ไม่แก่เกินดัง วิน สู้พระเอกรุ่นน้อง ต่อสัญญาใหม่ 7 สี 5 ปี

ข่าว

ไม่แก่เกินดัง วิน สู้พระเอกรุ่นน้อง ต่อสัญญาใหม่ 7 สี 5 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

  3 เม.ย. 2558 16:11 น.

  วิน ธาวิน เพิ่งกลับจากเรียน ป.โท ที่อเมริกา หลังหายหน้าไป 4 ปี ไม่หวั่นกลัวถูกลืมหลังนักแสดงใหม่แจ้งเกิดเยอะ ลั่นยังโสดเหมือนเดิม เผยเพิ่งเซ็นสัญญากับช่อง 7 ใหม่อีก 5 ปี...

  หายหน้าไปนานมาก สำหรับหนุ่ม วิน ธาวิน เยาวพลกุล ที่ขอพักงานในวงการไปมุ่งหน้าเรียนต่อปริญญาโทที่อเมริกา ล่าสุดเจ้าตัวได้กลับมาแล้วพร้อมใบปริญญา และกลับมารับงานละครเหมือนเดิม ประเดิมด้วยเรื่องแรก นางเหยี่ยวรัตติกาล งานนี้หนุ่มวินก็ยอมรับว่าต้องปัดฝุ่นการแสดงใหม่อีกครั้ง เพราะหายไปนานถึง 4 ปี 

  หายไปไหนไปทำอะไรมาบ้าง? "ไปเรียนครับ เรียนปริญญาโทครับ ก็จบเรียบร้อยแล้ว คือวินไปเรียนภาษาด้วย บินไปบินมาสักพักใหญ่ๆ ก็คือหายจากวงการไปสัก 4 ปีได้ ไปอยู่ที่อเมริกาครับ" ไปเรียนเกี่ยวกับอะไร? "เรียนบริหารครับ เรื่องเรียนเนี่ยเพิ่งมารู้ว่าตัวเองถนัดตอนโตนะครับ คือเรื่องเรียนไม่มีปัญหา" กลับมาเตรียมจะทำธุรกิจอะไรรึเปล่า? "คือตอนแรกก็เตรียมหางานทำที่โน่น แต่ว่าดูไปดูมาคิดถึงเมืองไทยมากกว่า ก็เลยกลับมาเมืองไทย" กลับมาก็มารับงานละครเลย? "ก็ไม่ถึงกับรับเลยนะครับ ก็สักพัก กลับมาได้หลายเดือนแล้ว" ตอนแรกดูเหมือนว่าเราจะไม่กลับมารับงานแล้ว? "จริงๆ ก็ไม่วางแผน ตอนที่กลับมาก็ไม่ได้บอกใครด้วย อยู่ๆ ก็โผล่มาเลย คือเรารู้ว่าเราจะกลับแหละ แต่เราก็ไม่ได้บอกเค้า"

  กลับมารับงานคราวนี้ต้องมีเคาะสนิมไหม? "มีครับ ต้องมีอยู่แล้ว เวลาที่เล่นละคร วันแรกที่ไปฟิตติ้งเจอกล้องก็เอ๋อๆ ไปเหมือนกัน แต่พอสักพักหนึ่งก็คุ้นๆ น่ะครับตอนกลับมา แต่ว่ามันก็มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปเยอะ แต่วินว่าวินก็ปรับตัวได้" กลับมาคราวนี้หางานทำไปด้วยรึเปล่า หรือว่าจะมุ่งการแสดงไปอย่างเดียวเลย? "ตอนนี้ก็มีการแสดงอย่างเดียวครับ" มีไปดูไว้ไหมว่าจะทำงานทางด้านสายไหน? "คือตอนนี้วินก็ทำร้านดำน้ำที่ทำมานานอยู่แล้ว และวินก็เพิ่งจบการเป็นครูสอนดำน้ำด้วย ก็คือจริงจังด้านนี้ แล้วก็เล่นละครครับ" กดดันไหมว่ากลับมาเล่นละครในครั้งนี้คนคาดหวังเรามาก? "ไม่กดดันนะ กดดันไปมันทำอะไรเราไม่ได้ แต่ว่าถ้ากดดันก็คือในเรื่องของบทบาทมากกว่า เราจะเล่นละครออกมาเนี่ยสมบทบาทมั้ย เรามาเล่นละครเต็มตัวเราต้องทำให้ดี ไม่อยากให้เป็นภาระของคนอื่น วินว่าอยู่ที่ตัวเองมากกว่า"

  มารับละคร นางเหยี่ยวรัตติกาล เป็นเรื่องแรกหลังจากกลับมาจากเรียนโท
  มารับละคร นางเหยี่ยวรัตติกาล เป็นเรื่องแรกหลังจากกลับมาจากเรียนโท

  ไปอยู่อเมริกามีสาวๆ มีคนคุยๆไหม? "ไม่มีครับ เพราะว่าจริงๆ ตอนไปอยู่ที่โน่นคนเอเชียก็เยอะนะ ค่อนข้างเกาะกลุ่มกัน คืออย่างคนชาติไหนก็เกาะชาตินั้นไม่ค่อยมายุ่งกับเราเท่าไหร่ เราเป็นคนไทยคนเดียว" หรือว่าเราสเปกสาวไทย? "คือจริงๆ เค้าก็มาแซวเรานะ ดูลูกครึ่งจีนๆ ด้วย หน้าตาก็สเปกอยู่นะ แต่ว่าเค้าก็ไม่ค่อยมาแซวมากเท่าไหร่ คือตามสไตล์วินก็เปิดใจกว้างนะ ว่าเราอยู่เมืองนอกเรามีสาวก็ไม่ใช่เรื่องแปลกใช่มั้ย แต่เพื่อน วินยังไม่มีเลย วินก็เลยมองเป็นเรื่องเพื่อนก่อน วินตัวคนเดียวมาก ไม่ค่อยมีเพื่อนด้วย" หรือว่าเรามีแล้วไม่กล้าเปิดตัวรึเปล่า? "ไม่นะวินก็พูดตรงๆ" ไม่เหงาเหรอที่ไปใช้ชีวิตอยู่คนเดียว? "วินชอบอยู่คนเดียว มันก็มีเหงาเป็นธรรมดาอยู่แล้ว มันเป็นอะไรที่เรายอมรับมัน มันก็โอเค ชอบธรรมชาติ รักอิสระ" พี่ชายเรามีแฟนแล้วนะ? "พี่ต้าร์เค้าโตแล้ว ปล่อยเค้าไปก่อน เดี๋ยวจะหาแฟนเด็กกว่าพี่ต้าร์ด้วย (ยิ้ม)" เค้าหวานกันแล้วเรารู้สึกยังไง เวลาเราไปเที่ยวด้วยกัน? "มันก็เป็นเรื่องธรรมดาเนอะ อย่างที่เห็นนั่นแหละ"

  อย่างกลับมาเห็นน้องๆ ในวงการ มีเกิดใหม่ๆ เยอะ เรารู้สึกยังไงบ้าง หวั่นๆ รึเปล่า? "มันก็เป็นเรื่องธรรมดา อย่างตอนที่วินเข้ามาเป็นหน้าใหม่ และมีหน้าเก่า มันก็มีหน้าใหม่เข้ามาแทนเรา มันก็เป็นธรรมดาครับ" ที่เล่นละครเป็นสัญญาเก่าหรือเราเซ็นใหม่? "เซ็นใหม่ครับ เซ็น 5 ปี ก็เพิ่งเซ็นไป" กลัวว่ากระแสเราจะตกไหม เพราะหายไปนานเหลือเกิน? "ถ้ากลัวก็คงไม่หายไปแต่แรกแล้ว คือตอนที่วินตัดสินใจไปเรียน วินมีความฝันอยากไปเรียนเมืองนอก อยากใช้ชีวิต รักอิสระ ก็คือไม่ได้กลัวมาตั้งแต่แรก เพราะเรามีเป้าหมายเราก็ไม่ได้คิดอย่างอื่น" เราจะต่อด็อกเตอร์เลยไหม?​ "คงไม่ต่อครับ พักก่อน".

  โสดนะจ๊ะ
  โสดนะจ๊ะ
  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์