ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ‘บี้’ สุดปลื้มโกอินเตอร์เล่นละครเวที ‘Waterfall’ ไกลถึงสหรัฐอเมริกา

  ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2558 09:05 น.
  SHARE

  บี้ เดอะสตาร์ ภูมิใจได้เล่นละครเวที "Waterfall The Musical" ที่สหรัฐอเมริกา เผยกดดันแต่จะทำให้ดีที่สุด ยังกังวลเรื่องภาษาเพราะบทมีการปรับเปลี่ยนได้ตลอด ส่วนงานที่ไทยเคลียร์เกือบหมดแล้ว รับโม มนชนก ห่วงทำงานในต่างแดน...

  เรียกว่าเป็นความภูมิใจในชีวิตครั้งใหญ่ของพระเอกนักร้องหนุ่มเดอะสตาร์ บี้ สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้ว ที่ในที่สุดก็มีโอกาสแสดงฝีมือในละครเวทีภาษาอังกฤษ Waterfall The Musical โดยจะเปิดทำการแสดงตั้งแต่ 29 พ.ค.-28 มิ.ย. 2558 ที่ Pasadena Playhouse นครลอสแอนเจลิส ทั้งหมด 30 รอบการแสดง และจะไปเปิดการแสดงต่อที่ Fifth Avenue Theatre ซีแอตเทิล สหรัฐอเมริกา ในเดือน ต.ค. 2558 ซึ่งละครเวทีเรื่องนี้มีจุดเริ่มต้นมาจากละครเวที “ข้างหลังภาพ เดอะ มิวสิคัล” ที่เคยทำการแสดงในปี พ.ศ. 2551 และประสบความสำเร็จอย่างมากในเมืองไทย พอได้เจอหนุ่มบี้ในงานแถลงข่าวการร่วมมือพาละครเวที “Waterfall The Musical” สู่เวทีโลก ที่โรงแรมดิ โอกุระ เพรสทีจ เลยให้เจ้าตัวเปิดใจถึงการทำงานครั้งนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง

  ซึ่ง บี้ เดอะสตาร์ เผยถึงการทำงานครั้งนี้ว่า “วันนี้ก็เป็นการแถลงข่าว เหมือนเป็นการอุ่นเครื่อง ก็เดี๋ยวจะไปจริงๆ อีกไม่กี่วัน ประมาณต้นเดือน เม.ย.นี้ครับ ก็ไปซ้อมที่โน่นแล้ว ตื่นเต้นมากๆ ครับ เพราะเราไม่รู้ว่าเราจะไปเจออะไรบ้าง เพราะทีมพี่บอย (ถกลเกียรติ วีรวรรณ) ก็เป็นครั้งแรกเหมือนกันที่ไป เราค่อยๆ ทำงานกันมาเรื่อยๆ ไปกลับ แต่ครั้งนี้ค่อนข้างจริงจังมากขึ้น อยู่ยาวมากขึ้น สเต็ปก็ยังไม่ค่อยรู้อะไร ไม่รู้ว่าจะเจออะไรบ้าง (เห็นว่าจะไปอยู่ยาวถึง 3 เดือนเลย?) โดยประมาณก็ 3 เดือนเลยครับ ถือเป็นการออกจากบ้านที่นานที่สุดเท่าที่เกิดมา (หัวเราะ)” ภูมิใจมากแค่ไหน? “ภูมิใจนะครับที่ได้รับโอกาสดีๆ แบบนี้นะครับ ภูมิใจแทนคนทั้งประเทศด้วย อีกอย่างคือแอบตื่นเต้นและกดดันเล็กๆ ครับ เพราะไม่เคยคิดว่าจะได้เป็นตัวแทน เพราะแค่คิดว่าได้รับโอกาสดีๆ ก็มาทำแค่นั้น สักพักพอเริ่มอ่าน นสพ. ก็เอาแล้ว (ลากเสียง) ก็โอเค เขามอบให้ก็ทำให้เต็มที่เท่าที่ความสามารถเรามีครับ” หลายคนก็ลุ้นมานานในที่สุดก็ได้ไป? “แฟนๆ ก็ลุ้นมานานนะ บางคนก็ให้กำลังใจ บางคนก็ไม่อยากให้ไป บางคนก็บอกสู้ๆ นะ มีหลายเสียงเหมือนกัน ครอบครัวก็ให้กำลังใจครับ ส่งแมสเสจมาบ้างครับ” การแสดงรอบแรกจะมีเมื่อไร? “รอบแรกคือ 29 พ.ค. ที่ Pasadena Playhouse ลอสแอนเจลิส ก็ไปเจอกันได้ครับ”

  บี้ เดอะสตาร์
  บี้ เดอะสตาร์

  ตอนนี้พร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ไหม? “ณ เวลานี้ในสิ่งที่มีในเมืองไทย เราทำให้พร้อมทุกอย่างนะ ไม่ว่าจะเป็นบทที่เรามีอยู่ก็ท่องจำให้หมด ถึงแม้จะมีการเปลี่ยนในทุกๆ อาทิตย์ก็ตามครับ เพราะเราทำงานกับฝรั่ง ส่งบทมาปุ๊บก็มาลองมาแก้แล้วส่งกลับไปแบบนี้ตลอด ไหนจะเรื่องของเพลง เราก็พยายามจำทุกอย่างให้เต็มที่ เตรียมการเต้นให้พร้อม เตรียมเรื่องภาษาให้พร้อม ไปที่โน่นจะได้มีทุกอย่างที่เราเตรียมไว้ที่นี่ และเอาไปปรับเปลี่ยนที่โน่นได้เป็นอย่างดี” ตอนนี้ยังมีการปรับเปลี่ยนอีกไหม? “ณ เวลานี้ก็มีการปรับเปลี่ยนเรื่อยๆ ครับ เพราะการไปเล่นที่แอลเอหรือซีแอตเทิลเป็นการทดลอง ฉะนั้นจะเปลี่ยนอยู่ในทุกๆ วัน ใครที่ดูรอบแรกกับรอบสุดท้ายอาจจะไม่เหมือนเดิมก็ได้ครับ เพราะเราค่อยๆ ปรับเปลี่ยน แต่เมื่อไรที่มีโอกาสได้ไปเหยียบเวทีบรอดเวย์แล้วเนี่ยจะเปลี่ยนไม่ได้แล้วครับ” เล่น 30 รอบ ร่างกายเราพร้อมขนาดไหน? “ก็ภาวนาอย่าให้เจ็บป่วยเพราะเราอยู่เมืองไทยเราเล่น 7 รอบต่ออาทิตย์ แต่อยู่ที่โน่น ตามกฎเขาจะให้เล่น 8 รอบต่ออาทิตย์ และด้วยเพลงที่ยากแบบนี้ สภาพอากาศแบบนั้น ก็ภาวนาว่าอย่าป่วยแล้วกันเนอะ ก็พยายามพักผ่อนเยอะๆ ครับ กินอาหารที่มีประโยชน์ ทำใจให้สบายครับ”

  ตอนนี้เรายังกังวลอะไรบ้าง? “ผมแค่กลัวว่าการเปลี่ยนแปลง ณ เวลาที่อยู่ที่โน่นจะเยอะเท่านั้นเองครับ เพราะอยู่เมืองไทยเราเตรียมตัวไปค่อนข้างจะพร้อม แต่เป็นปกติทุกครั้งที่เราไปจะมีการเปลี่ยนแปลงตลอด ซึ่งเราจะต้องไปให้ทัน จับให้เร็ว ที่โน่นเขาเปลี่ยนแปลงเป็นปกติอยู่แล้ว เช็กฟีดแบ็กแล้วเปลี่ยน นี่แหละเป็นสิ่งที่น่ากลัว ถ้าเป็นภาษาไทยเรายังพอคุยได้จำได้ แต่พอเป็นภาษาอังกฤษก็ต้องมาฝึกพูดใหม่” ก่อนหน้านี้หนักใจเรื่องภาษา? “ใช่ครับ เวลานี้ก็ยังหนักใจเรื่องภาษาอยู่ (ยิ้ม) คือภาษาเราดีขึ้นครับ แต่ว่าเราพูดออกสื่อเนี่ย แกรมม่าเราอาจจะไม่ค่อยถูกสักเท่าไร ถ้าสัมภาษณ์สื่อมวลชนเป็นภาษาอังกฤษก็ขอบายก่อน (ยิ้ม) ยังไม่พร้อมเท่าไร ส่วนการร้องเพลงภาษาอังกฤษอันนั้นอยู่ในสคริปต์ในเนื้อร้อง เราก็จำและฝึกร้องได้ครับ จริงๆ ก็ซ้อมมา 2 ปีแล้วแต่มีการปรับเปลี่ยนเนื้อร้อง เมโลดี้เรื่อยๆ ครับผม” ถ้าเกิดเราแสดงเข้าตาเขาและชวนให้ทำงานต่อยาวๆ เราจะว่ายังไง? “ก็ต้องคิดดูอีกทีนะ แต่ว่าจริงๆ ใจเรารักบ้านเกิดนะ เราอยู่เมืองไทยมากกว่า เวลานี้ยังไม่ทราบเหมือนกันน่ะ (หัวเราะ) ไม่แน่เล่นไป 1 ปีอาจจะติดใจก็ได้ใครจะรู้”

  บี้รักทุกคนนะครับรู้ยัง?! อิอิอิ
  บี้รักทุกคนนะครับรู้ยัง?! อิอิอิ

  ไปนานขนาดนี้แล้วงานในเมืองไทยล่ะ? “งานที่ไทยก็เคลียร์ค่อนข้างจะหมดแล้วครับ เราก็ถ่ายละคร “จัดรัก” ทิ้งเอาไว้ น่าจะออนแอร์ประมาณกลางเดือน ก.ค. แล้วก็ทำซิงเกิลเพลงไว้นิดๆ หน่อยๆ จะออนแอร์ช่วงที่เราไป อัดรายการต่างๆ ถ่ายแมกกาซีนเก็บไว้ในช่วงที่เราไป ก็จะปล่อยให้แฟนๆ ได้ชมกัน อย่างอินสตาแกรมเราก็พยายามฝึกถ่ายรูปเนอะ ฝึกแต่งรูป เพื่อนบอกว่าใช้นิวยอร์กให้เป็นประโยชน์นะ ถ่ายมาดีๆ หน่อย” ถือว่าตรงนี้เป็นความสำเร็จอีกจุดหนึ่งไหม? “ณ เวลานี้ผมถือว่าเป็นก้าวที่สำคัญดีกว่า ยังไม่ได้เริ่มเล่นเลย จะใช้คำว่าประสบความสำเร็จก็กระไรอยู่ เอาไว้รอให้เข้าบรอดเวย์จริงๆ เพราะจุดประสงค์ของพวกเราคือได้เข้าบรอดเวย์ เอาเป็นว่าเป็นการประสบความสำเร็จในโปรเจกต์นี้ แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จในชีวิตเท่านั้นเอง” ครอบครัวไปส่งไหม? “คงไม่ได้ไปส่งหรอกครับ อยู่เชียงใหม่ เพราะถ้าให้บินไป 20 ชม. คุณพ่อคุณแม่ก็แก่แล้วครับ ก็ส่งแมสเสจครับ โชคดีที่พ่อแม่และพี่สาวเล่นไลน์ได้ครับ เราก็ยังส่งรูปหรือเฟซไทม์ได้ครับ”

  แล้วโม (มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ) ไปส่งไหม? “ตอนนี้สมองอยู่กับงานอย่างเดียวเลยครับ (ยิ้ม) บทต่างๆ เต็มหัวเลยครับ ไม่ค่อยมีเวลาให้ใครใดๆ ทั้งสิ้น เขาอาจจะไม่ได้ไปส่งครับ อาจจะส่งข้อความกันไป ถามว่ามาส่งสนามบินไหมคงไม่หรอกครับ” มีชวนไปดูไหม? “ก็คุยกันยิ้มแย้มแจ่มใสสนุกสนาน (ยิ้ม) ว่างๆ ก็ไป ไม่ว่างก็ไม่ต้องไป” ใจจริงอยากให้เขาไปไหม? “ไม่รู้เหมือนกันน่ะ อยู่ที่นั่นผมคงทำงานน่ะเนอะ ผมบอกเพื่อนๆ ทุกคนแล้วว่าถ้าใครไปเราไม่มีโอกาสได้เทคแคร์นะ เพราะพี่บอยเตือนว่าตอนเช้าแก้งาน ตอนเย็นเล่น เราก็ต้องมอบกายถวายชีวิตแล้วกัน (ยิ้ม) ถามว่าใจจริงอยากให้ไปไหมก็ไม่รู้ว่าเวลานั้นจะเป็นยังไงครับ “ เขามีเป็นห่วงบ้างไหม? “ก็มีเป็นห่วงเล็กๆ น้อยๆ แหละครับว่าอยู่ที่นั่นจะอยู่ได้ไหม เพราะจากบ้านจากเมืองไปครับ” เขามีของแทนใจไหม? “ไม่มีหรอกครับ ตอนนี้พกพระไปครับ (ยิ้ม) พึ่งพระอย่างเดียวเลย ไหว้พระขอพร” เขาให้กำลังใจบ้างไหม? “โห ผมได้รับกำลังใจจากแฟนคลับ พ่อแม่พี่น้องค่อนข้างเยอะนะครับ” ฝากแฟนๆ ให้ติดตามผลงาน? “ก็ฝากแฟนคนไทยทุกๆ คนเป็นกำลังใจให้ด้วยครับ การไปครั้งนี้ผมก็ฝากผลงานทิ้งไว้เล็กๆ น้อยๆ ไม่ว่าจะเป็นละครจัดรัก และซิงเกิล ถ่ายแมกกาซีน ไปรายการสัมภาษณ์ต่างๆ จะได้หายคิดถึงกัน ฝากเป็นกำลังใจในการทำงานที่แอลเอกับละครเวทีเรื่อง Waterfall ด้วยนะครับ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บี้ เดอะสตาร์บี้ สุกฤษฏิ์สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้วละครเวทีWaterfall The MusicalอเมริกาสหรัฐอเมริกาPasadena PlayhouseลอสแอนเจลีสLos AngelesSeattleข้างหลังภาพ เดอะ มิวสิคัลข่าวข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ซีแอตเทิลFifth Avenue Theatre

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 20:05 น.