วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปิเก' หวังบาร์ซารั้ง 'อัลเวส' อยู่ต่อซีซั่นหน้า

'ปิเก' หวังบาร์ซารั้ง 'อัลเวส' อยู่ต่อซีซั่นหน้า

  • Share:

"เคราร์ด ปิเก" เซ็นเตอร์ฮาล์ฟของทีมบาร์ซา หวังว่าต้นสังกัดจะยื่นสัญญาใหม่ให้ "ดานี อัลเวส" แบ็กขวาจอมบุกแหลกชาวบราซิล ให้อยู่โยงค้าแข้งในถิ่นคัมป์ นู ต่ออีกหนึ่งฤดูกาล หลังยังสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมอยู่ในขณะนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 เม.ย. เคราร์ด ปิเก ปราการหลังทีมชาติสเปนของทีมบาร์เซโลนา เผยว่า หวังให้ต้นสังกัด ยื่นสัญญาฉบับใหม่เพื่อรั้งตัว ดานี อัลเวส แบ็กขวาจอมบุกชาวบราซิล ให้อยู่กับทีมต่อฤดูกาลหน้า

เซ็นเตอร์ฮาล์ฟทีมชาติสเปน ชุดแชมป์ฟุตบอลโลกปี 2010 กล่าวว่า อัลเวส คือแบ็กขวาที่ดีที่สุดของโลก ซึ่งทีมยังไม่สามารถหาใครมาแทนได้ และน่าจะยื่นสัญญาใหม่เพื่อเป็นการตอบแทนความภักดีที่อยู่รับใช้ทีมในถิ่นคัมป์ นู มาอย่างยาวนาน

"ถึงผมจะไม่ใช่คนที่ต้องพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องสัญญาฉบับใหม่กับเขา รวมถึงไม่มีสิทธิ์ตัดสินใจในเรื่องนี้ แต่สิ่งหนึ่งที่ผมสามารถบอกได้คือช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ในฐานะเพื่อนร่วมทีมเขาแสดงให้เห็นแล้วว่า เขาเป็นหนึ่งในแบ็กขวาที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของวงการฟุตบอลโลก หรืออาจจะพูดได้ว่าดีที่สุดในประวัติศาสตร์สโมสรด้วยซ้ำ เขายังสามารถเล่นในระดับท็อปอีกหลายปี ดังนั้น สโมสรน่าจะตอบแทนความภักดีของเขาด้วยการยื่นสัญญาฉบับใหม่ให้โดยเร็วที่สุด" ปิเก กล่าว

ทั้งนี้ ดานี อัลเวส วัย 31 ปี ย้ายจาก เซบียา มาค้าแข้งในถิ่นคัมป์ นู กับทีมยักษ์ใหญ่แห่งแคว้นคาตาลัน เมื่อปี 2008 และสัญญาฉบับปัจจุบัน กำลังจะหมดลงหลังสิ้นสุดฤดูกาลนี้ โดยมีข่าวว่า 2 ทีมชั้นนำอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง สนใจอยากได้ตัวกองหลังทีมชาติบราซิลรายนี้ไปร่วมทีมในฤดูกาลหน้า.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้