วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุทยานฯลันตา ขู่ดำเนินคดี ฝ่าฝืนทิ้งขยะลงทะเล

อุทยานฯหมู่เกาะลันตา เข้าตรวจสอบไม่พบขยะลอยทะเล บริเวณจุดดำน้ำเกาะไหง ที่กระบี่ หลังมีภาพโผล่ว่อนเน็ต สั่ง จนท. ทำความเข้าใจผู้ประกอบการให้ช่วยกันดูแล ห้ามทิ้งขยะ หากพบฝ่าฝืน สั่งดำเนินการตามกฎหมายทันที ...

จากกรณี มีผู้โพสต์คลิปขยะในทะเลลอยอยู่จำนวนมาก บริเวณจุดดำน้ำเกาะไหง หมู่ 4 ต.เกาะลันตาใหญ่ อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ ซึ่งระบุว่าเป็นการทิ้ง จากผู้ประกอบการท่องเที่ยวบนเกาะบางราย จนมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 3 เมษายน นายกัณต์เกษม มีสุข หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จ.กระบี่ กล่าวว่า กรณีดังกล่าวหลังทราบเรื่อง ได้แจ้งไปยังหน่วยพิทักษ์อุทยานที่เกาะไหง ให้เร่งตรวจสอบแล้ว และจากการออกไปตรวจสอบ ไม่พบขยะลอยอยู่ และได้ให้เจ้าหน้าที่ไปทำความเข้าใจกับผู้ประกอบการท่องเที่ยวรีสอร์ต ที่อยู่บนเกาะ ซึ่งมีอยู่ประมาณ 20 กว่าราย ให้ร่วมกันดูแลไม่ให้ทิ้งขยะ หรือทำลายทรัพยากรธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ได้กำชับเจ้าหน้าที่ไปแล้ว หากพบมีการทิ้งขยะ ก็ให้ดำเนินการตามกฎหมายทันที และให้คอยจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังในพื้นที่ด้วย.

อุทยานฯหมู่เกาะลันตา เข้าตรวจสอบไม่พบขยะลอยทะเล บริเวณจุดดำน้ำเกาะไหง ที่กระบี่ หลังมีภาพโผล่ว่อนเน็ต สั่ง จนท. ทำความเข้าใจผู้ประกอบการให้ช่วยกันดูแล ห้ามทิ้งขยะ หากพบฝ่าฝืน สั่งดำเนินการตามกฎหมายทันที ... 3 เม.ย. 2558 10:56 3 เม.ย. 2558 11:32 ไทยรัฐ