วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พร้อมเปียกกันรึยัง? ส่อง 5 ทริคลุยสาดน้ำสงกรานต์ให้มันส์ถึงใจ!

พร้อมเปียกกันรึยัง? ส่อง 5 ทริคลุยสาดน้ำสงกรานต์ให้มันส์ถึงใจ!

  • Share:

วันสงกรานต์มาถึงทั้งที ใครล่ะจะยอมพลาดเทศกาลความสนุกแห่งปี จริงมั้ย? ยิ่งมีวันหยุดต่อกันหลายวันแบบนี้เป็นโอกาสดีที่จะได้เดินทางท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตา และได้เล่นสาดน้ำสนุกๆ ไปพร้อมกัน ว่าแต่...จะไปเที่ยวไหนดีล่ะที่จะตอบโจทย์ตรงใจได้ทั้งสองอย่าง

เอาเป็นว่าไม่ต้องคิดให้เมื่อยสมอง เพราะวันนี้ Skyscanner บอกผ่าน ไทยรัฐออนไลน์ ถึงทริคดีๆ 5 ข้อที่จะทำให้คุณเที่ยววันสงกรานต์ได้สนุกกว่าที่เคย ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกัน

1. เลือกไปในแหล่งท่องเที่ยวที่มันส์สุดฟิน

ขึ้นเหนือไปเล่นสาดน้ำในบรรยากาศสวยๆ

ก่อนอื่น ไม่ว่าคุณจะไปท่องเที่ยวที่ไหนก็ตาม ขอให้เตรียมตัวเองและอุปกรณ์การต่อสู้ในสงครามสาดน้ำสงกรานต์ด้วย ส่วนเรื่องสถานที่ในการเล่นน้ำสงกรานต์ยอดนิยม ได้แก่ กรุงเทพฯ ภูเก็ต เชียงใหม่ และกระบี่ เนื่องจากทั้ง 4 เมืองนี้เป็นเมืองท่องเที่ยวหลักที่มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติไปเยือนมากที่สุด โดยเฉพาะวันสงกรานต์แต่ละแห่งก็จะมีการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วย คือถ้าใครพลาด บอกเลยว่าต้องเสียดาย รออีกทีปีหน้านะจ๊ะ

2. แล้วคนที่ไม่อยากเปียกล่ะ?

แม้ว่าวันสงกรานต์จะเป็นเทศกาลที่ใครๆ ก็สาดน้ำใส่กันโครมๆ ได้โดยไม่ถือสา แต่ต้องยอมรับว่ามีบางคนที่เขาไม่ชอบเปียก แต่อยากจะไปทำบุญในวันขึ้นปีใหม่ไทยหรือพักผ่อนในวันหยุดยาวๆ ซะมากกว่า ถ้าคุณเป็นหนึ่งในนั้น แนะนำว่าให้หลบร้อนหนีความเปียกปอนไปเที่ยวต่างประเทศมันซะเลย ซึ่งช่วงนี้หลายประเทศมีอากาศเย็นๆ กำลังดี ไม่หนาวไม่ร้อน เหมาะกับการไปพักผ่อนยาวๆ สักครั้ง

ไม่อยากเปียก หลบร้อนไปต่างประเทศดีกว่า

สำหรับจุดหมายปลายทางในต่างประเทศ ซึ่งเหมาะสมกับช่วงวันหยุดยาว 5 วันและได้รับความนิยมมากที่สุด ได้แก่ โตเกียว ฮ่องกง สิงคโปร์ โอซาก้า ลอนดอน และโซล โดยเฉพาะที่ญี่ปุ่นช่วงนี้ซากุระกำลังบานเต็มต้น ไม่ควรพลาดชมเด็ดขาด แต่ถ้าอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศเพื่อความแตกต่าง ก็ลองไปชิลล์เอาต์สถานที่พักผ่อนอย่าง ฮานอย บาหลี อะกิตะ กัว มาร์ราเคช และบรัสเซลส์ แม้จะไม่ค่อยเป็นที่นิยมของชาวไทยแต่มันก็น่าสนใจเหมือนกันนะ

3. พักใกล้ๆ แหล่งรวมพลคนชอบสาด

ไปแหล่งที่เล่นสาดน้ำกันคึกคักทั้งวัน

ย้อนกลับมาสำหรับคนที่ไม่ไปเที่ยวต่างประเทศ และยืนยันนอนยันว่าปีนี้จะต้องเล่นน้ำสงกรานต์สุดเหวี่ยงให้ได้ แนะนำว่าเมื่อคุณเดินทางไปถึงเมืองท่องเที่ยวสุดฮิตแล้ว สิ่งต่อมาที่ต้องทำคือ ควรเลือกที่พักให้อยู่ในแหล่งเล่นสาดน้ำมันส์ๆ ในละแวกใกล้เคียงด้วย เพราะนั่นจะทำให้คุณไม่พลาดโอกาสเล่นสาดน้ำแบบเต็มสูบ เรียกว่าได้เปียกกันทั้งวันทั้งคืนจนสะใจแน่ๆ คอนเฟิร์ม!

สาดน้ำสุดมันส์ที่สมุย
สงกรานต์ออนเดอะบีชที่ภูเก็ต

โดยอาจจะใช้แผนที่แบบ Interactive ในเว็บหรือแอพพลิเคชั่นของ Skyscanner เพื่อเป็นตัวช่วยเลือกโรงแรมที่เหมาะกับแผนท่องเที่ยวในวันหยุดของคุณ ส่วนงานฉลองสงกรานต์ใหญ่ๆ ที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ งานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง ที่เชียงใหม่, Samui Beach Songkran Festival 2015 ที่เกาะสมุย, มิดไนท์สงกรานต์ ที่หาดใหญ่ และสงกรานต์ออนเดอะบีช ที่ภูเก็ต

4. เตรียมอุปกรณ์พร้อมรบในสงครามสาดน้ำ

เตรียมเคสกันน้ำไว้ให้พร้อม

พอได้โรงแรมที่เหมาะเจาะแล้ว ขั้นตอนต่อมาก็คือเตรียมตัวเองและอุปกรณ์ให้พร้อม เริ่มจากเตรียมปืนฉีดน้ำและดินสอพอง ที่สำคัญ ควรเก็บของสำคัญต่างๆ ให้ปลอดภัย เพื่อไม่ทำให้คุณวิตกกังวลขณะกำลังเล่นน้ำ โดยใช้อุปกรณ์กันน้ำห่อหุ้ม เช่น โทรศัพท์มือถือ กล้องถ่ายรูป ก็ให้ใช้เคสหรือซองกันน้ำเพื่อปกป้องทรัพย์สินมีค่า ซึ่งหาซื้อได้ง่ายตามท้องถนนในราคาที่ไม่แพง ส่วนกระเป๋าที่จะใส่มือถือ เงิน และของสำคัญอื่นๆ ก็ควรเป็นกระเป๋าพลาสติกซิปแบบกันน้ำ รวมถึงรองเท้าก็ควรเป็นพลาสติกหรือซิลิโคนกันน้ำได้เช่นกัน

นอกจากนี้ สาวๆ ทั้งหลายจะออกไปเปียกทั้งที ขอให้เปียกแบบสวยไว้ก่อน โดยโมเม กูรูชื่อดังด้านเมคอัพ ฝากคำแนะนำมาว่าควรใช้มาสคาร่าแบบกันน้ำ และแต่งเติมแก้มและริมฝีปากด้วยการใช้ทินท์ (Tint) เพราะสีติดทนนานกว่าแบบฝุ่นและลิปสติก โดนน้ำสาดมาแค่ไหนก็ไม่ซีดแน่นอน

5. เซลฟี่ความสนุกส่งต่อโลกออนไลน์

เลือกใช้โหมดรัวถ่ายภาพเพื่อเก็บทุกช็อต

ประโคมสาดน้ำกันแล้ว อย่าลืมเซลฟี่อวดรูปความสนุกไปให้เพื่อนๆ ในโลกโซเชียลได้ดูด้วยล่ะ หรือจะถ่ายรูปหมู่เก็บความประทับใจระหว่างก๊วนเพื่อนเอาไว้ดูกันก็ขำๆ ดี แต่ปัญหาคือเวลาถ่ายรูปตอนกำลังสาดน้ำภาพมักจะเบลอใช่มั้ย แนะนำว่าให้หาฟังก์ชั่นถ่ายภาพดีๆ อย่างเช่น Burst Mode มาช่วยรัวชัตเตอร์เพื่อจับภาพทุกลีลาการเล่นน้ำสุดมันส์ หรือจะเป็นฟังก์ชั่น Slo-mo เพื่อบันทึกภาพเคลื่อนไหวทุกเสี้ยววินาที ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นเหล่านี้กันได้บนไอโฟน แอนดรอยด์ และวินโดว์โฟน

เปียกกันให้เต็มเหนี่ยว

ข้อมูล : skyscanner
ขอบคุณภาพ : Noah Willman, Anthony Bouch, Getty, figuringitoutformyself, pinterest, iphonehacks, apartmenttherapy

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้