วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใจบาป! ฉกเงินตู้บริจาควัดดัง จ.เลย

โจรแสบไม่รู้จักบาปบุญคุณโทษ ย่องเงียบ ฉกเงินค่าน้ำในตู้บริจาควัดดังใน อ.เมืองเลย หายไร้ร่องรอยกว่าหมื่นบาท ตร.คาดผู้ลงมือเป็นคนใน เนื่องจากรู้ที่ไว้กุญแจ ก่อนเร่งนำตัวผู้เกี่ยวข้องสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย...

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 3 เม.ย. 58 ร.ต.อ.บุญทรง แสงรัตน์ พงส.สภ.ด่านซ้าย จ.เลย ได้รับแจ้งจาก นายธานิน สาสังข์ ผู้ใหญ่บ้านนาฮี หมู่ 6 ต.นาหอ ว่ามีคนร้ายเข้ามางัดตู้บริจาคเงินภายในศาลาคุปตะพันธ์รวมใจ วัดศรีบุญเรือง เมื่อรับแจ้งพร้อมชุดสืบสวน เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบพระอาจารย์สุริน ขันติโก เจ้าอาวาสวัดและชาวบ้านจำนวนหนึ่ง โดยพบว่าตู้บริจาคเงินทำด้วยไม้ถูกคนร้ายขโมยเงินในตู้ไป ส่วนตู้บริจาคเงินมีการใส่แม่กุญแจ 2 ดอก ป้องกันการถูกขโมย ตรวจสอบไม่มีร่องรอยการงัดแงะแต่อย่างใด คาดว่าน่าจะมีการใช้กุญแจเปิดเอาเงินสดและซองทำบุญในตู้ไปทั้งหมดกว่าหมื่นบาท คงเหลือแต่เศษเหรียญประมาณ 300 บาท ที่คนร้ายไม่เอาไปด้วย

ด้าน นายธานิน เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันพระ ชาวบ้านส่วนหนึ่งได้มาทำบุญที่วัด เมื่อมาถึงศาลาพบว่าตู้บริจาคเงิน เพื่อจ่ายเป็นค่าน้ำถูกคนร้ายฉกเอาเงินไป เหลือเพียงเศษเหรียญที่ตกพื้นจำนวนหนึ่ง จึงได้รีบแจ้งตำรวจทันที

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนใน เนื่องจากรู้จักที่ไว้กุญแจ ก่อนมาไขกุญแจแล้วขโมยเงินในตู้บริจาคไป เหลือไว้เพียงแต่เหรียญที่ตกพื้น เบื้องต้น ได้นำตัวผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบสวนหาตัวคนร้าย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

โจรแสบไม่รู้จักบาปบุญคุณโทษ ย่องเงียบ ฉกเงินค่าน้ำในตู้บริจาควัดดังใน อ.เมืองเลย หายไร้ร่องรอยกว่าหมื่นบาท ตร.คาดผู้ลงมือเป็นคนใน เนื่องจากรู้ที่ไว้กุญแจ ก่อนเร่งนำตัวผู้เกี่ยวข้องสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย... 3 เม.ย. 2558 11:33 3 เม.ย. 2558 22:14 ไทยรัฐ