วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจ้งจับ‘ผู้จัด’ เบี้ยวค่าแสดง เมเปิ้ลแม็กซิม (ชมคลิป)

ละครทีวีช่อง 17 ยอดกว่า ‘2ล้าน’

ละคร “ซารางเฮ รักหมดใจ” เริ่มพ่นพิษ หลัง “เมเปิ้ล แม็กซิม” ดาราสาวเซ็กซี่ พาเพื่อนนักแสดงแจ้งความตำรวจ บก.ป. ถูกบริษัทต้นสังกัดและผู้จัดละคร เบี้ยวค่าตัวรวมแล้วกว่า 2 ล้านบาท เผยมีปัญหาตั้งแต่เริ่ม ดาราหลายรายถอนตัว พอถึงวันนัดจ่ายค่าตัวผู้จัดละครกลับไม่รับโทรศัพท์ หายตัวติดต่อไม่ได้กว่า 1 เดือน

ที่ บก.ป. เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 เม.ย. น.ส.พัชชุดาญ์ พันธุ์พิพัฒน์ หรือเมเปิ้ล แม็กซิม พร้อม น.ส.นันทรัตน์ ชาวราษฎร์ นายประภาส ภุมมะดิลก และนักแสดงจากละครเรื่องซารางเฮ รักหมดใจ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รรท.ผบก.ป. พ.ต.อ.สรายุทธ สงวนโภคัย รองผบก.ป. ร.ต.ท.ปรีชา ศรีอุดม พงส. กก.1 บก.ป. เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับบริษัทโชติแอสเซ็ท จำกัด และ น.ส.จิดาภา นามโชติหิรัญ ผู้จัดละครเรื่องซารางเฮ รักหมดใจ หลังไม่ได้รับเงินค่าตัวนักแสดงตามที่ตกลงกันไว้

น.ส.พัชชุดาญ์กล่าวว่า ได้รับว่าจ้างจากบริษัทโชติแอสเซ็ท จำกัด ที่มี น.ส.จิดาภา นามโชติหิรัญ เป็นผู้จัดละคร ให้มาแสดงละครเรื่องซารางเฮ รักหมดใจ โดยเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำตั้งแต่เดือน ต.ค.57 ต่อมาละครออนแอร์ช่วงปลายเดือน พ.ย. 57 ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวี ช่อง 17 กระทั่งละครจบเมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ระหว่างถ่ายทำทีมงานนักแสดงบางคนไม่ได้รับค่าจ้างตามที่ตกลง โดยละครเรื่องดังกล่าวไปถ่ายทำที่ประเทศเกาหลี ระหว่างถ่ายทำมีปัญหาตั้งแต่แรก ดาราหลายรายขอถอนตัว ทำให้ต้องเปลี่ยนตัวนักแสดงใหม่เกือบทั้งชุด ต่อมาผู้จัดละครนัดจ่ายเงินค่าตัว 2 แสนบาท ในวันที่ 5 มี.ค. ซึ่งตนยืดเวลาผ่อนผันให้ถึงวันที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมา เมื่อถึงเวลานัดหมายผู้จัดละครกลับไม่รับสายโทรศัพท์และปิดโทรศัพท์มือถือ ทำให้ติดต่อไม่ได้มาเกือบ 1 เดือนแล้ว ขณะนี้ยังมีนักแสดงอีกหลายรายยังไม่ได้รับเงินค่าตัว รวมเป็นเงินเกือบ 2 ล้านบาท ทั้งหมดจึงรวมตัวกันเข้าแจ้งความ

“เหตุผลที่ผู้จัดละครไม่จ่ายค่าตัวนั้น แต่ละรายถูกอ้างด้วยเหตุผลต่างๆ ดิฉันถูกผู้จัดละครอ้างว่าออกจากกองถ่ายละครกลางคัน ทั้งที่ความจริงดิฉันออกมาให้สัมภาษณ์สื่อว่าถูกกองถ่ายละครเบี้ยวค่าตัว ช่วงที่มีปัญหาผู้จัดละครบอกกับดิฉันว่าไม่ต้องมาถ่ายละครแล้วเพราะมีนิสัยก้าวร้าว ทำให้ผู้จัดละครเสื่อมเสียชื่อเสียง ทั้งๆที่วันนั้นดิฉันยังเตรียมตัวไปถ่ายละครอยู่เลย ที่เข้าแจ้งความเพราะไม่อยากให้ไปก่อเหตุกับดารารายอื่นอีกและอยากขอความเป็นธรรมด้วย” ดาราสาวกล่าว

ด้าน ร.ต.ท.ปรีชากล่าวว่า เบื้องต้นเตรียมสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องและผู้เสียหายทั้งหมด ก่อนเรียกผู้จัดละครที่ถูกกล่าวหามาสอบสวน หากพบความผิดต้องดำเนินคดีตามขั้นตอน

ละคร “ซารางเฮ รักหมดใจ” เริ่มพ่นพิษ หลัง “เมเปิ้ล แม็กซิม” ดาราสาวเซ็กซี่ พาเพื่อนนักแสดงแจ้งความตำรวจ บก.ป. ถูกบริษัทต้นสังกัดและผู้จัดละคร เบี้ยวค่าตัวรวมแล้วกว่า 2 ล้านบาท... 3 เม.ย. 2558 07:26 7 เม.ย. 2558 11:18 ไทยรัฐ