ข่าว
100 year

AIRBUS ปรับปรุงเครื่องยนต์ A330

อาคม รวมสุวรรณ3 เม.ย. 2558 15:05 น.
SHARE

บริษัท Airbus ตัดสินใจเพิ่มอัตราการผลิตเครื่องบินตระกูล A320 ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เป็นอัตรา 50 ลำต่อเดือน โดยจะเริ่มตั้งแต่ไตรมาสที่ 1 ปี 2560 เพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการของตลาด นอกจากนี้ บริษัท Airbus ยังจะปรับเปลี่ยนอัตราการผลิตเครื่องบิน Airbus A330 เป็นเดือนละ 6 ลำ โดยเริ่มตั้งแต่ไตรมาสที่ 1 ปี 2559 ขณะที่เครื่องบินรุ่นดังกล่าวกำลังถูกปรับเปลี่ยนการติดตั้งเครื่องยนต์เป็นแบบตัวเลือกเครื่องยนต์ใหม่ (New Engine Option: NEO)

AIRBUS A320

AIRBUS A330

“ในฐานะผู้ผลิตเครื่องบิน เป็นหน้าที่ของ Airbus ในการคาดการณ์ความต้องการของตลาด ในขณะเดียวกัน ก็ทำการส่งมอบเครื่องบินและบริหารจัดการรายได้ให้กับพนักงาน หุ้นส่วน ลูกค้า และนักลงทุนของเรา” มร.ดิดิเย่ร์ เอฟราร์ด รองกรรมการผู้จัดการโครงการ กล่าว “จากความสำเร็จของเครื่องบิน Airbus ตระกูล A320 ทั้งตัวเลือกเครื่องยนต์ปัจจุบัน (Current Engine Option: CEO) และตัวเลือกเครื่องยนต์ใหม่ (New Engine Option: NEO) Airbus ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับห่วงโซ่อุปทานของบริษัท ประเมินความสามารถในการผลิต และทำการตัดสินใจในการผลิตด้วยอัตราที่เหมาะสมที่สุด สำหรับเครื่องบินรุ่นลำตัวกว้าง Airbus กำลังจะทำการปรับเปลี่ยนอัตราการผลิตเครื่องบิน Airbus A330 เพื่อการเตรียมตัวสู่การปรับเปลี่ยนเป็นตัวเลือกเครื่องยนต์ใหม่ (New Engine Option: NEO) โดยในขณะเดียวกัน เครื่องบิน Airbus A350 XWB ก็กำลังเป็นเครื่องบินที่มีความต้องการอย่างสูงเช่นกัน”

เครื่องบินทางเดินเดี่ยวของ Airbus ได้ถูกจำหน่ายไปแล้วกว่า 11,500 ลำ โดยมีเครื่องบินประเภทดังกล่าวได้ถูกส่งมอบให้กับผู้ปฏิบัติการจำนวน 317 รายแล้ว เป็นจำนวนกว่า 6,400 ลำ ตระกูลเครื่องบิน Airbus A320 ซึ่งประกอบด้วย เครื่องบิน Airbus A319 เครื่องบิน Airbus A320 และเครื่องบิน Airbus A321 เป็นตระกูลเครื่องบินทางเดินเดี่ยวที่ทันสมัยที่สุดและขายดีที่สุดในโลก


บริษัท Airbus มีกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องบินรุ่นลำตัวกว้างที่ครอบคลุมและทันสมัย ซึ่งรวมถึงเครื่องบินที่มีความสามารถรอบด้านอย่างเครื่องบิน Airbus A330 เครื่องบินที่มีขนาดใหญ่กว่าอย่างเครื่องบิน Airbus A350 XWB และเครื่องบินสองชั้นอย่างเครื่องบิน Airbus A380 โดยเมื่อรวมกันแล้ว เครื่องบินดังกล่าวจะสามารถครอบคลุมความต้องการที่มีเครื่องบินรุ่นลำตัวกว้างของสายการบินทั้งหมดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งในการปฏิบัติการบินระยะพิสัยไกล พิสัยกลาง และพิสัยระดับภูมิภาค โดยมีที่นั่งผู้โดยสารตั้งแต่จำนวน 250 ไปจนถึงกว่า 500 ที่นั่ง รวมทั้งยังแบ่งปันความคล้ายคลึงทางด้านการปฏิบัติการบินในระดับที่สามารถครอบคลุมการบินเดินทางทั้งใกล้และไกลได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ARCOM ROUMSUWANAIRBUS ปรับปรุง A330กรุงเทพมหานครอาคม รวมสุวรรณเครื่องบินแอร์บัสA330เครื่องบินแอร์บัสA320แอร์บัสAIRBUS

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้