ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รฟท.เพิ่มขบวนรถไฟ รับสงกรานต์ พร้อมชูนโยบาย 3 ป.

  ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2558 16:20 น.
  SHARE

  รฟท. เพิ่มรถไฟ 30 ขบวน ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ รองรับผู้โดยสารได้อีกวันละ 120,000 คน พร้อมเดินหน้านโยบาย 3 ป. ปลอดภัย ปลอดแอลกอฮอล์ และประกันความสะอาดห้องน้ำ

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงบ่ายวันที่ 3 เม.ย. 58 นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้เป็นประธานแถลงข่าว แผนอำนวยความสะดวกและปลอดภัย เพื่อรองรับการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2558 โดยเพิ่มมาตรการคุมเข้มรักษาความปลอดภัยในคอนเซปต์ มาตรการ 3 ป. ได้แก่ ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ปลอดแอลกอฮอล์ และประกันความสะอาดของห้องน้ำ บนขบวนรถชั้น 1 ชั้น 2 และสถานี

  ซึ่งในช่วงเทศกาลดังกล่าวนี้ การรถไฟฯ ได้พ่วงตู้โดยสารเพิ่มเติมจนเต็มหน่วยลากจูง ในขบวนรถที่วิ่งให้บริการ รวมทั้งได้มีการเดินขบวนรถพิเศษเพิ่มเติมจากขบวนประจำ ระหว่างวันที่ 10-12 เมษายน จำนวน 12 ขบวน และวันที่ 15-19 เมษายน จำนวน 18 ขบวน รวมทั้งสิ้น 30 ขบวน ซึ่งขบวนรถพิเศษที่เพิ่มเติมมานั้น จะให้บริการฟรีทั้ง 30 ขบวน ซึ่งจะสามารถรองรับผู้โดยสารในช่วงเทศกาลสงกรานต์ได้ถึงวันละ 120,000 คน

  นอกจากนี้ นายวุฒิชาติ ได้นำชมห้องน้ำภายในสถานีกรุงเทพที่ปรับปรุงใหม่ทั้งหมด เพื่อเตรียมความพร้อมในการเปิดให้บริการแก่ประชาชน ซึ่งมีทั้งห้องสุขาและห้องอาบน้ำ โดยใช้เครื่องสุขภัณฑ์ที่ทันสมัย พร้อมเปิดเผยว่า จะเปิดให้ใช้บริการห้องน้ำฟรี เป็นเวลา 1 เดือน ส่วนหลังจาก 1 เดือนไปนั้น อาจต้องมีการจัดเก็บค่าบริการ เนื่องจากต้องมีค่าบำรุงรักษา ซึ่งกำลังพิจารณาถึงอัตราค่าบริการ แต่ไม่เกินอัตราเดิมที่เคยเก็บแน่นอน โดยจะเปิดให้บริการในวันที่ 7 เมษายน 2558 และมีแผนที่จะจัดหารถสุขามาไว้ให้บริการฟรีแก่ประชาชน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  การรถไฟแห่งประเทศไทยรฟท.เพิ่มขบวนวันสงกรานต์วุฒิชาติ กัลยาณมิตรผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทยเพิ่มรถไฟ 30 ขบวนนโยบาย 3 ป.3 ป.มาตรการ 3 ป.ห้องน้ำรถไฟบริการห้องน้ำฟรีข่าวข่าวเศรษฐกิจไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 21:50 น.