ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'สรรเสริญ' เผย ใช้ ม.44 แทนอัยการศึก ได้รับเสียงเชิงบวก

  ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2558 15:23 น.
  SHARE

  'สรรเสริญ' เผย การใช้มาตรา 44 ได้รับเสียงเชิงบวกในประเทศ ทั้งด้านการท่องเที่ยว เชื่อเป็นทางออกที่ดี เชื่อ ตอบสนองข้อกังวลของต่างประเทศได้...

  วันที่ 3 เม.ย.58 พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การประกาศใช้ มาตรา 44 ได้รับเสียงตอบรับในเชิงบวก จากภายในประเทศ ทั้งด้านการท่องเที่ยว การค้า การลงทุน และภาคอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นว่า รัฐบาลพยายามผ่อนคลายมาตรการหลายประการลงไปตามลำดับของสถานการณ์ที่พัฒนาไปในประเทศ

  "สำหรับเสียงสะท้อนจากหน่วยงาน องค์กรระหว่างประเทศ ที่แสดงความวิตกกังวล ว่ามาตรา 44 จะเป็นการให้อำนาจ คสช.มากอย่างน่ากังวลนั้น ขอเรียนว่าหากอ่านมาตรา 44 ก็อาจจะทำให้เกิดความรู้สึกเช่นนั้นได้ แต่หากติดตามรายละเอียดของประกาศ ทั้ง 14 ข้อ เชื่อว่าจะผ่อนคลายความกังวลลงได้ มีขอบเขตการใช้อำนาจที่ชัดเจน มั่นใจว่าการยกเลิกกฎอัยการศึก และการประกาศใช้ มาตรา 44 เป็นการหาทางออกที่สามารถตอบสนองข้อกังวลของต่างประเทศได้ในระดับหนึ่ง อยากให้องค์กรระหว่างประเทศ มีความเข้าใจเจตนารมณ์และแนวทางของประเทศไทยที่พยายามดำเนินการทุกอย่าง เพื่อให้ประเทศเข้าสู่แนวทางประชาธิปไตย" พล.ต.สรรเสริญ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มาตรา44ม.44รธน.ชั่วคราวยกเลิกอัยการศึกคสช.คณะรักษาความสงบแห่งชาติคำสั่งรัฐธรรมนูญอัยการศึกสรรเสริญ แก้วกำเนิดรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 21:30 น.