพ กล่าวต่อว่า เอกสารที่ยื่น ป.ป.ช.ไปนั้น เพื่อชี้ให้เห็นในข้อเท็จจริงว่าในปี 2553 เกิดอะไรขึ้น ทำไมจึงต้องมีการออกคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติอย่างนั้น และแต่ละคำสั่งมีเหตุผล มีความจำเป็นอย่างไร และป.ป.ช.ไม่ควรดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติตามคำสั่ง ถ้าจะผิดก็ต้องมาเล่นงานคนออกคำสั่ง ซึ่งก่อนออกคำสั่ง ได้ไตร่ตรองระดมสมอง ถามและประเมินความเห็น ประมวลสถานการณ์ชัดเจนแล้วในฐานะรองนายกฯ ฝ่ายมั่นคงต้องทำให้บ้านเมือง ประชาชนปลอดภัยมั่นคง เมื่อมีคนก่อการร้ายขึ้นเอาอาวุธสงครามมาฆ่าตำรวจ ทหาร ประชาชน ทั้งนี้ ตนไม่ต้องการอ้างพยานอื่น เพราะแต่ละคนมีภาระหน้าที่ต้องปฏิบัติงานเพื่อบ้านเพื่อเมือง อย่าให้กระทบต่องานของผู้ที่ต้องรับผิดชอบต่อบ้านเมืองขณะนี้ และในวันที่ 21-22 เม.ย.2558 นี้ ก็จะไปพบกับทาง ป.ป.ช. อีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สลายชุมนุมปี 53สลายชุมนุมนปช.พระสุเทพสุเทพ เทือกสุบรรณสลายการชุมนุมทางการเมืองนปช.สลายชุมนุมเสื้อแดงข่าวไทยรัฐออนไลน์ป.ป.ช.ข่าวการเมืองสุเทพ ปภากโรอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 16:06 น.