วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นางฟ้ากำมะลอ ยื่นผ่อนผันทหาร หนุ่มๆ รุมแชะภาพ

นางฟ้ากำมะลอ ยื่นผ่อนผันทหาร หนุ่มๆ รุมแชะภาพ

  • Share:

เกณฑ์ทหารเชียงแสน สุดคึกคัก เมื่อ "น้องเฟิร์ส" แบกตำแหน่งนางฟ้ากำมะลอ เข้ารับการตรวจเลือกทหารของ จ.เชียงราย เพื่อนๆ ที่ร่วมเข้าเกณฑ์ และคณะกรรมการทหาร ต่างเข้าไปขอถ่ายรูป ...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 3 เม.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมอำเภอเชียงแสน จ.เชียงราย การตรวจเลือกทหารกองเกินเข้าประจำการ (เกณฑ์ทหาร) ปี 2558 เขตพื้นที่ อ.เชียงแสน บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก โดยผู้ที่อายุถึงเกณฑ์ 21 ปีบริบูรณ์ มาเข้ารับการตรวจเลือกจำนวนมาก รวมทั้งบรรดากองเชียร์ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นบรรดาญาติพี่น้อง ต่างมาลุ้นให้กำลังใจบุตรหลาน โดยมีเจ้าหน้าที่จังหวัดทหารบกเชียงราย ทำหน้าที่เป็นกรรมการตรวจเลือก

สวยหวาน

ต่อมาเวลา 09.30 น. นายชัชชน ศรีพัฒนกุล หรือ "น้องเฟิร์ส" สาวประเภทสอง รูปร่างหน้าตาดี สวมชุดนักศึกษาหญิง เดินถือเอกสาร เข้ามารายงานตัวกับคณะกรรมการตรวจเลือกทหาร เพื่อจะทำการตรวจเลือกทหาร ก็ได้สร้างความฮือฮาให้กับผู้ที่มารอรับการตรวจเลือกเช่นกัน รวมถึงกองเชียร์ บางรายถึงกับวิ่งออกจากแถว ไปขอถ่ายรูปคู่ เก็บไว้เป็นที่ระลึก

สวยดีกรี "นางฟ้ากำมะลอ ซีซั่น 3"

น้องเฟิร์ส กล่าวว่า วันนี้ได้มายื่นเรื่องขอผ่อนผันการตรวจเลือกทหาร เพราะยังเรียนหนังสืออยู่ ส่วนตัวมีความรู้สึกและจิตใจเป็นหญิงมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว ซึ่งทางบ้านก็ไม่ได้ขัดข้องแต่อย่างใด ขณะนี้ตนกำลังเรียนปี 3 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่ และเมื่อวันที่ 31 ธ.ค.57 ตนสามารถพิชิตตำแหน่ง "นางฟ้ากำมะลอ ซีซั่น 3" ในงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ของ อ.เชียงแสน ไปครอง เพราะการประกวดครั้งนั้น มีบรรดาสาวประเภท 2 เข้าประกวดกันจำนวนมาก แต่ตนก็สามารถสวยชนะใจกรรมการ และตนมีความคิดว่า ถ้าสำเร็จการศึกษาแล้ว และได้ทำงาน ตอนนั้นตนคงจะไปผ่าตัดแปลงเพศอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ตลอดเวลาที่ น้องเฟิร์ส หรือ นายชัชชน นั่งรอการทำเรื่องขอผ่อนผันการเข้ารับการคัดเลือก ก็มีเจ้าหน้าที่ทหาร และผู้ที่รอการคัดเลือกเข้ามาขอถ่ายรูปทำให้บรรยากาศดูครึกครื้น.

"น้องเฟิร์ส" สาวประเภทสอง ถือเอกสารมายื่นขอผ่อนผันทหาร

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้