วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รฟท.เพิ่มขบวนรถไฟ รับสงกรานต์ พร้อมชูนโยบาย 3 ป.

รฟท.เพิ่มขบวนรถไฟ รับสงกรานต์ พร้อมชูนโยบาย 3 ป.

  • Share:

รฟท. เพิ่มรถไฟ 30 ขบวน ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ รองรับผู้โดยสารได้อีกวันละ 120,000 คน พร้อมเดินหน้านโยบาย 3 ป. ปลอดภัย ปลอดแอลกอฮอล์ และประกันความสะอาดห้องน้ำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงบ่ายวันที่ 3 เม.ย. 58 นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้เป็นประธานแถลงข่าว แผนอำนวยความสะดวกและปลอดภัย เพื่อรองรับการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2558 โดยเพิ่มมาตรการคุมเข้มรักษาความปลอดภัยในคอนเซปต์ มาตรการ 3 ป. ได้แก่ ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ปลอดแอลกอฮอล์ และประกันความสะอาดของห้องน้ำ บนขบวนรถชั้น 1 ชั้น 2 และสถานี

ซึ่งในช่วงเทศกาลดังกล่าวนี้ การรถไฟฯ ได้พ่วงตู้โดยสารเพิ่มเติมจนเต็มหน่วยลากจูง ในขบวนรถที่วิ่งให้บริการ รวมทั้งได้มีการเดินขบวนรถพิเศษเพิ่มเติมจากขบวนประจำ ระหว่างวันที่ 10-12 เมษายน จำนวน 12 ขบวน และวันที่ 15-19 เมษายน จำนวน 18 ขบวน รวมทั้งสิ้น 30 ขบวน ซึ่งขบวนรถพิเศษที่เพิ่มเติมมานั้น จะให้บริการฟรีทั้ง 30 ขบวน ซึ่งจะสามารถรองรับผู้โดยสารในช่วงเทศกาลสงกรานต์ได้ถึงวันละ 120,000 คน

นอกจากนี้ นายวุฒิชาติ ได้นำชมห้องน้ำภายในสถานีกรุงเทพที่ปรับปรุงใหม่ทั้งหมด เพื่อเตรียมความพร้อมในการเปิดให้บริการแก่ประชาชน ซึ่งมีทั้งห้องสุขาและห้องอาบน้ำ โดยใช้เครื่องสุขภัณฑ์ที่ทันสมัย พร้อมเปิดเผยว่า จะเปิดให้ใช้บริการห้องน้ำฟรี เป็นเวลา 1 เดือน ส่วนหลังจาก 1 เดือนไปนั้น อาจต้องมีการจัดเก็บค่าบริการ เนื่องจากต้องมีค่าบำรุงรักษา ซึ่งกำลังพิจารณาถึงอัตราค่าบริการ แต่ไม่เกินอัตราเดิมที่เคยเก็บแน่นอน โดยจะเปิดให้บริการในวันที่ 7 เมษายน 2558 และมีแผนที่จะจัดหารถสุขามาไว้ให้บริการฟรีแก่ประชาชน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้