วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุก 1 เดือน ปรับ 1 พัน มือวางบึมไดนาไมต์ปลอมซอยพัฒนาการ

ทหารส่งตัวคนเก็บของเก่า ที่นำระเบิดปลอมไปวางไว้หน้าปากซอยพัฒนาการ 65 มาส่งให้ตำรวจเพื่อดำเนินคดี แจ้งข้อหาทำให้ผู้อื่นเกิดความหวาดกลัว โทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับ 1 พัน....

กรมทหารม้าที่ 1 รักษาพระองค์ ควบคุมตัว นางสาระภี จันทร์หนองสรวง อายุ 54 ปี คนเก็บของเก่า ที่นำระเบิดปลอมไปวางทิ้งไว้ที่เสาไฟฟ้าบริเวณปากซอยพัฒนาการ 65 มามอบให้ตำรวจสืบสวนนครบาล เพื่อสอบปากคำและดำเนินคดี

โดนนางสาระภี ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้นำระเบิดปลอมไปวางไว้จุดดังกล่าวจริง เนื่องจากในวันเกิดเหตุ เห็นกล่องสุรายี่ห้อหนึ่งวางอยู่ พอเข้าไปเปิดดู พบว่าภายในมีระเบิดปลอมพร้อมนาฬิกา จึงได้นำออกจากกล่องไปวางที่โคนเสาไฟฟ้า และเก็บกล่องสุรานั้นเพื่อนำไปขาย ซึ่งนางสาระภียืนยันว่า ไม่มีเจตนาทำให้ผู้อื่นตกใจ

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาทำให้ผู้อื่นเกิดความหวาดกลัว หรือตกใจโดยการขู่เข็ญ ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1 พันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ หลังจากนั้นตำรวจได้นำตัวนางสาระภี ไปส่งฟ้องต่อศาลแขวงพระโขนง.

ทหารส่งตัวคนเก็บของเก่า ที่นำระเบิดปลอมไปวางไว้หน้าปากซอยพัฒนาการ 65 มาส่งให้ตำรวจเพื่อดำเนินคดี แจ้งข้อหาทำให้ผู้อื่นเกิดความหวาดกลัว โทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับ 1 พัน.... 3 เม.ย. 2558 16:03 3 เม.ย. 2558 16:45 ไทยรัฐ


advertisement