กีฬา
100 year

ประชาธิปัตย์ เตรียมทำบุญครบรอบ 69 ปีพรรค

ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2558 17:40 น.
SHARE

ประชาธิปัตย์ เตรียมทำบุญครบรอบ 69 ปีพรรค เชื่อ คสช.เข้าใจ หลังมีคำสั่งห้ามทุกพรรคการเมืองจัดกิจกรรม ชี้ ทำเพียงพิธีกรรมทางศาสนาเท่านั้น...

วันที่ 3 เม.ย. 58 น.ต.สุธรรม ระหงษ์ ผอ.พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ในวันที่ 6 เม.ย.นี้ จะเป็นวันครบรอบ 69 ปี ย่างเข้าสู่ปีที่ 70 ของการก่อตั้งพรรคประชาธิปัตย์ โดยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค และนายจุติ ไกรกฤษ์ เลขาธิการพรรค ได้กำชับว่าให้ทำตามระเบียบและคำสั่งของ คสช. ซึ่งจะไม่ให้มีกิจกรรมทางการเมือง มีแต่การจัดพิธีทาง 3 ศาสนา โดยพิธีจะเริ่มตั้งแต่เวลา 08.15 น. ทำพิธีละหมาดทางศาสนาอิสลามที่ห้องโถงชั้นล่าง อาคารควง อภัยวงศ์ ตามด้วยพิธีพราหมณ์บวงสรวงพระแม่ธรณีฯ สิ่งศักดิ์สิทธิ์สัญลักษณ์พรรคที่ลานด้านหน้า และทำพิธีทางพุทธศาสนาที่ห้องประชุมชั้น 3 อาคาร ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช ตามที่เคยปฏิบัติมาทุกปี กิจกรรมทางศาสนาจะเสร็จก่อนเที่ยง คิดว่าฝ่ายความมั่นคง และ คสช.คงเข้าใจว่า เราพร้อมให้ความร่วมมือโดยตัดกิจกรรม

"สำหรับบรรยากาศที่พรรคมีการทำความสะอาดลานพระแม่ธรณีฯ หน้าพรรค จัดซุ้มตกแต่งต้นไม้ที่สวนด้านหน้าอาคาร ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช และติดตั้งเต็นท์โดมตลอดแนวถนนภายในพรรคจนถึงลานจอดรถพรรค เพื่อรองรับสมาชิกพรรคที่จะมาร่วมงานและซุ้มจัดเลี้ยงอาหารสำหรับสมาชิกและแขกที่มาในงานเช่นทุกปี" น.ต.สุธรรม ระบุ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชาธิปัตย์ทำบุญครบรอบ 69 ปีครบรอบ 69 ปีพรรคประชาธิปัตย์อภิสิทธิ์อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะคสช.ข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้