วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เฒ่าเมาคว้าไม้ท่อนฟืนตีหัวพี่สาว ดับที่ รพ.

เฒ่าเมาคว้าไม้ท่อนฟืนตีหัวพี่สาว ดับที่ รพ.

  • Share:

ชายวัย 69 ปี กินเหล้าเมา เห็นพี่สาวแท้ๆ ดุด่าและตีหลาน ไม่พอใจจนมีปากเสียงกัน เกิดบันดาลโทสะ หยิบไม้ท่อนฟืนตีหัวพี่สาวหลายครั้งจนนิ่ง ญาติรีบนำตัวส่ง รพ. ทราบภายหลังพี่สาวเสียชีวิตแล้ว...

สืบเนื่องมาจากวันที่ 2 เม.ย. 58 ร.ต.ท.รัตน์นริศ พิมพ์ลับ พงส.สภ.ภูเรือ จ.เลย ได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาท มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บ้านไม้ 2 ชั้น เลขที่ 1 หมู่ 2 บ.สองคอน ต.ปลาบ่า อ.ภูเรือ รีบประสานไปยัง พ.ต.ท.ชินพัฒน์ พรหมสาขา ณ สกลนคร สว.สส. ร.ต.อ.ชัยรัตน์ ภักดิ์จรุง รอง สว.สส. และชุดสืบสวน รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชายคา ระเบียงชั้นล่างของบ้านพบกองเลือดนอง ผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อ นางจำปี ศรีบุรินทร์ อายุ 86 ปี เจ้าของบ้าน ถูกตีด้วยไม้ท่อนฟืน ด้านซ้ายของศีรษะ เหนือใบหูมีบาดแผลลึก เขียวช้ำ บาดเจ็บสาหัส ญาติได้นำตัวส่งโรงพยาบาลภูเรือ ต่อมาพบ นายบุญมี ศรีบุรินทร์ อายุ 69 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 2 ซึ่งเป็นน้องชาย อยู่บ้านติดกัน นั่งเมาเหล้าโวยวาย โดยญาติบอก จนท. ว่า นายบุญมีเป็นผู้ลงมือทำร้ายพี่สาวของตนเอง จึงนำตัวมาสอบสวนในสภาพที่ยังเมา พูดไม่รู้เรื่อง แต่ปฏิเสธไม่ได้เป็นคนทำร้ายพี่สาว

จุดเกิดเหตุที่ นายบุญมี อายุ69 ปี มีอาการเมา ใช้ไม้ตีพี่สาวตัวเอง อายุ 86 ปี จนเสียชีวิต หลังเกิดมีปากเสียงทะเลาะกัน

ล่าสุด วันที่ 3 เม.ย. ร.ต.ท.รัตน์นริศ นำตัวนายบุญมีมาสอบสวน จนรับสารภาพว่าเป็นคนฆ่าพี่สาวแท้ๆ ของตน ส่วนสาเหตุ ตนกับพี่สาวอยู่บ้านติดกัน ไม่ถูกกัน มีเรื่องทะเลาะกันเป็นประจำ ขณะนั่งกินเหล้า ตนเห็นพี่สาวเอาไม้ตีหลาน พร้อมกับดุด่า จึงไม่พอใจและได้ต่อว่าพี่สาว จนมีปากเสียงกัน ด้วยอาการเมากับอารมณ์ที่กำลังโกรธ ตนบันดาลโทสะคว้าไม้ท่อนฟืนตีเข้าที่ศีรษะ เหนือใบหูด้านซ้ายหลายครั้ง จนพี่สาวแน่นิ่งนอนจมกองเลือด แล้วนำไม้ท่อนฟืนไปทิ้งทำลายหลักฐาน จนญาติๆ นำตัวพี่สาวส่ง รพ.ภูเรือ แล้วส่งต่อ รพ.เมืองเลย จนมาทราบภายหลังว่าพี่สาวเสียชีวิตแล้ว จนท.ได้แจ้งข้อกล่าวหาฆ่าคนตายโดยเจตนา นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และขอขม่าต่อหน้าโลงศพผู้ตาย ก่อนนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้